Bé gái ở Mầm non Xe lửa Gia Lâm bị tổn thương vùng kín: Hai cô giáo tường trình gì?

Thứ sáu, 24/03/2017 18:55
Cả hai cô đều có những việc cá nhân nên đã vắng mặt sau khi gia đình cháu Đ.L.P phát hiện cháu bị tổn thương vùng kín.
Thông tin từ bản tường trình của hai cô giáo trông lớp mẫu giáo bé 2 – Trường Mầm non Xe lửa Gia Lâm (TP.Hà Nội), cả hai cô đều có những việc cá nhân nên đã vắng mặt sau khi gia đình cháu Đ.L.P phát hiện cháu bị tổn thương vùng kín.

Vắng mặt vì lý do cá nhân

Tại buổi làm việc với báo chí vào sáng nay (24.3), hai cô giáo phụ trách trông lớp mẫu giáo bé 2, trong lớp có cháu Đ.L.P là cô P.Q.T và cô N.T.D.L đã cung cấp tới PV những thông tin về sự việc xảy ra.

Trao đổi với PV, cô giáo N.T.D.L cho biết, trong ngày 22.3, cô giáo này có đi khám thai tại Bệnh viện TW quân đội 108 nên đã xin hiệu trưởng nhà trường cho nghỉ dạy ngày hôm đó.

be gai o mam non xe lua gia lam bi ton thuong vung kin: hai co giao tuong trinh gi? hinh anh 1
 
be gai o mam non xe lua gia lam bi ton thuong vung kin: hai co giao tuong trinh gi? hinh anh 2
Bản tường trình sự việc của hai cô giáo phụ trách trông lớp mẫu giáo bé 2 –Trường Mầm non Xe lửa Gia Lâm, nơi cháu Đ.L.P đang theo học.

Cô giáo D.L khẳng định, trong cả ngày 21.3, cháu Đ.L.P không có biểu hiện gì bất thường, lúc ra về, cháu bé vẫn vui vẻ.

Với cô giáo P.Q.T, cô giáo này cũng nhận định cháu Đ.L.P không có biểu hiện gì bất thường.

Trong bản tường trình của mình, cô P.Q.T nói rằng cháu Đ.L.P mới đi học tại trường từ ngày 1.3. Phía gia đình cháu bé cũng có nói rằng Đ.L.P có một số biểu hiện chậm phát triển hơn các cháu bé khác.

Tới ngày 21.3, cô giáo P.Q.T vẫn thấy cháu Đ.L.P không có biểu hiện gì bất thường trên lớp. Đến khoảng 10h sáng ngày 21.3, cháu Đ.L.P đái dầm nên cô P.Q.T đã đi thay quần và lấy bỉm thay cho cháu rồi cho đi ăn cơm.

Cũng theo bản tường trình của cô giáo P.Q.T, sau khi ăn xong, cô P.Q.T cho cháu Đ.L.P đi ngủ và tới khoảng 14h30 phút có gọi cháu dậy để cho ăn phở.

Đến khoảng 15h, bà giúp việc của gia đình cháu Đ.L.P đến để đón cháu về thì cô P.Q.T cùng với cô N.T.D.L có thay bỉm cho cháu bé cũng không phát hiện bất thường gì. Lúc ra về, tâm lý cháu khá vui tươi và còn chào cô giáo trước khi ra về.

Đáng chú ý, trong bản tường trình của mình, cô P.Q.T thuật lại sự việc là đến khoảng 19h44 phút tối ngày 21.3, mẹ cháu Đ.L.P là chị N.T.A.T có gọi điện cho mình nói cháu Đ.L.P bị xước ở háng.

Mẹ cháu Đ.L.P hỏi trên lớp cháu bé có bị ngã hay va đập gì không và cô giáo này khẳng định trên lớp cháu Đ.L.P không hề bị ngã.

Khi phụ huynh cháu Đ.L.P nghi ngờ do bỉm nên bé bị xước và chảy máu, cô P.Q.T đã khuyên phụ huynh nên đưa cháu bé đi khám.

Về lý do vắng mặt vào ngày 22.3, cô P.Q.T cho biết, ngay trong tối hôm đó, cô nhận được điện thoại của người nhà thông báo bác ruột qua đời nên đã xin hiệu trưởng nghỉ dạy ngày 22.3 để về lo việc cá nhân.

Chờ kết luận từ công an

Trước sự việc nghiêm trọng này, thông tin từ bà Lê Thị Dung – Hiệu trưởng Trường Mầm non Xe lửa Gia Lâm cho biết, chiều 23.3, nhà trường đã đến thăm cháu Đ.L.P thì thấy cháu vẫn vui chơi bình thường.

Cũng theo vị hiệu trưởng này, mọi việc cần phải chờ kết luận từ phía cơ quan điều tra để làm sáng tỏ sự việc xem nguyên nhân nào làm cháu bé bị tổn thương vùng kín.

be gai o mam non xe lua gia lam bi ton thuong vung kin: hai co giao tuong trinh gi? hinh anh 3
Cháu Đ.L.P vừa từ quê ra và mới theo học tại Trường Mầm non Xe lửa Gia Lâm chưa được 1 tháng.

“Hiện tại cơ quan Công an quận Long Biên đang thụ lý điều tra vụ việc này. Sáng nay lúc đại diện nhà trường lên thăm đã không gặp được cháu bé vì bố mẹ cháu đều không có ở nhà” – bà Dung nói.

Trước đó, tối 23.3, đại diện Công an phường Ngọc Lâm (quận Long Biên, TP.Hà Nội) xác nhận, đơn vị này đã nhận được đơn trình báo của gia đình chị N.T.A.T (SN 1984) tố việc con gái 3 tuổi của chị có dấu hiệu bị xâm hại tại trường.

Lời kể của gia đình chị T, chiều 21.3, gia đình đến Trường Mầm non Xe lửa Gia Lâm để đón cháu đi học về thì thấy cháu có một số biểu hiện lạ. Vùng kín của cháu bị chảy máu, cháu bé về nhà không chịu chơi, ăn ít và mệt mỏi. Gia đình chị T đã gọi điện cho cô phụ trách ở trường hỏi về sự việc này, tuy nhiên cô giáo trả lời chưa thỏa đáng.

Chị T cũng cho hay, sáng 22.3, gia đình chị cho con gái vào Bệnh viện Nhi Trung ương để khám. Theo kết luận ban đầu của bác sĩ, con gái chị T bị tổn thương vùng kín và có vết bầm tím. Bác sĩ chỉ định làm các xét nghiệm tại Bệnh viên Phụ sản Hà Nội cùng ngày nhưng chưa có kết quả.

Được biết, Trường mầm non Xe lửa Gia Lâm có tổng số 350 cháu đang theo học và được chia làm 10 lớp.

Trong đó có 9 lớp mẫu giáo và 1 lớp nhà trẻ. Tổng số giáo viên đứng lớp là 20 cô, 8 cán bộ quản lý và 1 nhân viên bảo vệ.

Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin về vụ việc này.

Theo Hòa Nguyễn (Dân Việt)

Ý kiến của bạn !
Xem thêm

Truyền hình Việt NamNet