Mỹ gỡ bỏ hoàn toàn cấm vận vũ khí với Việt Nam

Trong cuộc họp báo đang diễn ra tại Hà Nội, Tổng thống Barack Obama tuyên bố Mỹ gỡ bỏ hoàn toàn lệnh cấm vận vũ khí đối với Việt Nam.

Trong cuộc họp báo đang diễn ra tại Hà Nội, Tổng thống Barack Obama tuyên bố Mỹ gỡ bỏ hoàn toàn lệnh cấm vận vũ khí đối với Việt Nam.

>> Xem toàn cảnh sự kiện: Tổng thống Obama công du Việt Nam

Nhanh chóng phê chuẩn TPP

Tổng thống Obama cho biết, về vấn đề thao túng tiền tệ, TPP có quy định về sự minh bạch để ngăn chặn thao túng tiền tệ, thực hiện các quy định. "Nếu thấy giá tiền giảm nhanh, chúng ta sẽ xử lý. Vấn đề là có xác định được đồng tiền có bị thao túng hay không", ông nói.

Chủ tịch nước Trần Đại Quang phát biểu rằng, với Việt Nam, TPP là một bước triển khai chủ trương hội nhập kinh tế quốc tế sâu rộng. "Việt Nam cùng các nước thành viên nỗ lực thu hẹp khác biệt trên tinh thần thu hẹp khác biệt, tăng hiểu biết, đạt kết quả. Việt Nam chuẩn bị phê chuẩn TPP, sẽ thực hiện các cam kết đã nêu trong hiệp định", Chủ tịch nước nói.

Trong cuộc họp báo tại Hà Nội, tổng thống Mỹ cũng trả lời câu hỏi của phóng viên về các vấn đề quốc tế. "Về vấn đề lãnh đạo Taliban, đã xác nhận rằng hắn ta chết. Và hắn là kẻ lãnh đạo Taliban từng âm mưu tấn công lính Mỹ ở Afghanistan. Chúng tôi không quay lại chiến trường Afghanistan, lực lượng Afghanistan tham chiến, chúng tôi chỉ hỗ trợ. Nhưng khi phát hiện lãnh đạo khủng bố âm mưu làm hại người Mỹ, chúng tôi sẽ bảo vệ người dân nước mình. Đó là thông điệp chúng tôi muốn gửi đi", Tổng thống Obama phát biểu.

My go bo hoan toan cam van vu khi voi Viet Nam hinh anh 1
Tổng thống Obama và Chủ tịch nước Trần Đại Quang. Ảnh: Hoàng Hà

Ông Obama sẽ cùng vợ con tới Việt Nam trong tương lai

Trả lời câu hỏi về việc đến thăm Việt Nam ở cuối nhiệm kỳ, ông Obama nói: "Tôi đã mong có thể đến Việt Nam sớm hơn. Có lẽ nên nói như người Mỹ là 'Chúng ta để dành cái tốt nhất đến cuối cùng'. Đáng tiếc là khi tôi đến có quá nhiều cuộc họp nên không thăm thú Việt Nam nhiều. Khi nghỉ hưu, tôi sẽ có thể đem vợ con tới nghỉ ngơi ở đây lâu hơn, thăm thú nhiều nơi, thưởng thức các món ăn của Việt Nam."

"Tôi đến Việt Nam bởi đây là nước quan trọng về mặt chính trị. Vài thập kỷ trước chúng ta là kẻ thù còn bây giờ chúng ta là bạn bè. Việt Nam là nước ngày càng quan trọng trong khu vực đang nổi lên. Đây là nước đang lên, có rất nhiều doanh nghiệp trẻ, nhiều doanh nghiệp giàu sáng tạo. Mỹ muốn tham gia một phần trong đó. Khi Việt Nam tăng trưởng, người trẻ ở Việt Nam có cơ hội hợp tác với người trẻ ở Mỹ", tổng thống Mỹ khẳng định.

Chủ tịch nước: Việt - Mỹ chia sẻ nhiều lợi ích

Phát biểu tại cuộc họp báo, Chủ tịch nước Trần Đại Quang thay mặt Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam trân trọng chào đón chuyến công du của Tổng thống Obama.

