Hóc xương cá đúng lúc quả bóng "vàng" của U23 Việt Nam sút tung lưới U23 Syria

Ngày 28/8, Trung tâm Nội Soi Bệnh viện (BV) Đa khoa Xuyên Á – Vĩnh Long cho biết, họ vừa xử trí thành công nội soi cấp cứu cho bệnh nhân T.

Ngày 28/8, Trung tâm Nội Soi Bệnh viện (BV) Đa khoa Xuyên Á – Vĩnh Long cho biết, họ vừa xử trí thành công nội soi cấp cứu cho bệnh nhân T. (46 tuổi, ngụ tại huyện Cái Bè, tỉnh Tiền Giang) bị hóc mảnh xương cá Chẽm đúng vào phút giây quá mừng rỡ khi chứng kiến bàn thắng của U23 Việt Nam sút tung lưới U23 Syria.

Đây có thể được coi là ca tai nạn sinh hoạt hy hữu mà BV trên tiếp nhận. Bệnh nhân vào BVXA-VL cấp cứu trong tình trạng khó chịu và đau cổ dữ dội. Sau khi thăm khám kỹ lưỡng, kiểm tra trên lâm sàng và nội soi, các bác sĩ phát hiện có hình ảnh của một mảnh xương cá nằm tại vị trí miệng thực quản.

Ngay sau đó các bác sĩ trung tâm nội soi tiến hành nội soi gắp xương cá. Hiện tại, tình trạng sức khỏe bệnh nhân đã ổn định và đã xuất viện trong ngày.

Hóc xương cá đúng lúc quả bóng vàng của U23 Việt Nam sút tung lưới U23 Syria - Ảnh 1.

Mảnh xương cá đã được gắp ra ngoài qua nội soi.

Các bác sĩ cho biết, mặc dù, xương cá là một dị vật thường gặp và đơn giản, nhưng nếu không được xử trí lấy dị vật ra kịp thời thì có thể sẽ xảy ra các tình huống nguy hiểm như dị vật đâm rách, thủng thực quản dẫn đến áp xe thực quản. 

Ổ áp xe có thể vỡ vào trung thất gây nguy hiểm đến tính mạng nhiều trường hợp có thể dẫn đến tử vong. Dị vật có thể di chuyển theo đường tiêu hóa xuống ruột gây tổn thương như rách thủng niêm mạc ruột, tắc ruột ảnh hưởng lớn tới sức khỏe. 

Khi đó việc can thiệp lấy ra bằng phương pháp nội soi vô cùng khó khăn thậm chí bệnh nhân phải trải qua một cuộc phẫu thuật phức tạp hơn.

Do vậy, cần lưu ý trong sinh hoạt hàng ngày, đặc biệt khi ăn uống để hạn chế tai nạn đáng tiếc xảy ra.

Theo CAND


Olympic Việt Nam

U23 Việt Nam

Hóc xương cá


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.