Những bộ cánh gây ồn ào vì nghi vấn đạo nhái của nhà thiết kế Việt

Lê Thanh Hòa, Lâm Gia Khang, Lý Quí Khánh... đều là những cái tên từng vướng nghi vấn sao chép mẫu thiết kế của nhà mốt quốc tế.

Lê Thanh Hòa, Lâm Gia Khang, Lý Quí Khánh... đều là những cái tên từng vướng nghi vấn sao chép mẫu thiết kế của nhà mốt quốc tế.

Những bộ cánh gây ồn ào vì nghi vấn đạo nhái của nhà thiết kế Việt-1

Những bộ cánh gây ồn ào vì nghi vấn đạo nhái của nhà thiết kế Việt-2
Trước đó, một số thiết kế khác của Lê Thanh Hòa cũng vướng nghi vấn đạo nhái. Bộ đầm Chi Pu mặc vào năm 2018 bị nhận xét giống 90% chiếc váy hiệu Marchesa mà siêu mẫu Heidi Klum diện trên thảm đỏ Oscar 2016. Từ chất liệu, cho đến kiểu dáng lệch vai, chi tiết cut-out đều giống, chỉ khác màu sắc. Ảnh: NVCC, Getty.   

Những bộ cánh gây ồn ào vì nghi vấn đạo nhái của nhà thiết kế Việt-3
Bộ đầm đỏ do Hoa hậu Phạm Hương mặc bị giới mộ điệu mang ra so sánh với thiết kế thuộc bộ sưu tập xuân hè 2018 của thương hiệu Ralph and Russo. Không thể phủ nhận sự đồng điệu cả về chất liệu vải bóng, lẫn style tay áo bất đối xứng. Ảnh: NVCC, Ralph and Russo. 

Những bộ cánh gây ồn ào vì nghi vấn đạo nhái của nhà thiết kế Việt-4
Mới đây, một thiết kế trong bộ sưu tập của Lâm Gia Khang (do Khánh Linh trình diễn), được cho là lấy ý tưởng từ chiếc váy phom rộng, cổ khoét sâu chữ V thuộc bộ sưu tập thu đông 2017/2018 của nhà mốt Valentino. Ảnh: Instagram. 

Những bộ cánh gây ồn ào vì nghi vấn đạo nhái của nhà thiết kế Việt-5
Nhà thiết kế Lý Quí Khánh không ít lần bị tố bắt chước ý tưởng, một trong số đó là chiếc váy ánh kim anh thiết kế riêng cho ca sĩ Hồ Ngọc Hà. Phần vai phồng quá khổ cùng phom dáng ôm sát cơ thể bị cho là học hỏi từ thiết kế trên sàn diễn thu đông 2017 của nhà mốt Stephane Rolland. Song, Lý Quí Khánh khẳng định anh không đạo nhái, trang phục tay phồng là đặc trưng lâu nay của giọng ca Em muốn anh đưa em về.

Những bộ cánh gây ồn ào vì nghi vấn đạo nhái của nhà thiết kế Việt-6
Dù không giống hoàn toàn về kiểu dáng, bộ đầm Kỳ Duyên mặc vẫn bị giới mộ điệu cho rằng lấy cảm hứng từ thiết kế của nhà mốt Stephane Rolland. Đó là chi tiết cổ áo uốn lượn, màu vàng ánh kim, đắp vải xuyên thấu gợi cảm. Ảnh: Instagram. 

Những bộ cánh gây ồn ào vì nghi vấn đạo nhái của nhà thiết kế Việt-7
Hoa hậu H'Hen Niê từng vướng lùm xùm mặc váy nhái nhà mốt quốc tế. Bộ đầm nhung của nhà thiết kế Lưu Ngọc Kim Khanh có nhiều điểm tương đồng với một mẫu thiết kế thuộc bộ sưu tập thu 2018 của nhà mốt Versace. Tuy không giống 100%, ba điểm tương tự rõ nét của hai trang phục này là chất liệu (nhung), chi tiết khoét ngực để lộ bra bằng kim loại và chi tiết dây thắt nút ở bên eo.

Theo Zing


đạo nhái thiết kế

sao Việt

nhà thiết kế


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.