Trong cuộc Hội đàm về quan hệ song phương, hai nước đã trao đổi tuyên bố chung về đối tác toàn diện, tầm nhìn chung Việt - Mỹ, nhất trí đánh giá quan hệ song phương đạt được nhiều bước tiến quan trọng, hai bên cam kết thực hiện nguyên tắc tôn trọng độc lập, chủ quyền, toàn vẹn lãnh thổ và thể chế chính trị của nhau.

Việt Nam và Mỹ ra tuyên bố chung nhất chí tăng cường quan hệ đối tác theo hướng thực chất, sâu sắc và toàn diện hơn, lấy hợp tác phát triển làm trọng tâm quan hệ. Việt Nam và Mỹ cũng đạt được nhiều thỏa thuận quan trọng, nhất trí ưu tiên cao hơn trong việc giải quyết hậu quả chiến tranh. Việt Nam hoan nghênh Mỹ gỡ bỏ hoàn toàn lệnh cấm vận vũ khí đối với Việt Nam.

Đánh giá bước tiến nổi bật trong quan hệ song phương 20 năm qua, Chủ tịch nước Trần Đại Quang khẳng định hơn 20 năm kể từ khi thiết lập quan hệ ngoại giao tháng 7/1995 đến nay, quan hệ hai nước có bước tiến quan trọng trong nhiều lĩnh vực.

Về chính trị - ngoại giao, hai bên từ cựu thù thành đối tác toàn diện. Lãnh đạo hai nước đã thăm chính thức lẫn nhau. Quan hệ hai nước phát triển trên cả song phương và đa phương. Trên nhiều vấn đề khu vực và toàn cầu, hai bên chia sẻ nhiều lợi ích và quan tâm chung, đặc biệt duy trì hòa bình, hợp tác và phát triển.

My go bo hoan toan cam van vu khi voi Viet Nam hinh anh 2

Theo Tổng thống Obama, quyết định gỡ bỏ cấm vũ khí không vì Trung Quốc.

"Chúng tôi nhìn vào quá trình bình thường hoá quan hệ giữa hai nước. Quá trình mà tôi thấy là rất dũng cảm cách đây hơn 20 năm, trong đó có vai trò của ngoại trưởng John Kerry, của Thượng nghị sĩ John McCain và những đối tác phía Việt Nam. Trải qua nhiều năm, chúng ta thấy mối quan hệ ngày càng sâu sắc hơn. Chúng tôi nhìn nhận từ tất cả các hoạt động đã có, từ kinh tế, chính trị, rồi đưa ra quyết định. Với mọi mua bán vũ khí, chúng tôi đều xem xét từng trường hợp mua này có phù hợp hay không. Chúng tôi không đưa ra quyết định vì sự khác biệt ý thức hệ giữa hai bên. Tôi xin nhấn mạnh là gỡ bỏ cấm vận vũ khí là dựa trên đánh giá chung sự phát triển của quan hệ chứ không phải vì lý do nào khác", tổng thống Mỹ nói.

Mỹ ủng hộ Việt Nam về vấn đề Biển Đông

"Chúng tôi ủng hộ Việt Nam trong các vấn đề trên Biển Đông", ông Obama nói. "Dù có các đồng ý, chúng ta vẫn có những khác biệt. Và dù có khác biệt này, chúng tôi sẽ vẫn tôn trọng chủ quyền, độc lập của Việt Nam".

Ông chủ Nhà Trắng khẳng định: "Có những lo lắng về vấn đề an ninh trên biển chung. Chúng ta đã thống nhất ở California về đảm bảo tự do hàng hải, tôn trọng luật pháp quốc tế, thương mại hợp pháp, hòa bình và ổn định khu vực. Ở Biển Đông, chúng tôi không ủng hộ đòi hỏi chủ quyền của nước nào, nhưng chúng tôi ủng hộ quyền tự do hàng hải. Về phía Mỹ, chúng tôi sẽ tiếp tục triển khai tàu và máy bay đến bất cứ nơi nào luật pháp quốc tế cho phép".

