Được tại ngoại, vai trò của vợ Bùi Văn Công trong vụ án nữ sinh giao gà bị hiếp, giết ra sao?

Mặc dù là người biết chồng của mình cùng nhóm đối tượng thực hiện hành vi tội ác, nhưng Bùi Thị Kim Thu lại che giấu, khai báo gian dối

Mặc dù là người biết chồng của mình cùng nhóm đối tượng thực hiện hành vi tội ác, nhưng Bùi Thị Kim Thu lại che giấu, khai báo gian dối, thậm chí còn tung nhiều thông tin giả khiến công an gặp nhiều khó khăn trong điều tra, khám phá vụ án.

Liên quan đến vụ án nữ sinh giao gà bị hiếp, giết ở Điện Biên, mới đây, theo nguồn tin từ cơ quan chức năng, bị can Bùi Thị Kim Thu (SN 1975), HKTT Đội 11, xã Thanh Nưa, huyện Điện Biên sau khi hết thời gian tạm giam được cho tại ngoại. 

Tuy nhiên, Thu không được phép đi khỏi nơi cư trú tại Điện Biên, tỉnh Điện Biên. Bị can này cũng được giao cho chính quyền địa phương quản lý, theo dõi.

Được tại ngoại, vai trò của vợ Bùi Văn Công trong vụ án nữ sinh giao gà bị hiếp, giết ra sao?-1
Bùi Thị Kim Thu tại cơ quan công an.

Khi chưa được sự đồng ý của chính quyền địa phương và giấy phép của các cơ quan tố tụng tỉnh Điện Biên, bị can Bùi Thị Kim Thu không được đi khỏi nơi cư trú. Nếu bị can vi phạm các cơ quan chức năng sẽ bị áp dụng biện pháp tạm giam.

Từng nghe tiếng kêu cứu yếu ớt của nạn nhân nhưng không mảy may động lòng

Trong vụ án đặc biệt nghiêm trọng này, Bùi Thị Kim Thu mặc dù biết chồng và đồng bọn giam giữ, tổ chức hiếp dâm nạn nhân Cao Mỹ Duyên 3 ngày đêm, sau đó ra tay sát hại nhưng Thu vẫn không tố giác.

Đặc biệt, người đàn bà này còn đồng lõa che giấu, vờ là người đầu tiên tìm thấy xác nạn nhân rồi báo công an. Sau đó là hành động tung nhiều tin giả đánh lạc hướng cơ quan điều tra.

Suốt thời gian được cơ quan điều tra triệu tập lấy lời khai như một nhân chứng cho đến khi bị khởi tố, bắt tạm giam, Thu vẫn ngoan cố, không chịu khai báo vụ việc. Chỉ đến khi những chứng cứ của công an và tài liệu thu thập được tố cáo tội ác của bọn chúng thì bị can này mới bắt đầu chịu khai báo sự thật.

Được tại ngoại, vai trò của vợ Bùi Văn Công trong vụ án nữ sinh giao gà bị hiếp, giết ra sao?-2
Cơ quan chức năng khám nhà Bùi Văn Công

Theo lời Bùi Thị Kim Thu thì từ đêm 30 Tết (ngày 4/2) cho đến ngày 3 Tết (ngày 7/2) Thu đã biết chuyện chồng cùng nhóm bạn bắt giữ, cưỡng bức Cao Mỹ Duyên. Đặc biệt, có hôm nằm trong buồng, Thu nghe tiếng kêu cứu yếu ớt cùng tiếng khóc lóc của nạn nhân nhưng cũng không mảy may động lòng. Tại thời điểm đó, Duyên bị các đối tượng trói và nhét giẻ vào miệng.

Ngày mùng 1 Tết, Thu nhìn thấy Phạm Văn Nhiệm giở trò đồi bại với nữ sinh Duyên ngay trong phòng ngủ nhưng bà ta chỉ càu nhàu: "Chúng mày đừng làm trò đó trong buồng của tao!" chứ không hề can ngăn hay báo công an về hành vi của bọn chúng.

Đến ngày 23/3, Công an tỉnh Điện Biên đã khám nghiệm lại ngôi nhà của vợ chồng đối tượng Bùi Văn Công và thu được nhiều tang chứng mới của vụ án.

Bị can từng đút cơm cho nạn nhân

Trong một diễn biến khác, theo lời khai của các đối tượng, quá trình giam giữ nữ sinh Duyên tại nhà Bùi Văn Công thì chính Bùi Thị Kim Thu đã bón cơm cô gái ăn, chứ không phải là để nạn nhân bị đói trong suốt mấy ngày bị giam giữ.

Được tại ngoại, vai trò của vợ Bùi Văn Công trong vụ án nữ sinh giao gà bị hiếp, giết ra sao?-3
8 trong số 9 đối tượng liên quan đến vụ án bị bắt.

Tại thời điểm phát hiện thi thể nữ sinh Duyên (sáng mùng 3 Tết), kết quả khám nghiệm tử thi cho thấy, trong dạ dày nạn nhân vẫn còn thức ăn chưa tiêu hóa hết.

Qua những tài liệu, chứng cứ cơ quan điều tra thu thập được và qua lời khai của các đối tượng đã xác định, bọn chúng giết hại nữ sinh Cao Mỹ Duyên vào rạng sáng mùng 3 Tết.

Như vậy, về chi tiết các đối tượng cho nạn nhân ăn uống trong quá trình nạn nhân bị giam giữ là có căn cứ.

Theo Helino


Bùi Thị Kim Thu

Bùi Văn Công

Cao Mỹ Duyên

Nữ sinh giao gà bị sát hại


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.