Rùng mình mắm tép chưng thịt siêu bẩn
Bất ngờ kiểm tra cơ sở sản xuất mắm tép chưng thịt nằm sát sông Hồng, lực lượng chức năng đã phát hiện hàng loạt vi phạm.
Khu vực chế biến mắm tép chưng thịt là
khu nhà gỗ, mái lá ọp ẹp, nằm sâu trong khu bãi thuộc phường Thạch Cầu,
tiếp giáp với sông Hồng, do chị Trần Kim Chi (SN 1980, HKTT ở Bồ Đề,
Long Biên) làm chủ.
Thời điểm lực lượng chức năng ập vào, 3
công nhân làm việc tại đây đang chế biến 70 kg thịt lợn xay sẵn thành
mắm tép chưng thịt thành phẩm. Chủ cơ sở đã xuất trình một số giấy tờ
như Giấy đăng ký kinh doanh, Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện VSATTP,
Công bố tiêu chuẩn cho sản phẩm, các giấy tờ thuê đất ngoài bãi có đề
án xây dựng môi trường được chính quyền địa phương xác nhận…
Tuy nhiên qua kiểm tra, đoàn công tác phát hiện cơ sở sản xuất kinh doanh Kim Chi sử dụng mắm tôm, phẩm màu, dầu hào Trung Quốc không rõ nguồn gốc xuất xứ, nghi có chứa Cloramin B. Còn trong lĩnh vực môi trường, cơ sở chế biến mắm tép chưng thịt này không có hệ thống xử lý nước thải, quan trắc định kỳ. Tại đây, nước thải chỉ có chảy qua bể lọc thô, bể lắng sau đó được xả thẳng ra sông Hồng, khiến khu vực này ô nhiễm nghiêm trọng.
Lực lượng chức năng đã lập biên bản xử
phạt và niêm phong, lấy mẫu giám định đối với mắm tép thịt chưng thành
phẩm, mắm tôm, phẩm màu.