Máy bay đi đi Hongkong của hãng hàng không Air Asian hạ cánh khẩn cấp xuống sân bay Tân Sơn Nhất do nổ sạc dự phòng của khách

Sạc dự phòng phát nổ trên máy bay khiến nạn nhân người Trung Quốc bị bỏng, được Đội Y tế của Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất sơ cứu trước khi chuyển tiếp đến Bệnh viện Chợ Rẫy (TP.HCM).

Sạc dự phòng phát nổ trên máy bay khiến nạn nhân người Trung Quốc bị bỏng, được Đội Y tế của Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất sơ cứu trước khi chuyển tiếp đến Bệnh viện Chợ Rẫy (TP.HCM).

Sự việc xảy ra vào chiều tối 25/12.

Thời điểm trên, chuyến bay AK130 của hãng hàng không Air Asia đang di chuyển từ Malaysia đi Hồng Kông (Trung Quốc).

Tuy nhiên sau đó trên chuyến bay, sạc dự phòng do một hành khách người Trung Quốc đang sử dụng bất ngờ phát nổ khiến nạn nhân bị thương.

Máy bay đi đi Hongkong của hãng hàng không Air Asian hạ cánh khẩn cấp xuống sân bay Tân Sơn Nhất do nổ sạc dự phòng của khách-1

Một chuyến bay tại sân bay Tân Sân Nhất (TP.HCM).

Lúc này, cơ trưởng chuyến bay phát tín hiệu xin trợ giúp y tế cho Trực ban trưởng Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất (TP.HCM), đồng thời xin hạ cánh khẩn.

17h43 phút, máy bay đã hạ cánh trên đường băng 25L/07R lăn vào bến đậu số 63.

Tại đây, nạn nhân được Đội Y tế của Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất sơ cứu. Chẩn đoán ban đầu, hành khách này bị bỏng, rách da vùng đùi và vùng bàn tay trái. Sau đó, bệnh nhân được chuyển tiếp vào Bệnh viện (BV) Chợ Rẫy (TP.HCM).

Máy bay đi đi Hongkong của hãng hàng không Air Asian hạ cánh khẩn cấp xuống sân bay Tân Sơn Nhất do nổ sạc dự phòng của khách-2

Khoa Phỏng, BV Chợ Rẫy (TP.HCM), nơi hành khách Trung Quốc được đưa vào đêm 25/12.

Bác sĩ Ngô Đức Hiệp, Trưởng khoa Phỏng và Phẫu thuật tạo hình của BV cho biết, bệnh nhân được đưa vào khoa vào khoảng 22h đêm 25/12. Các bác sĩ đã tiến hành rửa vết thương, thay băng, bù dịch, điều trị tích cực cho bệnh nhân.

Chiều 26/12 khi tình trạng đã ổn định, bệnh nhân đã xin xuất viện để về Trung Quốc điều trị.

Theo Helino

Xem link gốcẨn link gốc http://helino.ttvn.vn/helino/may-bay-di-di-hongkong-cua-hang-hang-khong-air-asian-ha-canh-khan-cap-xuong-san-bay-tan-son-nhat-do-no-sac-du-phong-cua-khach-2220192612181453386.htm

hạ cánh máy bay


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.