Người đàn ông kể lại giây phút phá cửa để cô giáo bế bé trai 5 tuổi ra khỏi xe đưa đón

Để phá được cửa xe ô tô, người đàn ông phải đạp liên tiếp vào cánh cửa, rồi tiếp tục dùng 2 tay giữ cửa để tạo khoảng trống, giúp cô giáo vào trong bế H. ra ngoài.

Liên quan đến vụ cháu H. bị bỏ quên trên xe ô tô dẫn đến tử vong, chiều ngày 30/5, tại nhà tang lễ TP Thái Bình (Thái Bình), rất đông người thân, họ hàng gần xa đến chia buồn cùng gia đình cháu T.G.H.

Có mặt tại nhà tang lễ, anh Nguyễn Ngọc Thái - người dân gần Trường mầm mon Hồng Nhung, kể lại: “Chiều 30/5, tôi đến trường đón con. Lúc đến nơi thì thấy 2 cô giáo đang cố gắng phá cửa nhưng không được. Thấy vậy, tôi đi đến giúp sức, lấy chân đạp thật mạnh 4 đến 5 lần nhưng cánh cửa chỉ bị nghiêng một chút”.

Người đàn ông kể lại giây phút phá cửa để cô giáo bế bé trai 5 tuổi ra khỏi xe đưa đón-1
Anh Nguyễn Ngọc Thái đau xót kể lại sự việc

Sau đó, anh Thái lấy 2 tay dùng hết sức phá cửa, mất khoảng 4 đến 5 phút để tạo một khoảng trống đủ để một người chui vào trong ô tô.

“Lúc cô giáo chui vào bên trong ô tô, tôi ở ngoài giữ để tránh cửa khép lại. Một lúc sau, cô giáo bế cháu bé ra ngoài trong tình trạng người cháu bé tím tái, tay chân thấy có rớm máu”, anh Thái nói.

Cũng theo anh Thái, do tập trung giữ cửa nên người đàn ông này không rõ cháu H. ngồi ở hàng ghế thứ mấy.

“Tôi thấy có một anh phụ huynh đi ô tô thì nhờ anh đưa cháu lên bệnh viện xem như thế nào, nhưng lúc đó tôi đã cảm thấy cháu tiên lượng xấu. Biết tin cháu ở nhà tang lễ nên chiều nay tôi đến để thắp nén hương, chia sẻ nỗi buồn cùng gia đình”, anh Thái chia sẻ thêm.

Trước đó, khoảng 6h20 ngày 29/5, tài xế N.V.L (1965, trú tại phường Quang Trung, TP Thái Bình) lái xe ô tô 29 chỗ cùng 1 giáo viên Trường Mầm non Hồng Nhung đón cháu H. và 9 học sinh khác đi học.

Khi đến trường, anh L. mở cửa xe ô tô cho giáo viên và các cháu học sinh tự đi vào lớp. Sau đó, anh L. cho xe ô tô đỗ ở cổng trường rồi ra về. Khi vào lớp, giáo viên lớp có chụp ảnh điểm danh học sinh gửi lên phần mềm của nhà trường để theo dõi, quản lý thì phát hiện vắng cháu H. nhưng không thông báo cho gia đình.

Đến khoảng 17h cùng ngày, anh T.Đ.A (cậu ruột của cháu) đến đón và phát hiện sự việc cháu H. bị bỏ quên trên xe đưa đón của nhà trường. Khi phát hiện, bé đã trong tình trạng nguy kịch, mọi người đã đập cửa đưa nạn nhân đi cấp cứu nhưng không thể qua khỏi.

Ngay sau khi xảy ra vụ việc, lãnh đạo Tỉnh ủy, UBND tỉnh, UBND Thành phố Thái Bình, lãnh đạo Công an tỉnh Thái Bình đã trực tiếp chỉ đạo các đơn vị nghiệp vụ, Công an thành phố phối hợp Viện KSND thực hiện các hoạt động điều tra theo quy định.

Cơ quan CSĐT Công an TP Thái Bình đã ra Quyết định khởi tố vụ án "Vô ý làm chết người" quy định tại Điều 128 Bộ luật hình sự và ra lệnh bắt khẩn cấp cô giáo đảm nhiệm việc đón trẻ của Trường Mầm non Hồng Nhung cơ sở 2.

 

Theo Phụ nữ Việt Nam

Xem link gốc Ẩn link gốc https://phunuvietnam.vn/nguoi-dan-ong-ke-lai-giay-phut-pha-cua-de-co-giao-be-be-trai-5-tuoi-ra-khoi-xe-dua-don-20240530183310482.htm

Thái Bình

trẻ mầm non


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.