Người đàn ông đi bộ 6 ngày không ăn uống để trốn chạy khỏi trại vàng

Thứ hai, 02/04/2018 14:49
Một người đàn ông ở Nghệ An đã trốn chạy khỏi trại vàng ở Quảng Nam và đi bộ 6 ngày để xuống đến TP Đà Nẵng tìm đường về quê.
Một người đàn ông ở Nghệ An đã trốn chạy khỏi trại vàng ở Quảng Nam và đi bộ 6 ngày để xuống đến TP Đà Nẵng tìm đường về quê.

Ngày 2-4, Trạm CSGT cửa ô Hòa Nhơn – Phòng CSGT Công an TP Đà Nẵng cho biết đơn vị vừa hỗ trợ một người dân tộc quê Nghệ An trốn chạy khỏi trại vàng về quê.

Theo đó, khoảng 10 giờ ngày 30-3, trong khi làm nhiệm vụ tuần tra kiểm soát trên quốc lộ 1 thuộc địa phận huyện Hòa Vang, TP Đà Nẵng, lực lượng CSGT cửa ô Hòa Nhơn phát hiện một người đàn ông mặc quần đùi, áo xanh công nhân đi lang thang với dáng vẻ mệt mỏi.

Các chiến sĩ đã hỏi thăm người này và đưa về trạm CSGT cửa ô Hòa Nhơn. Tại đây, người này cho biết mình tên Lò Văn Sơn (43 tuổi, dân tộc Khơ Mú, quê ở Nghệ An). 

nguoi dan ong di bo 6 ngay khong an uong de tron chay khoi trai vang - 1

Ông Sơn (trái) được CSGT Hòa Nhơn hỗ trợ và đón xe về Nghệ An

Ông Sơn cho biết ông có vợ và 6 người con hiện đang ở Nghệ An. Vài tháng trước, ông Sơn được đưa vào Quảng Nam để làm thuê cho một chủ trại vàng ở huyện Phước Sơn, tỉnh Quảng Nam. Sau đó, ông Sơn thấy mình bị bệnh và kiệt sức vì không làm nổi nên đã xin chủ trả lương để về. Tuy nhiên chủ trại vàng không đồng ý cho nghỉ và không trả lương.

Ông Sơn đã tự tìm đường trốn khỏi trại vàng và đi bộ 6 ngày từ huyện Phước Sơn về TP Đà Nẵng. Lúc này, trong người ông Sơn không có tiền, chỉ mang mỗi bộ quần áo trên người.

Trên đường đi, ông Sơn nhịn đói và xin nước uống. Khi được lực lượng CSGT phát hiện, ông Sơn đói lả và kiệt sức. Lúc này, các chiến sĩ CSGT đã gom tiền túi để mua thức ăn, đồ uống cùng 400 ngàn tiền mặt để hỗ trợ ông Sơn về quê. Ngoài ra, lực lượng CSGT cũng đón xe, nhà xe cũng hỗ trợ chở ông Sơn về đến Nghệ An, miễn phí tiền xe, ăn uống dọc đường.

Theo B.Vân (Người lao động)
XEM THÊM:
Ý kiến của bạn !
Xem thêm

Truyền hình Việt NamNet