Nữ sinh bị tạt axit đi Thái Lan điều trị đã trở về

Gương mặt hiện tại của Hoàng Tăng Thị Thu Hương- nữ sinh bị tạt axit tại Gò Vấp gần một năm trước, đã được cải thiện khá nhiều sau một tháng điều trị tại Thái Lan.

Gương mặt hiện tại của Hoàng Tăng Thị Thu Hương- nữ sinh bị tạt axit tại Gò Vấp gần một năm trước, đã được cải thiện khá nhiều sau một tháng điều trị tại Thái Lan. Mới đây, em vừa trở về Việt Nam.

>> Gặp lại nữ sinh 9X xinh đẹp bị tạt axit chấn động Sài Gòn cách đây 4 tháng

Tháng 3-2016, hai nữ sinh ở TP.HCM bị tạt acid đã làm chấn động dư luận cả nước.

 nu sinh bi tat axit di thai lan dieu tri da tro ve - 1

Thu Hương và bạn dạo bộ cùng nhau tản bộ ngày trở về Việt Nam. Ảnh: NGUYỄN TRÀ

Nạn nhân là hai cô gái trẻ, V. chỉ bị thương nhẹ còn Hương bị tạt acid trực tiếp vào mặt. Vụ tạt axit đã khiến một nữ sinh xinh đẹp lành lặn bị mất một bên mắt, một bên mũi, miệng bị biến dạng, thương tích 75% khuôn mặt.

Sau khi biết tai nạn đau lòng này, nhằm đem đến tương lai tốt đẹp hơn cho cô nữ sinh, ông Phạm Đình Trung, một mạnh thường quân, đã đứng ra kêu gọi các tổ chức hỗ trợ phẫu thuật thẩm mỹ trả lại gương mặt bình thường cho Hương.

Đợt điều trị đầu tiên diễn ra vào khoảng tháng 10-2016. Hương được tiêm tế bào gốc nhằm tái tạo làn da đầy sẹo lồi lõm, biến dạng. Đợt điều trị thứ hai vừa diễn ra trong tuần qua tại Thái Lan với ca mổ kéo dài sáu tiếng nhằm tạo hốc mắt, phẫu thuật chỉnh hình mũi, môi. Gương mặt hiện tại của em Hương đã được cải thiện khá nhiều sau hai đợt điều trị. 

Đợt điều trị thứ ba sẽ chỉnh hình lại toàn bộ khuôn mặt cho Hương lần cuối, dự kiến vào cuối tháng 5-2017.

 nu sinh bi tat axit di thai lan dieu tri da tro ve - 2

Ông Phạm Đình Trung: "Làm thế nào để cô nữ sinh xinh đẹp ngày nào quay lại hòa nhập với xã hội, ổn định tâm lý và tạo dựng một cuộc sống mới như bao người khác rất cần sự chia sẻ, cảm thông của cộng đồng xã hội"

"Các bác sĩ, các chuyên gia thẩm mỹ chúng tôi chỉ có thể tái tạo khuôn mặt cho cô bé. Còn để tái tạo cuộc đời cho em - theo ý nghĩa đầy đủ nhất, đẹp đẽ nhất, nhân văn nhất thì còn cần nhiều điều kiện khác. Làm thế nào để cô nữ sinh xinh đẹp ngày nào quay lại hòa nhập với xã hội, ổn định tâm lý và tạo dựng một cuộc sống mới như bao người khác rất cần sự chia sẻ, cảm thông của cộng đồng xã hội", ông Phạm Đình Trung chia sẻ.

 nu sinh bi tat axit di thai lan dieu tri da tro ve - 3

Cô Nguyễn Thị Lộc, mẹ Hương rưng rưng mỗi khi nhớ lại câu chuyện. Ảnh: NGUYỄN TRÀ

nu sinh bi tat axit di thai lan dieu tri da tro ve - 4

Khuôn mặt Hương đã phục hồi nhiêu hơn sau hai ca phẫu thuật

Theo Nguyễn Trà (Pháp luật TP.HCM)


tạt axit

mạnh thường quân

nữ sinh

Nữ sinh bị tạt axit


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.