Người đàn ông xé biên bản xử phạt trước mặt tổ công tác và nói "đừng bao giờ gọi tôi làm từ thiện nữa nghe chưa...''

Tại buổi làm việc với cơ quan chức năng, Ông C. cũng đã thừa nhận là hành vi của mình là sai, xin nhận lỗi về việc phát ngôn và xé biên bản.

Người đàn ông xé biên bản xử phạt trước mặt tổ công tác và nói đừng bao giờ gọi tôi làm từ thiện nữa nghe chưa...-1
Ông C. cầm biên bản xé trước mặt tổ công tác. Ảnh cắt từ clip.

Mới đây, trên mạng xã hội xôn xao đoạn clip một người đàn ông tranh cãi với Tổ tuần tra xử lý vi phạm hành chính phục vụ phòng chống dịch Covid-19. Người đàn ông này nói: "Trong lúc người dân khốn khổ như vầy, đồ ăn đồ uống không có, bây giờ đi lại không có…".

Khi tổ tuần tra giải thích, người đàn ông phản ứng: "Nếu anh nói vậy thì anh nhắn với Chủ tịch phường anh là đừng bao giờ gọi tôi làm từ thiện nữa nghe chưa… Một năm tôi cho 500-700 phần quà phường anh..... ".

Sau đó, người đàn ông này xé biên bản và còn quay lại nói tiếp: "Nhắn với chủ tịch phường anh, Tết đừng bao giờ gọi lại công ty tôi xin tiền từ thiện cho người dân nữa. Mà giờ nhà tôi ngay đây, mà mấy anh phạt tôi chấp nhận phạt..." rồi lên xe bỏ đi, báo Người lao động trích đăng các nội dung trong clip.

Ngày 25/7, Phó Chủ tịch UBND quận Ninh Kiều (TP Cần Thơ) Nguyễn Thái Bảo, xác nhận trên Vietnamnet, vụ việc xảy ra trên địa bàn.

Cụ thể, khoảng 9h ngày 23/7, tổ tuần tra xử lý vi phạm hành chính phục vụ phòng chống dịch trước công viên ở phường Xuân Khánh để tạm dừng 1 số phương tiện giao thông kiểm tra các trường hợp ra đường không đúng quy định trong thời gian giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16.

Trong lúc làm nhiệm vụ, tổ công tác có dừng xe và xử lý trường hợp của bà T.T.T.T (42 tuổi, ngụ phường Hưng Lợi).

Lực lượng làm nhiệm vụ lập biên bản xử phạt vi phạm hành chính bà T. về hành vi ra đường trong trường hợp không có lý do chính đáng. Khi đấy, bà T. không mang theo các loại giấy tờ như: thẻ đại diện hộ dân mua hàng hóa thiết yếu, bản cam kết của cơ quan, đơn vị công tác.

Người phụ nữ này thừa nhận hành vi của mình là sai quy định và đồng ý ký vào biên bản xử lý vi phạm hành chính; đồng ý nộp phạt 2 triệu đồng.

Đến khoảng 10h45 cùng ngày, ông H.V.C (48 tuổi, chồng của bà T) mang theo biên bản xử phạt vi phạm hành chính đến địa điểm tổ công tác nói trên làm nhiệm vụ gặp anh Văn Hoài Thanh (tổ trưởng tổ tuần tra) và Dương Thanh Phong (thành viên tổ) thắc mắc về hành vi vi phạm của vợ mình.

Anh Thanh và Phong đã giải thích cho ông C. về hành vi ra đường không mang theo thẻ đại diện hộ dân mua hàng hóa thiết yếu là vi phạm quy định về phòng, chống dịch Covid-19.

Sau đó, ông C. có nói lại với hai cán bộ tổ công tác và khẳng định việc lập biên bản theo quy định pháp luật là đúng.

Tuy nhiên, người đàn ông này lại có hành vi xé biên bản vi phạm hành chính ngay tại địa điểm tổ công tác đang làm nhiệm vụ rồi lên xe bỏ đi. Khoảng 5 phút sau, ông C. quay lại nói "vợ tôi đã đóng phạt rồi" và lên xe đi.

"Khi xảy ra vụ việc trên, UBND quận đã chỉ đạo Công an Quận, UBND phường Xuân Khánh phối hợp mời ông C. lên làm việc. Tại buổi làm việc, Ông C. cũng đã thừa nhận là hành vi của mình là sai, xin nhận lỗi về việc phát ngôn và xé biên bản.

Quận cũng đã giao cho các đơn vị chức năng thu thập thêm chứng cứ, quan điểm của quận là sai phạm tới đâu thì xử lý nghiêm tới đó, bất kỳ tổ chức, cá nhân nào sai phạm để đảm bảo việc thực hiện nghiêm Chỉ thị 16, góp phần thực hiện tốt công tác phòng chống dịch trên địa bàn", ông Nguyễn Thái Bảo trao đổi với PV báo Giao thông.

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị

Xem link gốc Ẩn link gốc https://doanhnghieptiepthi.vn/nguoi-dan-ong-xe-bien-ban-xu-phat-truoc-mat-to-cong-tac-va-noi-dung-bao-gio-goi-toi-lam-tu-thien-nua-nghe-chua-16121250714250928.htm

Covid-19


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.