"Về vấn đề gìn giữ hoà bình, Mỹ sẽ giúp Việt Nam trong việc đào tạo lực lượng gìn giữ hoà bình", tổng thống Mỹ nói thêm. Ảnh: Anh TuấnTổng thống Obama: Nâng cấp quan hệ Mỹ - Việt trên mọi phương diện 

"Xin cảm ơn Chủ tịch Quang cho đón tiếp nồng hậu của phía Việt Nam. Thế kỷ vừa rồi chúng ta trải qua chiến tranh và rất nhiều khó khăn, điều rõ ràng là từ 2 thập kỷ qua cho thấy người dân hai bên muốn cải thiện quan hệ. Tôi rất cảm động khi chứng kiến người dân đứng đợi dọc đường hôm nay", Tổng thống Obama phát biểu tại cuộc họp báo chung với Chủ tịch nước Trần Đại Quang.

"Tôi mang đến Việt Nam tình bạn từ nước Mỹ. Hai đất nước chúng ta cũng hợp tác ngày càng sâu hơn, thông qua ASEAN chúng ta đã giúp thúc đẩy ổn định khu vực cùng nhau, chúng ta theo đuổi hiệp định TPP, với chuyến thăm này, cả Mỹ và Việt Nam cùng đồng ý sẽ nâng cấp quan hệ trên mọi phương diện.  

"Lần đầu tiên hội hoà bình sẽ vào Việt Nam để dạy tiếng Anh ở Việt Nam, các công ty của Mỹ sẽ giúp các đại học ở Việt Nam về kỹ thuật cho sinh viên, ĐH Fulbright sẽ trở thành đại học phi lợi nhuận đầu tiên ở Việt Nam, người Việt Nam sẽ dễ dàng để xin visa khi đến Mỹ, các hiệp định thương mại vừa được ký sẽ giúp thúc đẩy thương mại, tạo ra hàng ngàn việc làm cho người dân Mỹ, cải cách kinh tế ở VN sẽ giúp thúc đẩy thương mại toàn cầu. Về an ninh, Mỹ sẽ tiếp tục giúp giải quyết các vấn đề di sản chiến tranh. Chúng tôi cám ơn chính phủ VN đã giúp việc tìm kiếm các lính Mỹ mất tích", ông Obama khẳng định.  

"Mỹ đã chính thức gỡ bỏ hoàn toàn cấm vận vũ đã áp dụng suốt mấy thập kỷ qua đối với Việt Nam. Chúng ta chính thức bình thường hoá quan hệ, trong đó bao gồm cả về quốc phòng. Việt Nam sẽ có cơ hội tiếp cận các loại vũ khí để tự vệ. Điều đó cũng cho thấy cam kết khôi phục hoàn toàn quan hệ với Việt Nam, bao gồm quan hệ quốc phòng mạnh mẽ", tổng thống Mỹ tuyên bố.


Tổng thống Obama nói ‘xin chào’ trong họp báo ở Việt Nam

Bắt đầu bài phát biểu trong cuộc họp báo chung với Chủ tịch nước Trần Đại Quang, Tổng thống Mỹ Barack Obama nói “xin chào” bằng tiếng Việt.

Trong bài phát biểu, tổng thống Mỹ cho biết có thể sẽ thưởng thức những đặc sản của Việt Nam. "Có thể tôi sẽ thưởng thức cafe sữa đá", ông nói.

Kết thúc bài phát biểu, ông chủ Nhà Trắng tiếp tục nói "xin cảm ơn" bằng ngôn ngữ của quốc gia mà ông đang công du.

Ảnh: Anh Tuấn

Việt Nam hoan nghênh Mỹ gỡ bỏ hoàn toàn lệnh cấm vận vũ khí

Phát biểu trong cuộc họp báo chung với Tổng thống Barack Obama, Chủ tịch nước Trần Đại Quang cho biết Việt Nam hoan nghênh Mỹ gỡ bỏ hoàn toàn lệnh cấm vận vũ khí sát thương cho Việt Nam.

