Video: Thử nghiệm ném trứng lên kính xe và bật gạt nước xem có đục kính hay không?

Thứ hai, 02/04/2018 14:37
Trên mạng xã hội rộ lên tin đồn rằng có trường hợp kẻ xấu dùng trứng ném vào kính xe hơi và nếu người dùng bật gạt nước thì sẽ tạo ra lớp màng như sữa đóng lên kính, khiến họ không thấy đừng được nữa, buộc phải dừng xe lại để bọn xấu dễ giở trò hơn.

Trên thực tế, đây là một tin đồn không có căn cứ rộ lên ở nước ngoài từ tận năm 2009 và không hiểu vì sao gần đây lây lan nhiều tại Việt Nam. Trưa nay bọn mình đã làm hẳn một thí nghiệm vui vẻ để chứng minh rằng điều đó chỉ là không căn cứ.

Cách làm trong  clip là giả định lại tình huống đang đi xe thì gặp bọn xấu chặn đường lại. Lúc đó, bọn chúng sẽ dùng trứng ném liên tục vào kính xe, lòng trứng bên trong chảy hết ra ngoài. Lúc bấy giờ, chúng tôi bật phun và gạt nước của xe lên để quét vỏ trứng cùng lòng trứng xuống. Kết quả ở đây là mặc dù ném trứng với cường độ khá cao nhưng cần gạt nước vẫn làm việc hiệu quả, quét qua là kính lại trong như bình thường, hoàn toàn cho người lái tầm quan sát tốn để điều khiển xe một cách an toàn. Nói cách khác, tin đồn là hoàn toàn không có căn cứ.

Theo Tinhte
Ý kiến của bạn !