Nước mắt hạnh phúc của người mẹ trẻ khi được trả lại con gái sau 4 năm sang Pháp kiện chồng hờ

Sau 4 năm, chị Huyền hạnh phúc vỡ òa khi gặp lại đứa con gái 5 tuổi khi bị chồng Pháp tìm mọi cách chia cắt.

Sau 4 năm, chị Huyền hạnh phúc vỡ òa khi gặp lại đứa con gái 5 tuổi khi bị chồng Pháp tìm mọi cách chia cắt. Người mẹ trẻ bật khóc, ôm choàng lấy con gái trong niềm hạnh phúc vỡ òa. Sau tất cả, con gái nhỏ đã trở về bên mẹ.

Tối 29/1, Cục thi hành án dân sự TP.HCM đã buộc ông Alex (44 tuổi, quốc tịch Pháp) giao bé Sara Thiên Kim (SN 2014) cho người mẹ là chị Nguyễn Thị Thanh Huyền (34 tuổi, quê Khánh Hòa). Đây là vụ việc nhận rất nhiều sự quan tâm của dư luận khi câu chuyện một mình sang Pháp tìm con của người mẹ trẻ được chia sẻ. Sau 4 năm dài chờ đợi, ngược xuôi sang Pháp rồi quay trở về Việt Nam, chị Huyền đã chính thức nhận được con gái. 

Nước mắt hạnh phúc của người mẹ trẻ khi được trả lại con gái sau 4 năm sang Pháp kiện chồng hờ-1
Chị Huyền và bé Thiên Kim hạnh phúc vỡ òa khi gặp lại nha.

Nước mắt hạnh phúc của người mẹ trẻ khi được trả lại con gái sau 4 năm sang Pháp kiện chồng hờ-2
Sau tất cả, người mẹ đã nhận lại con gái.

Buổi thi hành án diễn ra tại nhà ông Azais ở quận Bình Thạnh, dưới sự chứng kiến của đại diện VKSND, Hội Bảo vệ Quyền trẻ em TP.HCM, chính quyền địa phương, công an khu vực.

Chấp hành viên Ngô Thanh Hùng trực tiếp thực hiện buổi trao trả con diễn ra trong khoảng 20 phút. Trước đó, Tòa Gia đình và Người chưa vị thành niên TP.HCM đã công nhận và cho thi hành bản án, trao quyền nuôi con cho chị Huyền. "Căn cứ các điều khoản của Bộ luật Tố tụng dân sự Việt Nam, đơn yêu cầu giải quyết công nhận và cho thi hành bản án của tòa án Pháp là phù hợp với luật pháp Việt Nam, nộp đơn đúng thời hạn để giải quyết, sau 2 lần triệu tập ông Alex không có mặt nhưng TAND vẫn tiến hành xét xử. Theo quy định con dưới 36 tháng tuổi sẽ theo mẹ của luật pháp Việt Nam, các thủ tục cấp dưỡng của người bố dành cho con, TAND TP.HCM công nhận bản án của tòa án Pháp, quyền nuôi bé Sara Thiên Kim cho chị Huyền, sau 15 ngày ra thông báo, bản án sẽ có hiệu lực thi hành", TAND TP.HCM nhận định.

Nước mắt hạnh phúc của người mẹ trẻ khi được trả lại con gái sau 4 năm sang Pháp kiện chồng hờ-3
Chị Huyền và bé Thiên Kim.

Nước mắt hạnh phúc của người mẹ trẻ khi được trả lại con gái sau 4 năm sang Pháp kiện chồng hờ-4
Hai mẹ con hạnh phúc bên nhau.

Tuy nhiên, phải mất một thời gian dài kể từ khi có bản án chính thức, chị Huyền mới được gặp con gái. Có mặt tại buổi trao con, luật sư Trần Thị Ngọc Nữ xúc động khi thấy bé gái ôm choàng lấy mẹ. Dù sau cách gần 4 năm nhưng bé Thiên Kim không lạ mẹ, hai mẹ con vỡ òa trong sự hạnh phúc, sung sướng.

