Xót xa cảnh con chào đời bố mẹ không biết là trai hay gái

“Gia đình mình thóc ăn còn chưa đủ thì lấy đâu tiền để chữa bệnh cho con. Trông nó tội nghiệp quá mà không làm gì được” - chị Mai nghẹn ngào.

“Gia đình mình thóc ăn còn chưa đủ thì lấy đâu tiền để chữa bệnh cho con. Trông nó tội nghiệp quá mà không làm gì được” - chị Mai nghẹn ngào.

Sau bao tháng ngày mong ngóng, cuối cùng đứa con bé bỏng của vợ chồng anh Lò Văn Sích và chị Lường Thị Mai – người dân tộc thiểu số La Ha (bản Pá Kìm, xã Chiềng Muôn, huyện Mường La, tỉnh Sơn La) đã chào đời.

Tuy nhiên, hạnh phúc chưa tày gang thì bất hạnh đã ập đến. Đứa con của anh chị sinh ra hoàn toàn không có hậu môn nhưng lại có cả bộ phận sinh dục của nam lẫn nữ. Cũng vì điều này, hai vợ chồng đến giờ vẫn không thể xác định giới tính con.

Đã gần 2 tháng tuổi nhưng cháu bé trông gầy gò, da xanh xám và chỉ nặng hơn 2kg. Nhìn bát cơm nguội với vài miếng thịt mỡ lèo phèo mà chị đang ăn dở khiến chúng tôi không khỏi ái ngại. Hỏi tuổi của mình, chị Mai lắc đầu không nhớ. Chị chỉ biết chồng mình khoảng 23, 24 tuổi còn mình kém chồng vài tuổi.


Đã gần 2 tháng tuổi nhưng cháu bé chỉ nặng hơn 2kg. Ảnh: C.T
Đã gần 2 tháng tuổi nhưng cháu bé chỉ nặng hơn 2kg. Ảnh: C.T

Chị Mai kể, kết hôn hơn 1 năm thì chị sinh con đầu lòng. Sau khi chào đời, mọi người phát hiện cháu bé không có hậu môn. Bé đi đại tiện và tiểu tiện chỉ chung một đường đều qua đường sinh dục nữ nên lúc nào cũng bị sưng và hăm. Trớ trêu hơn, ngay tại bộ phận sinh dục nữ của bé thì có cả bộ phận sinh dục của nam.

“Khi cháu hơn 1 tháng tuổi, vợ chồng tôi đưa cháu đi bệnh viện khám thì các bác sỹ bảo cháu còn nhỏ và quá yếu nên không thể phẫu thuật. Hai vợ chồng vừa hụt hẫng, vừa lo sợ. Không biết sau này lấy tiền đâu mà mổ cho con và cũng không hiểu tương lai của cháu sẽ ra sao nữa”, chị Mai xót xa tâm sự.

Bế con bé bỏng trong tay, anh Sích (chồng chị Mai) chỉ biết than trách cho số phận mình. Nhà nghèo khó, anh thức dậy trước gà và ngủ sau bọn tuần sương mà vẫn chẳng đủ ăn. “Cứ nghĩ đến tiền đi lại, tiền chữa bệnh cho con mà tôi chỉ biết vò đầu, bứt tai. Từ ngày cháu sinh ra cho đến giờ, không đêm nào vợ chồng tôi chợp mắt được. Cứ nhìn, nghĩ đến con chịu bệnh quái ác đang dày vò mà lòng đau như bị xát muối”, anh Sích nghẹn ngào.


Mỗi khi cơn đau hành hạ, cháu bé khóc liền tù tì cả tiếng đồng hồ. Ảnh: C.T
Mỗi khi cơn đau hành hạ, cháu bé khóc liền tù tì cả tiếng đồng hồ. Ảnh: C.T

Trao đổi với PV, ông Lò Văn Vẻ, Chủ tịch UBND xã Chiềng Muôn cho biết: “Hoàn cảnh của vợ chồng anh Sích – chị Mai đặc biệt khó khăn. Hai anh chị là hộ nghèo, mới sinh con đầu lòng nhưng suốt ngày phải đi bệnh viện thăm khám. Hôm trước chính quyền địa phương đến thăm hỏi thì được biết cháu bé không có hậu môn và có cả bộ phận sinh dục của nam lẫn nữ. Theo chỉ định của bác sỹ, khi cháu bé được 1 tuổi, vợ chồng anh chị cần đưa cháu đến bệnh viện để phẫu thuật”.