Ảnh: Anh Tuấn

Việt Nam và Mỹ ra tuyên bố chung

Việt Nam và Mỹ ra tuyên bố chung nhất trí tăng cường quan hệ đối tác toàn diện theo hướng sâu sắc, toàn diện, hiệu quả hơn. lấy hợp tác phát triển làm trọng tâm quan hệ hai nước. Hai bên đạt nhiều thỏa thuận quan trọng về y tế, nhân đạo, giáo dục, tư pháp, giao lưu nhân dân, uu tiên cao hơn giải quyết hậu quả chiến tranh, tiếp tục hiệu quả hơn.

Mỹ cam kết giúp Việt Nam tẩy độc dioxin, khẳng định sớm thông qua Hiệp định Đối tác Xuyên Thái Bình Dương (TPP). Phía Mỹ hỗ trợ Việt Nam tổ chức thành công APEC 2017, tham gia giữ gìn giữ hòa bình Liên Hợp Quốc.


Chủ tịch nước và Tổng thống Obama họp báo

Sau lễ đón chính thức và cuộc hội đàm với Chủ tịch nước Trần Đại Quang, Tổng thống Barack Obama sẽ cùng Chủ tịch nước Trần Đại Quang họp báo tại Trung tâm Hội nghị Quốc tế, 35 Hùng Vương, Hà Nội.

Quan chức Việt Nam dự họp báo cùng với Chủ tịch nước Trần Đại Quang và Tổng thống Obama gồm: Phó thủ tướng kiêm Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh, Đào Việt Trung - Chủ nhiệm Văn phòng Chủ tịch nước, Bộ trưởng Tài nguyên và Môi trường Trần Hồng Hà, Bộ trưởng Giáo dục và Đào tạo Phùng Xuân Nhạ, Bộ trưởng Giao thông Vận tải Trương Quang Nghĩa và Bộ trưởng Công thương Trần Tuấn Anh.

Ảnh: Phương Loan


12h02:Tổng thống Obama cho cá ăn tại Nhà sàn

Sau cuộc hội đàm tại Phủ Chủ tịch, Tổng thống Obama tiếp xúc Chủ tịch QH Nguyễn Thị Kim Ngân. Bà Kim Ngân cùng ông Obama ra khu nhà sàn Bác Hồ, cho cá ăn. Tổng thống thân mật trò chuyện với mọi người.

11h50: Sau hội đàm, Chủ tịch nước Trần Đại Quang và Tổng thống Obama đã chứng kiến lễ ký các văn kiện hợp tác giữa hai nước.

Hợp đồng Vietjet Air mua 100 máy bay Boeing 737 MAX trị giá 12 tỷ USD.

MOU hợp tác giữa tập đoàn General Electric và Tổng cục Năng lượng, Bộ Công thương về điện gió, trong đó hướng tới mục tiêu thu hút vốn đầu tư lên tới 2 tỷ USD để phát triển trang trại điện gió mới tới năm 2025.

Hợp đồng mua động cơ Pratt & Whitney cho Vietjet Air trị giá 3,03 tỷ USD.

11h47: Tổng thống Mỹ Obama hội đàm song phương với Chủ tịch nước Trần Đại Quang.

{keywords}

{keywords}

Ảnh: Phạm Hải

Sau lễ đón chính thức, Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã có cuộc hội đàm với Tổng thống Mỹ Barack Obama tại Phủ Chủ tịch.Quan chức cấp cao tháp tùng ông Obama trong chuyến công du bao gồm Cố vấn an ninh quốc gia Susan Rice, Ngoại trưởng John Kerry và Đại sứ Mỹ tại Việt Nam Ted Osius.{keywords}


Từ trái qua: Đại sứ Mỹ tại Việt Nam Ted Osius, Ngoại trưởng Mỹ John Kerry, Tổng thống Mỹ Barack Obama và Cố vấn an ninh quốc gia Mỹ Susan Rice. (Ảnh: Hoàng Hà/Zing.vn)

10h47:
Lễ đón kết thúc, Chủ tịch nước Trần Đại Quang và Tổng thống Obama tiến vào Phủ Chủ tịch hội đàm.

