Bức ảnh nụ cười vui mừng của ông cụ vá xe ở Bờ hồ trong đêm U23 VN chiến thắng khiến nhiều người rưng rưng

Bên cạnh dòng người đổ ra đường chúc mừng chiến thắng lịch sử của đội tuyển U23 Việt Nam, thì có hình ảnh ông cụ vá xe gần Bờ hồ nở nụ cười hạnh phúc cầm lá cờ đỏ sao vàng chung vui...

Bên cạnh dòng người đổ ra đường chúc mừng chiến thắng lịch sử của đội tuyển U23 Việt Nam, thì hình ảnh ông cụ vá xe gần Bờ hồ nở nụ cười hạnh phúc cầm lá cờ đỏ sao vàng chung vui cùng dòng người khiến nhiều người rưng rưng, thương cảm.

Đêm qua (20/1), ngay sau khoảnh khắc các cầu thủ U23 Việt Nam chiến thắng Iraq, hiên ngang vào bán kết U23 châu Á, hàng nghìn cổ động viên đã rầm rộ chia sẻ khoảnh khắc "nín thở" ấy và cùng nhau ăn mừng chiến thắng của đội nhà theo nhiều cách khác nhau.

Chiến thắng lịch sử của đội tuyển Việt Nam khiến nhiều cổ động viên vỡ oà trong hạnh phúc, hàng ngàn người hâm mộ ra đường giơ cao lá cờ đỏ sao vàng để ăn mừng chiến thắng, không ngừng hô lớn tên đội tuyển Việt Nam cũng như các cầu thủ Tiến Dũng, Quang Hải, Công Phượng...

Bức ảnh nụ cười vui mừng của ông cụ vá xe ở Bờ hồ trong đêm U23 VN chiến thắng khiến nhiều người rưng rưng - Ảnh 1.

Hình ảnh cụ già vá xe bên đường nở nụ cười hạnh phúc trong đếm U23 Việt Nam giành chiến thắng lịch sự khiến nhiều người rưng rưng thương cảm.

Trên mọi ngả đường cả nước rợp cờ đỏ sao vàng, những tiếng hò reo vang dội thì hình ảnh "cổ động viên đặc biệt" lặng lẽ khoác chiếc lá cờ đỏ sao vào ngồi nở nụ cười hạnh phúc bên gốc cây trong giây phút đội tuyển Việt Nam giành chiến thắng được cư dân mạng chia sẻ khiến nhiều người xúc động.

Bức ảnh nụ cười vui mừng của ông cụ vá xe ở Bờ hồ trong đêm U23 VN chiến thắng khiến nhiều người rưng rưng - Ảnh 2.

Hoà cùng không khí của hàng ngàn người hâm mộ, cụ ông cũng khoác lá cờ đỏ sao vào nở nụ cười chúc mừng. Ảnh: Facebook

Với ông cụ vá xe, dù đang mưu sinh vất vả nhưng nghe tin Việt Nam giành chiến thắng - tiến thắng vào vong bán kết Châu Á thì tất cả người hâm mộ dù là ai, tầng lớp nào, làm công việc gì đi nữa thì đều chung một niềm vui, giương cao lá cờ Việt Nam để chúc mừng cho đội nhà - chúc mừng chiến thắng lịch sử của đội tuyển Việt Nam.

Hình ảnh "người hâm mộ đặc biệt trên" sau khi được chia sẻ lên mạng xã hội đã nhanh chóng thu hút sự chú ý của người dùng mạng. Một tài khoản cho biết, "Cụ ông hay ngồi vá xe tại ngã tư Bà Triệu - Hai Bà Trưng. Hôm trời mưa, lúc dừng đèn đỏ tại ngã tư, ngồi trong xe chợt nhớ ra ông cụ, quay sang tìm kiếm thì thấy cụ đang ngồi co ro hút thuốc, run rẩy, lạnh cóng trong cái áo mưa mỏng dính mà chạnh lòng. Ông cụ cũng yếu lắm. Đồ nghề thì lác đác vài cái thôi. Có lẽ giá trị nhất là cái bơm tay. Sức ông cụ thế, bơm được chắc vất vả lắm. Mọi người có gặp xin hãy giúp đỡ cụ nhé".

Nhiều người cũng bày tỏ thương cảm trước ông cụ già lớn tuổi, khi mọi người rộn rã chúc mừng chiến thắng của đội tuyển Việt Nam thì ông cụ già vẫn lặng lẽ ngồi bên ngã tư chờ những người khách trong đêm lạnh và không quên nở nụ cười hạnh phúc, giơ cao là cờ chúc mừng U23 Việt Nam.

Bức ảnh nụ cười vui mừng của ông cụ vá xe ở Bờ hồ trong đêm U23 VN chiến thắng khiến nhiều người rưng rưng - Ảnh 3.

Nhiều người bày tỏ thương cảm khi hàng ngàn người đang hân hoan chúc mừng chiến thắng thì cụ ông vẫn lặng lẽ chờ những vị khách của mình trong đêm. Ảnh: Facebook

"Nhìn cụ tôi chỉ thấy buồn thôi. Đáng lẽ giờ này cụ đang ở nhà quây quần chung vui với con cháu rồi, nhưng nhìn ảnh này thấy cụ vẫn phải ở ngoài trong khi trời đã về khuya. Thương cụ quá, mọi người hãy chung tay giúp cụ có một mùa đông ấm hơn nhé ạ", tài khoản L.L. chia sẻ.

Tài khoản A.T.H. cũng bày tỏ đồng cảm, "Thương ông quá, mấy lần dừng đèn đỏ cũng chỉ dám nhìn ông từ xa, ước gì xe hỏng ngay chỗ đó để dắt vào lấy cớ hỏi thăm ông 1 câu. Cả đường đi cứ nghĩ mãi về ông mà thấy nặng trĩu. Ông mưu sinh vất vả, nhưng khi Việt Nam giành chiến thắng ông cũng có chung niềm hạnh phúc tự hào, một người hâm mộ đặc biệt!".


Theo Helino

U23 Việt Nam


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.