“Chính quyền địa phương và người dân bản làng cũng thường xuyên quan tâm giúp đỡ vợ chồng anh Sích tuy nhiên cũng chỉ được một phần nào đó. Chúng tôi rất mong các nhà hảo tâm trong cả nước quan tâm, giúp đỡ để vợ chồng anh Sích có điều kiện đưa con đi chữa trị bệnh giúp cháu bé phát triển bình thường”, ông Vẻ bày tỏ.

Một ước muốn rất đơn giản của vợ chồng anh Sích – chị Mai cũng như rất nhiều rất nhiều người dân bản Pá Kìm đó là may mắn sẽ mỉm cười với cháu bé. Bởi họ hiểu rằng, cái nghèo, cái đói có thể cướp đi tương lai của đứa bé tội nghiệp bất cứ lúc nào…

Mọi sự giúp đỡ gia đình chị Lường Thị Mai - Mã số 243 - xin gửi về:

1. Chị Lường Thị Mai – bản Pá Kìm, xã Chiềng Muôn, huyện Mường La, tỉnh Sơn La.

2. Ủng hộ trực tuyến trên Vòng tay nhân ái/Giadinh.net.vn. Đề gửi: Mã số 243

3. Ủng hộ trực tiếp tại Qũy "Vòng tay nhân ái", tòa soạn Báo Gia đình & Xã hội. Địa chỉ Tầng 11, Tòa nhà Tổng cục DSKHHGĐ - Ngõ số 8, Tôn Thất Thuyết, Cầu Giấy, Hà Nội (Đối diện bến xe Mỹ Đình). Đề gửi: Mã số 243

Mọi thắc mắc, xin gửi tới email: caotuanvov@gmail.com hoặc số điện thoại 0975.102.117 - 0975.839.126

4. Ủng hộ VNĐ qua ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam Vietinbank:

Tên tài khoản: Báo Gia đình và Xã hội. Số tài khoản: 102010001362871 , Ngân hàng TMCP Công thương, chi nhánh Ba Đình, Hà Nội.

5. Ủng hộ VNĐ qua ngân hàng Nông nghiệp & Phát triển nông thôn Agribank:

Tên tài khoản: Báo Gia đình và Xã hội. Số tài khoản: 1303 201 045 980 . Ngân hàng nông nghiệp và phát triển nông thôn, chi nhánh Hà Thành, Hà Nội.

6. Ủng hộ VNĐ qua ngân hàng TMCP Ngoại thương Vietcombank:

Tên tài khoản: Báo Gia đình và Xã hội. Số tài khoản: 0611001911287 . Ngân hàng TMCP Ngoại thương, chi nhánh Ba Đình, Hà Nội.

7. Ủng hộ USD qua ngân hàng Vietinbank:

Tên tài khoản: Báo Gia đình và Xã hội. Số tài khoản: 102020000189568 , Ngân hàng TMCP Công thương, chi nhánh Ba Đình, Hà Nội, Việt Nam.

VIETNAM JOINT STOCK COMMERCIAL BANK FOR INDUSTRY AND TRADE

Swift Code: ICBVVNVX

Further credit to: VIETNAM JOINT STOCK COMMERCIAL BANK FOR INDUSTRY AND TRADE - BADINH BRANCH

Swift Code: ICBVVNVX124

- Thông tin người nhận:

Beneficiary name: Báo Gia đình và Xã hội

Account Number: 102020000189568

Đề gửi Mã số 243

Theo Cao Tuân (Giadinh.net.vn)


sinh con không biết là trai hay gái


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.