- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
NÓNG: Trung tâm điều dưỡng người bệnh tâm thần Thủ Đức có 240 ca test nhanh dương tính
Giám đốc Sở LĐ-TB&XH TP.HCM thông tin, Trung tâm trên có 240 ca dương tính với virus SARS-CoV-2 qua test nhanh, trong đó có 12 nhân viên.
Trưa 29/7, ông Lê Minh Tấn, Giám đốc Sở Lao động - Thương binh & Xã hội TP.HCM (Sở LĐ-TB&XH) xác nhận với báo Pháp luật TP.HCM (PLO) thông tin có 240 ca test nhanh dương tính tại Trung tâm điều dưỡng người bệnh tâm thần Thủ Đức (phường Tam Phú, TP Thủ Đức, TP.HCM).
Giám đốc Sở LĐ-TB&XH Lê Minh Tấn thông tin thêm với nguồn trên, Trung tâm có 1.103 người đang được quản lý, chăm sóc. Đến thời điểm hiện tại, có 240 ca dương tính với virus SARS-CoV-2 qua test nhanh. Trong đó, 12 người là nhân viên làm việc tại Trung tâm.
Lãnh đạo Sở LĐ-TB&XH TP.HCM cũng cho hay, Sở sẽ thành lập một ban quản lý, có bộ phận chuyên môn để quản lý, chăm sóc các bệnh nhân tại Trung tâm điều dưỡng người bệnh tâm thần Thủ Đức, thành lập một khu cách ly tập trung F0 tại đây, phối hợp với Trung tâm y tế TP Thủ Đức để hỗ trợ thăm khám, lập danh sách để lấy mẫu xét nghiệm PCR cho những người có kết quả test nhanh dương tính và nhân viên làm việc tại đây.
Trước đó, báo VnExpress đưa tin, TP.HCM đã lập bệnh viện điều trị người tâm thần mắc Covid-19. Thành phố thực hiện chuyển đổi một phần công năng của Bệnh viện Tâm thần cơ sở 2 (địa chỉ F4/12 tỉnh lộ 10, xã Lê Minh Xuân, huyện Bình Chánh) thành Bệnh viện điều trị Covid-19 Lê Minh Xuân, dành riêng cho người bệnh tâm thần mắc Covid-19 .
Bệnh viện được tách thành hai khu vực riêng biệt, một khu vực để điều trị bệnh nhân không mắc Covid-19 và một khu vực tiếp nhận, điều trị bệnh nhân tâm thần là F0, với quy mô 100 giường (gồm 10 giường hồi sức cấp cứu). Bệnh viện hoạt động từ ngày 26/7.
Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị
-
Xã hội8 phút trướcTrên xe khách từ Đà Nẵng đến Vũng Tàu, 3 bà cháu vì không đủ tiền trả tiền vé nên đã bị nhà xe bỏ xuống dọc đường.
-
Xã hội22 phút trướcNgày 27/1 (6 tháng Giêng năm Quý Mão), Lễ kỷ niệm 1983 năm Khởi nghĩa Hai Bà Trưng, 1980 năm Hai Bà Trưng mất và khai mạc Lễ hội đền Hai Bà Trưng năm 2023 đã trang trọng diễn ra tại Khu Di tích Quốc gia đặc biệt đền Hai Bà Trưng, huyện Mê Linh, Hà Nội.
-
Thời sự1 giờ trướcNgay trong sáng làm việc đầu tiên của năm mới, ô tô đã phải xếp hàng dài ở các trung tâm đăng kiểm chờ tới lượt vào kiểm định.
-
Thời sự1 giờ trướcNgười thân của cháu bé 3 tuổi nghi bị hóc hạt bí bức xúc tố Bệnh viện Sản Nhi Quảng Ngãi tắc trách khiến cháu bé tử vong.
-
Xã hội1 giờ trướcThông tin từ Bộ Y tế, gần 3.500 ca cấp cứu vì đánh nhau trong kỳ nghỉ Tết Nguyên đán, khoảng 50% phải nhập viện, 11 trường hợp tử vong.
-
Xã hội2 giờ trướcSáng 27/1, đồng chí Nguyễn Ngọc Tuấn, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND Thành phố đã dự Lễ phát động “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” Xuân Quý Mão 2023, tại vườn hoa Diên Hồng, phường Tràng Tiền, quận Hoàn Kiếm.
-
Pháp luật4 giờ trướcGia đình Phúc khá giả, xây nhà to ở khu vực ấp Phước Bình của xã Mỹ Thuận, huyện Mỹ Tú, Sóc Trăng. Người này chưa vợ, thường vắng nhà vì đi làm ăn xa.
-
Thời sự6 giờ trướcSân bay Tân Sơn Nhất tiếp tục đón lượng khách cao nhất từ trước đến nay với xấp xỉ 150.000 lượt, trong đó khung giờ khách đến đông nhất rơi vào rạng sáng.
-
Thời sự6 giờ trướcTheo lời khai của ông Nguyễn Quang Tuấn (cựu Giám đốc Bệnh viện Tim Hà Nội), vào các dịp trước Tết âm lịch năm 2016, 2017, tại phòng làm việc, Chủ tịch HĐQT Công ty Hoàng Nga đã biếu ông 10 nghìn USD để cám ơn.
-
Thời sự9 giờ trướcLưu thông trên quốc lộ 6, xe máy va chạm với 2 xe ôtô khiến 2 người đi trên xe máy tử vong tại chỗ.
-
Pháp luật10 giờ trướcSau khi sang nhà vợ cũ ở Tiền Giang gây án, người đàn ông quê An Giang dùng dao tự đâm mình dẫn đến tử vong.
-
Thời sự10 giờ trướcTết đến, xuân về là thời điểm đoàn viên của mỗi gia đình sau một năm bộn bề. Với các trường hợp là lao động bất hợp pháp tại Campuchia được giải cứu về Việt Nam tại Hải Dương thì xuân này càng trở nên có ý nghĩa…
-
Thời sự10 giờ trướcThông tin khách du xuân ở Tràng An (Ninh Bình) bị kẹt tới nửa đêm ngày 26/1 (mùng 5 Tết) vẫn chưa thể về khiến nhiều người hoang mang.
-
Thời sự11 giờ trướcDo tức giận anh trai đi uống rượu về ném bát đĩa vỡ ra sàn nhà không chịu dọn dẹp, người em đã đi mua 2 lít xăng đốt khiến anh trai bị thương nặng và tử vong sau đó.