Clip: Hàng trăm người dân vô tư tắm biển khi bão đang vào Thanh Hóa

Trưa nay (16.7), mặc dù cơn bão số 2 đang tiến vào gần đất liền, thế nhưng tại bãi biển Sầm Sơn (Thanh Hóa) vẫn có hàng trăm người lớn lẫn trẻ em lao ra nô đùa với con sóng dữ.

Trưa nay (16.7), mặc dù cơn bão số 2 đang tiến vào gần đất liền, thế nhưng tại bãi biển Sầm Sơn (Thanh Hóa) vẫn có hàng trăm người lớn lẫn trẻ em lao ra nô đùa với con sóng dữ.

>> Bão số 2 đổ bộ, hàng loạt các thành phố từ miền Bắc tới miền Trung có nguy cơ ngập úng

Theo ghi nhận của Dân Việt lúc 11h trưa nay (16.7), thành phố biển Sầm Sơn (Thanh Hóa), trời mưa khá nặng hạt, gió bắt đầu thổi khá mạnh. Tuy nhiên, ở phía bãi biển, hàng trăm du khách từ người lớn đến trẻ em vẫn lao ra biển “vô tư” nô đùa với những con sóng dữ.clip: hang tram nguoi dan vo tu tam bien khi bao dang vao thanh hoa hinh anh 1

Thanh Hóa được dự báo là vùng tâm bão số 2 nhưng trưa nay rất nhiều du khách vẫn vô tư xuống bãi biển Sầm Sơm tắm.

Mặc dù tiếng còi cảnh báo nguy hiểm vang lên liên tục, loa phóng thanh của Đội cứu hộ, cứu nạn bãi biển Sầm Sơn cũng phát đi lời cảnh báo, yêu cầu du khách không được tắm biển, những người làm công tác cứu hộ cũng xuống tận mép nước, căng cờ báo hiệu, yêu cầu mọi người lên bờ, nhưng đều...vô nghĩa.

clip: hang tram nguoi dan vo tu tam bien khi bao dang vao thanh hoa hinh anh 2

Nước biển đục ngầu, sóng lớn nhưng du khách vẫn nô đùa trên biển.

Những tốp thanh niên, những nhóm trẻ được người lớn dẫn theo ra mép biển vẫn “vô tư” chơi đùa với sóng. Theo quan sát của phóng viên, sóng biển mỗi lúc một to, nước biển đục ngầu và gió mỗi lúc mạnh lên.

clip: hang tram nguoi dan vo tu tam bien khi bao dang vao thanh hoa hinh anh 3

Theo kinh nghiệm của nhiều người dân biển, trước khi bão đổ bộ vào đất liền, mà trời lúc mưa lúc tạnh, thậm chí có hửng sáng, sóng biển cao dần, nước đục ngầu… có nghĩa, bão lớn đang tiến vào bờ.

Một du khách ở Hà Nội, cho biết: “Chúng tôi thấy trời có lúc tạnh, lúc mưa nên chưa thấy nguy hiểm nên cứ tranh thủ ra tắm biển. Thấy đài, báo đưa tin là chiều tối nay bão mới vào, nên không lo gì”.

Trước đó, Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Thanh Hóa đã có công điện yêu cầu Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn các huyện, thị xã, thành phố theo dõi chặt chẽ diễn biến của bão số 2; tổ chức kiểm đếm, thường xuyên giữ thông tin liên lạc, thông báo, hướng dẫn cho các chủ phương tiện, tàu thuyền đang hoạt động trên biển biết vị trí, hướng di chuyển của bão để thoát ra hoặc không đi vào khu vực nguy hiểm. Các huyện miền núi, vùng nguy cơ xảy ra sạt lở cao, vùng cửa sông, ven biển phải sẵn sàng khi có lệnh sơ tán dân. 

Quảng Ninh: Hàng nghìn du khách mắc kẹt trên đảo vì bão

clip: hang tram nguoi dan vo tu tam bien khi bao dang vao thanh hoa hinh anh 4

Tàu khách du lịch tham quan vịnh Hạ Long đã về nơi neo đậu an toàn tại Cảng khách Quốc tế Tuần Châu (Ảnh Nguyễn Quý).

Do ảnh hưởng của cơn bão số 2, khu vực Vịnh Bắc Bộ đang có gió mạnh cấp 6, sóng biển cao 2m, UBND tỉnh Quảng Ninh chỉ đạo cơ quan Cảng vụ đường thủy nội địa ngừng cấp phép đối với 481 tàu du lịch từ 13h ngày 16.7

Cảng vụ đường thủy nội địa cũng yêu cầu các tàu đang trên vịnh quay về đất liền trả khách, di chuyển về nơi tránh trú đã được thông báo.

Hiện trên các đảo thuộc huyện Vân Đồn và Cô Tô đang có 5.126 khách du lịch, trong đó có 30 khách quốc tế. Riêng đảo Cô Tô có 3.500 du khách, trong đó có 14 khách quốc tế mắc kẹt trên đảo. UBND tỉnh đã chỉ đạo các địa phương thông báo diễn biến cơn bão số 2, đồng thời bố trí chỗ ở ổn định, an toàn, không tăng giá dịch vụ, tạo điều kiện cho du khách có thể lưu trú chờ tình hình thời tiết tốt hơn.

Dự báo tối và đêm 16.7 vùng ven biển tỉnh từ Quảng Ninh có gió giật cấp 6-8 sau tăng lên cấp 9, biển động mạnh.

Theo Dân Việt


bão số 2

tin nóng

Thanh Hóa

dự báo thời tiết


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.