Bác sĩ trong vụ bé trai 22 tháng tử vong bất thường: "Tôi ám ảnh cả đời chứ không phải vì đồng tiền"

Thứ tư, 17/10/2018 21:37
Đây là sự việc không mong muốn, người bác sĩ cũng đau không kém người nhà bệnh nhân, thậm chí tôi ám ảnh cả đời

Sự việc bé N.G.B. (22 tháng tuổi, ngụ tại thôn Lại Hoàng, xã Yên Thường, huyện Gia Lâm, Hà Nội) tử vong sau khi truyền dịch tại phòng khám tư trên đường Ngô Gia Tự khiến nhiều người hết sức bàng hoàng.

Liên quan đến cái chết của nạn nhân trên, sáng 17/10 trao đổi với PV, bà Nguyễn Thị K.C. – chủ phòng khám có địa chỉ 392 Ngô Gia Tự (quận Long Biên) cho biết, hiện tại bản thân bà đang rất bối rối một phần vì hoảng loạn và trong khi đó phía gia đình nạn nhân đang rất bức xúc nên bà C. không dám tiếp xúc bên ngoài.

Bác sĩ trong vụ bé trai 22 tháng tử vong bất thường: Tôi ám ảnh cả đời chứ không phải vì đồng tiền-1

Nơi xảy ra sự việc

Nói về sự việc, và C. cho hay, kết quả sẽ hoàn toàn phụ thuộc vào cơ quan điều tra. Tuy nhiên, bà C. nhớ lại diễn biến và cho biết sự việc xảy ra quá nhanh, ngoài sự kiểm soát của chuyên môn.

"Đây là sự việc ngoài ý muốn xảy ra, nó diễn ra quá nhanh. Chỉ sau khi 15 phút truyền dịch thì xảy ra. Bản thân tôi rất đau lòng, rất muốn chia sẻ với gia đình. Tuy nhiên gia đình cháu đang căng thẳng thì chưa biết làm cách nào để chia sẻ với gia đình cháu. 

Công tác trong ngành y chúng tôi chỉ biết hết sức nhiệt tình với bệnh nhân, mong muốn cứu người. Đây là sự việc không mong muốn, người bác sĩ cũng đau không kém người nhà bệnh nhân, thậm chí tôi ám ảnh cả đời chứ không phải vì đồng tiền", bà Cúc trải lòng.

Bác sĩ trong vụ bé trai 22 tháng tử vong bất thường: Tôi ám ảnh cả đời chứ không phải vì đồng tiền-2Người nhà nạn nhân tập trung tại khu nhà tang lễ BV Đa khoa Đức Giang để chờ khám nghiệm tử thi

Bà C. nói thêm: "Cả đêm hôm qua tôi không thể ngủ được chút nào, tôi phải làm việc với công an đến 3h sáng. Bây giờ tôi cảm thấy đang rất bối rối, chỉ biết làm theo sự hướng dẫn của cơ quan điều tra và chờ kết quả giám định pháp y. Tôi mong muốn được chia sẻ với gia đình nhưng họ đang rất căng thẳng".

Bác sĩ trong vụ bé trai 22 tháng tử vong bất thường: Tôi ám ảnh cả đời chứ không phải vì đồng tiền-3

Bà Cúc cho rằng sự việc diễn ra quá nhanh, ngoài tầm kiểm soát

Trước đó, chia sẻ với chúng tôi, anh Nguyễn Đình Dân (bố cháu B.) cho biết, chiều ngày 15/10, sau khi cháu B. có biểu hiện sổ mũi, sốt 38.5 độ C, tiêu chảy nên anh Dân cùng vợ đưa con trai đến phòng khám tư của bà C. tại địa chỉ trên để thăm khám.

Tại đây, bà C. trực tiếp thăm khám và cho thuốc (chữa tiêu chảy – PV) sau đó anh chị đã đưa con về để theo dõi và uống thuốc nhưng không đỡ.

Bác sĩ trong vụ bé trai 22 tháng tử vong bất thường: Tôi ám ảnh cả đời chứ không phải vì đồng tiền-4

Gia đình đau xót trước cái chết bất thường của cháu bé

Bác sĩ trong vụ bé trai 22 tháng tử vong bất thường: Tôi ám ảnh cả đời chứ không phải vì đồng tiền-5

Nhiều người thân của nạn nhân đang túc trực tại khu nhà tang lễ BV đa khoa Đức Giang

Đến ngày 16/10, bố mẹ cháu B. tiếp tục đưa con đến phòng khám của bác sĩ C. để được thăm khám. Lần này, bác sĩ đã chỉ định truyền dịch. Tuy nhiên, sau khi truyền dịch không lâu, cháu có biểu hiện sốc.

Sau đó, cháu bé có biểu hiện tím tái, cứng đơ, anh Dân đã tức tốc gọi bà C. kiểm tra.  Khi đó, bác sĩ C. chạy từ trên gác xuống và có cho cháu B. uống 1 loại thuốc, rồi gọi xe cấp cứu đến bệnh viện Đức Giang nhưng cháu đã không qua khỏi.

Theo Thời Đại

Ý kiến của bạn !
Xem thêm

Truyền hình Việt NamNet