Hoang tin "có người chết do Covid-19" để trả thù người yêu cũ

Chiếm quyền sử dụng Facebook của người yêu cũ, Phạm Văn Hải (Thái Nguyên) đã đăng tải thông tin sai sự thật "đã có người chết do Covid-19" để trả thù chuyện tình cảm khi bị chia tay.


Ngày 17-4, Công an huyện Phú Bình (tỉnh Thái Nguyên) đã ra quyết định khởi tố bị can đối với Phạm Văn Hải (31 tuổi, trú tại xã Tân Khánh, huyện Phú Bình) về tội Đưa hoặc sử dụng trái phép thông tin mạng máy tính, mạng viễn thông theo Điều 288 Bộ luật Hình sự năm 2015.

Hoang tin có người chết do Covid-19 để trả thù người yêu cũ-1

Phạm Văn Hải làm việc với công an - Ảnh: Công an cung cấp

Theo điều tra, từ năm 2016, Phạm Văn Hải yêu một cô gái làm nghề cắt tóc ở xã Tân Khánh, huyện Phú Bình, Hải biết tài khoản và mật khẩu Facebook của cô gái này.

Tháng 6-2019, sau khi bị cô gái chia tay, Hải đã chiếm quyền sử dụng Facebook có tên "Tocdep Thanhtinh" của người yêu cũ và thay đổi mật khẩu.

Ngày 10-4, Hải dùng Facebook này đăng tải thông tin: "Thôi xong rồi Thái Nguyên mình đã có người chết do Covid-19 mà nhà nước lại giấu" và kèm theo đó là hình ảnh có dòng chữ "Mọi thứ đã sẵn sàng, chỉ còn chờ ngày lành tháng tốt để xuất hành".

Sau khi đăng tải, thông tin sai sự thật trên được hàng trăm lượt bình luận, chia sẻ gây hoang mang.

Tại cơ quan điều tra, Hải thừa nhận mình là người đăng tải thông tin sai sự thật trên Facebook của người yêu cũ, với mục đích để trả thù chuyện tình cảm khi bị chia tay.

 

THEO NGƯỜI LAO ĐỘNG

Xem link gốcẨn link gốc https://nld.com.vn/phap-luat/hoang-tin-co-nguoi-chet-do-covid-19-de-tra-thu-nguoi-yeu-cu-20200417205047438.htm?fbclid=IwAR1QkruX9wSUe9n_jK2JQAhfGvrOgtir6XlGmzK9KNtUAHKYR1Eqg7rZCms

Covid-19

người yêu cũ


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.