Thêm 36 người nhập viện cấp cứu sau khi ăn bánh mỳ Liên Hoa nổi tiếng tại Đà Lạt

Có thêm 36 bệnh nhân nhập viện cấp cứu vì ngộ độc thực phẩm sau khi ăn bánh mì Liên Hoa, nâng tổng số người bị ngộ độc lên 84 người.

Ngày 23/3, Sở Y tế Lâm Đồng cho biết, từ ngày 22/3 đến 23/3 đã có thêm 36 người nhập viện tại 2 bệnh viện tại tỉnh Lâm Đồng. Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lâm Đồng (13 bệnh nhân) và Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Lạt (23 bệnh nhân). Tất cả các bệnh nhân trên đều cấp cứu và điều trị với các triệu chứng liên quan đến ngộ độc thực phẩm như: rối loạn tiêu hóa, buồn nôn, sốt, đi ngoài… sau khi ăn bánh mì thương hiệu Liên Hoa (Đà Lạt). 

Thêm 36 người nhập viện cấp cứu sau khi ăn bánh mỳ Liên Hoa nổi tiếng tại Đà Lạt-1

Một bệnh nhân đang cấp cứu tại bệnh viện vì bị ngộ độc sau khi ăn bánh mỳ Liên Hoa.

Như vậy, tính từ ngày 18 đến 23/3 đã có 84 người nhập viện cấp cứu sau khi ăn bánh mì tại 1 trong 2 cơ sở bánh mì Liên Hoa tại số 9 đường Trần Phú và số 165 đường Phan Chu Trinh.

Bà T. (ngụ đường Tô Hiến, phường 3, TP Đà Lạt) đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Hoàn Mỹ cho biết, chiều tối ngày 18/3 sau khi ăn bánh mì chay tại tiệm bánh Liên Hoa Bakery (tại số 9, đường Trần Phú) thì bà bị đau bụng, đi ngoài, mệt mỏi nên được người nhà đưa vào bệnh viện.

Trước đó, như tin đã đưa, từ ngày 18 đến 21/3 trên địa bàn TP Đà Lạt có đến 48 người bị ngộ độc thực phẩm sau khi ăn bánh mì tại các cửa hàng của hãng Liên Hoa nổi tiếng Đà Lạt.

Thêm 36 người nhập viện cấp cứu sau khi ăn bánh mỳ Liên Hoa nổi tiếng tại Đà Lạt-2

Một trong những tiệm bánh mỳ Liên Hoa tạm đóng cửa

Đến nay 2 cửa hàng trên đường Trần Phú và Phan Chu Trinh đã bị tạm dừng hoạt động.

Ông Bùi Văn Độ, chi cục trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Lâm Đồng, cho biết sau khi tiếp nhận thông tin từ người dân, đơn vị này đã kiểm tra các cơ sở kinh doanh bánh mì trên. Chủ các cơ sở không xuất trình được giấy tờ chứng minh nguồn gốc nguyên liệu sản xuất bánh mì, không có mẫu thực phẩm lưu theo quy định. 

Thời điểm kiểm tra, cơ quan chức năng ghi nhận hai cơ sở bán bánh mì trên không chứng minh được nguồn gốc nguyên liệu bên trong cửa hàng.

Theo Nhịp Sống Việt

Xem link gốc Ẩn link gốc http://nhipsongviet.toquoc.vn/them-36-nguoi-nhap-vien-cap-cuu-sau-khi-an-banh-my-lien-hoa-noi-tieng-tai-da-lat-22202223316238397.htm

ngộ độc thực phẩm


Cảnh giác chiêu lừa của người nước ngoài giả vờ mua hàng, đổi ngoại tệ
Thủ đoạn của các đối tượng người nước ngoài lợi dụng các điểm bán hàng hoặc các điểm dịch vụ đổi tiền có ít người quản lý, giả vờ vào mua hàng hoặc đổi tiền, sau đó tạo các tình huống khiến người bán hàng phân tâm, mất cảnh giác để chiếm đoạt tài sản.

Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.