10h45: Chủ tịch nước Trần Đại Quang và Tổng thống Obama bước lên bục chào cờ. Quân nhạc cử Quốc ca Mỹ. Tổng thống Obama nghiêm trang đặt tay lên trái tim. Tiếp đó, quân nhạc cử Quốc ca Việt Nam.

Chủ tịch nước Trần Đại Quang và Tổng thống Mỹ Barack Obama trong lễ đón tại Phủ Chủ tịch. Ảnh: Anh Tuấn

>> Lễ đón Tổng thống Mỹ Barack Obama tại Phủ Chủ tịch

10h39:
Hai nguyên thủ duyệt đội danh dự

[TRỰC TIẾP] Ngày làm việc đầu tiên của Tổng thống Obama tại Hà Nội - Ảnh 1.
 (Ảnh: Thành Chung)

Le don chinh thuc Tong thong Obama hinh anh 2
[TRỰC TIẾP] Ngày làm việc đầu tiên của Tổng thống Obama tại Hà Nội - Ảnh 2.Tổng thống Obama bước ra xe trong sự bảo vệ nghiêm ngặt của mật vụ và an ninh vây quanh. 

10h36:
Đoàn xe chở Tổng thống Obama và các quan chức tháp tùng lần lượt chạy vào sân Phủ Chủ tịch trong tiếng quân nhạc rộn ràng và quốc kỳ hai nước tung bay trong gió.


Đoàn xe đến đường Lê Hồng Phong, chuẩn bị tiến vào Phủ Chủ tịch  Người dân Việt Nam chụp ảnh khi đoàn xe chở Tổng thống Mỹ Barack Obama di chuyển trên đường đến Phủ Chủ tịch. Ảnh: Công Khanh, Việt Hùng

10h33: Đoàn VN có mặt trong lễ đón cùng Chủ tịch nước Trần Đại Quang ổn định vị trí. Trong đó có Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh, Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến, Bộ trưởng NN&PTNT Cao Đức Phát, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng Nguyễn Chí Vịnh, Bộ trưởng GĐ&ĐT Phùng Xuân Nhạ...

10h30: Đoàn phương tiện đặc chủng, bao gồm ít nhất 2 chiếc Cadillac One, rời khách sạn trên đường Đỗ Đức Dục. Đây là phương tiện chuyên dụng của Tổng thống Barack Obama. Không rõ tổng thống ngồi trên chiếc xe nào. Ảnh: Việt Hùng

Tong thong Obama roi khach san den Phu Chu tich hinh anh 1
Tong thong Obama roi khach san den Phu Chu tich hinh anh 2

10h20: Đội quân nhạc sẵn sàng. Kiêu binh đã vào vị trí. Tiếng còi hụ vang lên ngoài xa, các em học sinh đang xếp hàng chuẩn bị đón khách. Một số xe dẫn đường vào đến Phủ Chủ tịch.

{keywords}

{keywords}

{keywords}

Ảnh: Phạm Hải

Tiếng quân nhạc vang lên, đội danh dự đang tiến ra lễ đài. Các em học sinh Trường tiểu học Thăng Long, HN mặc đồng phục vẫy cờ Việt Nam và Hoa Kỳ.


Tong thong Obama roi khach san den Phu Chu tich hinh anh 3

Đoàn quân nhạc và các em nhỏ vào vị trí, chuẩn bị lễ đón người đứng đầu Nhà Trắng. Ảnh: Tiến Tuấn

Một số tuyến đường bị phong tỏa

Tong thong Obama roi khach san den Phu Chu tich hinh anh 1

Cầu vượt bắc ngang đường Kim Mã, đoạn phía trước khách sạn Deawoo đã bị phong tỏa. Người dân tập trung trên cầu chờ đoàn xe của Tổng thống Obama đã được yêu cầu di tản. Ảnh: Hoàn Nguyễn

