Những khe hở trong hôn nhân tạo cơ hội cho "kẻ thứ 3"

Dưới đây là những khe hở “bật đèn xanh” cho “kẻ thứ ba” bước chân vào tổ ấm hạnh phúc của bạn.

Dưới đây là những khe hở “bật đèn xanh” cho “kẻ thứ ba” bước chân vào tổ ấm hạnh phúc của bạn.

Thiếu quan tâm

Khi một cặp đôi không còn quá mặn mà quan tâm nhau, họ thường nghĩ rằng đối phương sẽ chẳng để tâm đến mình dù mình làm gì đi nữa.

Không để ý, không nghi ngờ và đó là “kẽ hở” cũng như lý do để lừa dối xuất hiện. Nam giới thì có thể lừa dối vì tham lam hay ham vui. Còn nữ giới họ sẽ dễ bị “sa ngã” hơn khi bị bỏ mặc quá lâu trong cô đơn, không có người chia sẻ.

Để tránh sự lừa dối, cả vợ và chồng phải học cách hâm nóng tình cảm thường xuyên.

nhung khe ho trong hon nhan tao co hoi cho "ke thu 3" - 1

Không có thời gian cho nhau

Cuộc sống bận rộn là lý do mà nhiều cặp đôi viện ra để bào chữa cho việc không có thời gian dành cho nhau.

Tất nhiên nhà cửa, con cái, công việc và cả thú vui cá nhân… luôn vây lấy chúng ta. Tuy nhiên thời gian cho vợ chồng cũng là một “công việc” rất quan trọng mà bạn phải ưu tiên.

Phải chấp nhận san sẻ thời gian giữa các đề mục việc trong ngày nhưng thời gian cho nhau cần được xếp ở nhóm ưu tiên. Vợ chồng hạnh phúc thì con cái và công việc mới tốt được, bạn có thấy vậy không?

Một cặp vợ chồng chỉ có thể hạnh phúc khi họ dành thời gian cho nhau, cùng nhau chia sẻ và giải quyết khó khăn.

Giận nhau và suy nghĩ tiêu cực

Vợ chồng giận nhau là chuyện thường tình nhất mà ít có gia đình nào tránh khỏi. “Hết giận rồi thương” - giận nhau nhiều khi là một chút gia vị làm đậm đà thêm, tô điểm thêm cho cuộc sống vợ chồng. Giận nhau là một cách để tự nhìn nhận và hiểu nhau hơn.

Tuy nhiên, vợ chồng giận nhau nhưng cũng phải biết suy nghĩ, biết phán xét và phải biết dừng lại ở cái “ngưỡng” của nó, kẻo vô hình chung bạn sẽ biến nó thành “khe hở” lớn giúp “kẻ thứ ba” nhanh chóng “lọt” vào.

Nên nhớ bát đĩa còn có khi xô lệch, nhưng xô lệch rồi khéo léo sắp xếp, bình tĩnh cân nhắc lợi hại phải trái thì sẽ thăng bằng trở lại, bằng không sự “đổ vỡ tất yếu sẽ xảy ra.

nhung khe ho trong hon nhan tao co hoi cho "ke thu 3" - 2

Có cơ hội

Thực tế từ chối cám dỗ là một việc rất khó khăn. Không chỉ với nam giới mà cả nữ giới cũng dễ xiêu lòng trước một đối tượng mới mẻ, ngọt ngào.

Nếu cộng thêm thuận lợi về điều kiện không gian (làm cùng công ty), thời gian (khi vợ/chồng xa nhà)… thì chuyện rắc rối có thể nảy sinh ngay.

Để đối phó với điều này không gì khác hơn là tự giới hạn và từ chối ngay hoàn cảnh có thể dẫn tới việc lung lay tinh thần.

Một khi một trong hai người biết được đối phương đã có điều gian dối, đó sẽ là vết thương không bao giờ lành được. Nếu muốn giữ gìn gia đình, đừng bao giờ để xảy ra điều này.

Khi đánh đổi theo cách dối lừa nhau, cái mà chúng ta có sau đó thường đều không xứng đáng.

Phê bình và so sánh trong hôn nhân

Phê bình là công việc của những người cầm bút để kiếm sống. Đó không phải là một phần cần có trong quan hệ vợ chồng.

Việc bạn giúp bạn đời sửa chữa sai lầm và hoàn thiện bản thân là điều hoàn toàn cần thiết. Tuy nhiên, đừng liên tục lôi những điểm chưa hoàn hảo của anh ấy/cô ấy ra để phê bình và so sánh với bất kì ai.

Điều đó sẽ chọc tức và khiến "đối tác" thấy mình bị xúc phạm quá mức. Một lần, hai lần có thể là bình thường những tới lần thứ mười mấy thì sẽ có chuyện xảy ra.

nhung khe ho trong hon nhan tao co hoi cho "ke thu 3" - 3

Ghen tuông quá mức

Có không ít ông chồng, bà vợ phải khóc ròng khi bị kiểm soát, tra hỏi và ghen tuông một cách thái quá. Cuộc sống hàng ngày đã quá nhiều áp lực, căng thẳng nên người bạn đời muốn tìm thấy “chốn bình yên” mỗi khi trở về nhà.

Hãy tưởng tượng xem, nửa kia của bạn sẽ thế nào nếu suốt ngày bị bạn tra tấn bằng những câu hỏi quen thuộc như: “đang làm gì?”; “ở đâu”; “mấy giờ về”…

Ban đầu, người ấy coi đó là sự quan tâm, săn sóc nhưng lâu dần, chàng cảm thấy bị bó buộc và tới khi “nghẹt thở”, chàng chắc chắn phải đi tìm lối thoát.

Với những người có tính ghen tuông có thể ghen vì mọi lý do, với tất cả mọi người dù có thể họ biết rằng điều đó là vô lý. Hiện tượng này gần như là bệnh lý, có người còn cần được bác sỹ tâm lý can thiệp để bớt hoang tưởng và trầm cảm.

Chuyện chăn gối của vợ chồng

Những lý do như chăn gối không hợp nhau, chồng hay vợ vì một lý do nào đó mà không có khả năng duy trì nòi giống. Đây chính là nguyên nhân dẫn tới câu chuyện “ngoại tình”, là ''cơ hội vàng'' cho kẻ thứ 3 bước chân vào.

Theo Một thế giới


kẻ thứ 3


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.