Trao đổi với chúng tôi, chị Huyền cho biết cuối cùng sau bao tháng ngày chờ đợi, bé Thiên Kim đã quay về bên chị. Hai mẹ con chị Huyền cũng đang tất bật chuẩn bị trước Tết. Có lẽ đây là cái Tết hạnh phúc nhất của chị Huyền sau 4 năm dài không được ở bên con, không được chăm sóc đứa con nhỏ do chính bản thân chị mang nặng đẻ đau.

Nước mắt hạnh phúc của người mẹ trẻ khi được trả lại con gái sau 4 năm sang Pháp kiện chồng hờ-5
Niềm hạnh phúc của chị Huyền khi đã được gặp con sau bao ngày xa cách.

Nước mắt hạnh phúc của người mẹ trẻ khi được trả lại con gái sau 4 năm sang Pháp kiện chồng hờ-6
Luật sư Trần Thị Ngọc Nữ và chị Huyền.

Trước đó, câu chuyện của chị Huyền sang Pháp tìm con đã nhận được sự quan tâm lớn từ phía dư luận. Hành trình của người mẹ kéo dài gần 3 năm để giành lại quyền nuôi con gặp phải rất nhiều khó khăn dù cho phía tòa án Pháp đã công nhận giao bé Sara cho chị Huyền.

Chị Nguyễn Thị Thanh Huyền (SN 1985) và ông A.S.Alex (42 tuổi, quốc tịch Pháp) yêu nhau gần một năm và chung sống như vợ chồng nhưng không đăng ký kết hôn. Khi chị mang thai thì hai bên xảy ra mâu thuẫn. Đến tháng 11-2014 thì ông Alex bắt con đi không cho chị Huyền biết (khi ấy đứa bé được hơn 3 tháng tuổi).

Nước mắt hạnh phúc của người mẹ trẻ khi được trả lại con gái sau 4 năm sang Pháp kiện chồng hờ-7
Hành trình giành quyền nuôi con của người mẹ suốt 4 năm trời.

Nước mắt hạnh phúc của người mẹ trẻ khi được trả lại con gái sau 4 năm sang Pháp kiện chồng hờ-8
Niềm hạnh phúc của người mẹ trẻ khi giành lại quyền nuôi con.

Sau nhiều lần dò hỏi tin tức tại Việt Nam, chị Huyền biết được ông Alex đã mang con sang Pháp nên chị Huyền quyết định sang Pháp tìm con. Phải mất rất nhiều thời gian, gặp muôn vàn khó khăn, chị Huyền mới đến được Pháp và gởi đơn khởi kiện ông Alex ra tòa án Pháp và được Tòa sơ thẩm Thẩm quyền rộng Albi thụ lý vụ án.

Ngày 23-6-2016, Tòa sơ Thẩm Thẩm quyền rộng Albi đưa ra xét xử vụ án dân sự về tranh chấp quyền nuôi con và chị Huyền được tuyên thắng kiện và buộc ông Alex giao lại con cho người mẹ và cho phép chị Huyền trở về nước cùng với con gái, ông Alex phải giao lại hộ chiếu của con cho chị Huyền giữ. Tuy nhiên, ông Alex đã không chấp hành thi hành án mà ôm bé Sara rời Pháp để về Việt Nam.

Sau khi biết được tin con trở về Việt Nam và sống tại phường Thảo Điền (Q.2), chị Huyền lại tiếp tục chạy vạy khắp nơi để xin được thi hành bản án của tòa án Pháp tại Việt Nam. Dù cho đến nay bé Sara chưa rời khỏi lãnh thổ Việt Nam nhưng chị Huyền vẫn không hề gặp được con.

Theo Trí thức trẻ


Nước mắt hạnh phúc

chồng hờ

giành quyền nuôi con


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.