Tong thong Obama roi khach san den Phu Chu tich hinh anh 2

Theo phóng viên Thắng Quang, tuyến đường phía trước khách sạn JW Marriott Hanoi trên đường Đỗ Đức Dục đã cấm các phương tiện qua lại và xe chuyên dụng xuất hiện, dấu hiệu cho thấy đoàn xe ưu tiên chuẩn bị khởi hành. Ảnh: Thắng Quang

Theo phóng viên Nguyễn Hân đang có mặt tại ngã tư Big C – Đại lộ Thăng Long cho biết, các phương tiện không được phép di chuyển chờ đoàn xe ưu tiên. Đoạn đường này và đường Nguyễn Chí Thanh rộng sạch bóng phương tiện qua lại.

10h00: Đội danh dự Quân đội nhân dân VN phục vụ lễ đón Tổng thống Obama ổn định đội hình tại vị trí.
Tong thong Obama roi khach san den Phu Chu tich hinh anh 4
Tong thong Obama roi khach san den Phu Chu tich hinh anh 5


{keywords}

{keywords}


Người dân Hà Nội chờ đón Tổng thống Obama đi qua

Em bé cầm cờ Mỹ và Việt Nam được bố đưa đi đón đoàn của tổng thống Obama. Trong khi đó, người dân đã dừng trên cầu vượt Kim Mã chờ đoàn xe tổng thống Mỹ qua. Ảnh:Hoàng Việt, Hoàn Nguyễn


9h45: Ít phút nữa, lễ đón chính thức Tổng thống Hoa Kỳ Barack Obama thăm chính thức sẽ diễn ra tại Phủ Chủ tịch. Chủ tịch nước Trần Đại Quang chủ trì lễ đón.

{keywords}
Thời tiết Hà Nội mát mẻ khi Tổng thống Mỹ cùng Chủ tịch nước duyệt đội danh dự.

Mật vụ Mỹ chuẩn bị an ninh trước Lễ đón

Đoàn vệ sĩ chuẩn bị an ninh tại Phủ Chủ tịch, các vệ sĩ đã có mặt để kiểm tra an ninh trước khi diễn ra lễ đón chính thức Tổng thống Obama theo nghi lễ nhà nước. Lễ đón chính thức ông Obama do Chủ tịch nước Trần Đại Quang chủ trì sẽ diễn ra lúc 10h30. Ảnh: Tiến Tuấn

 • Trên đường Trần Duy Hưng, lực lượng chức năng đã căng dây dọc vỉa hè. Cảnh sát giao thông, cảnh sát cơ động cùng lực lượng thanh niên xung phong, cảnh sát trật tự đã có mặt để hỗ trợ đảm bảo an ninh. Ven đường, người dân cầm sẵn điện thoại để quay lại khoảnh khắc đoàn xe chạy qua.

 • Hàng trăm phóng viên báo chí trong nước và quốc tế tập trung tại đây để truyền đi thông tin, hình ảnh về sự kiện lịch sử này: Chuyến thăm VN đầu tiên của Tổng thống Obama.

  {keywords}

  {keywords}


  Tháp tùng Tổng thống Obama đến lễ đón và hội đàm với Chủ tịch nước có các quan chức hàng đầu của Mỹ.

  Đó là: Ngoại trưởng John Kerry, Cố vấn An ninh quốc gia Susan Rice, Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam Ted Osius, Đại diện Thương mại Hoa Kỳ Michael Froman, Trợ lý Tổng thống, Phó cố vấn An ninh quốc gia phụ trách diễn văn và thông tin chiến lược Ben Rhodes, Phó trợ lý Tổng thống, Phó cố vấn An ninh quốc gia phụ trách kinh tế quốc tế Adewale Adeyemo; Trợ lý Ngoại trưởng phụ trách Đông Á - TBD Daniel Russel, Giám đốc Cao cấp phụ trách châu Á, Hội đồng An ninh quốc gia Dan Kritenbrink, Trợ lý đặc biệt của Tổng thống phụ trách kinh tế quốc tế Him Das.

  Trong khi đó, khu vực khách sạn JW Marriott - nơi Tổng thống Obama ở trong thời gian làm việc tại Hà Nội - đang được lực lượng an ninh bảo vệ nghiêm ngặt.

  [TRỰC TIẾP] Ngày làm việc đầu tiên của Tổng thống Obama tại Hà Nội - Ảnh 1.

     Đoàn xe của tổng thống Mỹ Obama đỗ trước cổng của khách sạn JW Marriott trên đường Đỗ Đức Dục. (Ảnh: Hoàng Hải)  

  [TRỰC TIẾP] Ngày làm việc đầu tiên của Tổng thống Obama tại Hà Nội - Ảnh 2.

    (Ảnh: Hoàng Hải)  

  [TRỰC TIẾP] Ngày làm việc đầu tiên của Tổng thống Obama tại Hà Nội - Ảnh 3.

       Đặc vụ Mỹ lau chùi bóng nhoáng xe đặc chủng bảo vệ Obama. (Ảnh: Vietnamnet)  

  [TRỰC TIẾP] Ngày làm việc đầu tiên của Tổng thống Obama tại Hà Nội - Ảnh 4.

     (Ảnh: Công Khanh/Zing.vn)  

  [TRỰC TIẾP] Ngày làm việc đầu tiên của Tổng thống Obama tại Hà Nội - Ảnh 5.

     Lực lượng CSGT và dẫn đoàn chuẩn bị vào vị trí di chuyển. (Ảnh: Hoàng Hải)  

  [TRỰC TIẾP] Ngày làm việc đầu tiên của Tổng thống Obama tại Hà Nội - Ảnh 6.

     Một chiếc xe của đoàn Tổng thống Mỹ quay đầu tại khách sạn JW Marriott để tiến hành bảo vệ vòng ngoài nhằm đảm bảo an toàn cho đoàn chuẩn bị di chuyển khỏi khách sạn. (Ảnh: Hoàng Hải)  

  [TRỰC TIẾP] Ngày làm việc đầu tiên của Tổng thống Obama tại Hà Nội - Ảnh 7.

     Đoàn xe của tổng thống Mỹ Obama đỗ trước cổng của khách sạn JW Marriott trên đường Đỗ Đức Dục. (Ảnh: Hoàng Hải)    

  Đội danh dự đang tiến hành duyệt lần cuối trước khi vào lễ đón chính thức. Theo dự kiến lễ đón chính thức sẽ diễn ra lúc 10h30, do Chủ tịch nước Trần Đại Quang chủ trì.

  Hàng trăm PV các cơ quan báo chí trong nước và quốc tế như Reuteur, AP, AFP... đã có mặt. An ninh được thắt chặt.

  Trong khi đó, khu vực khách sạn JW Marriott - nơi Tổng thống Obama ở trong thời gian làm việc tại Hà Nội - đang được lực lượng an ninh bảo vệ nghiêm ngặt.

  >>
  Video: Công tác chuẩn bị đón Tổng thống Obama ở Phủ Chủ tịch

  Đưa tin về chuyến thăm của Tổng thống Mỹ Barack Obama, hãng thông tấn AP đã gọi Việt Nam là một "thế lực đang lên" (emerging power), với tầng lớp trung lưu năng động sẽ là thị trường tiềm năng cho hàng hóa Mỹ, khắc chế phần nào sự trỗi dậy của Trung Quốc trong khu vực.
   

  [TRỰC TIẾP] Ngày làm việc đầu tiên của Tổng thống Obama tại Hà Nội - Ảnh 3.

    (Ảnh: Thành Chung)  

  [TRỰC TIẾP] Ngày làm việc đầu tiên của Tổng thống Obama tại Hà Nội - Ảnh 4.

    (Ảnh: Thành Chung)  

  Theo Trí thức trẻ/VietNamNet/Zing


  Trần Mỹ Linh

  tổng thống Mỹ Obama đến Việt Nam

  Tổng thống Mỹ Obama công du Việt Nam


  Gửi bài tâm sự

  File đính kèm
  Hình ảnh
  Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.