Tuyệt chiêu chinh phục mẹ chồng: Dù khó tính đến mấy cũng phải thích con dâu thế này

Chỉ cần bạn tinh tế và thực sự thành tâm, bạn hoàn toàn có thể chinh phục được mẹ chồng dù bà là người khó tính đến đâu đi chăng nữa.

Chỉ cần bạn tinh tế và thực sự thành tâm, bạn hoàn toàn có thể chinh phục được mẹ chồng dù bà là người khó tính đến đâu đi chăng nữa.

Mối quan hệ mẹ chồng – nàng dâu chưa bao giờ là một chủ đề cũ. Để có được sự hòa hợp, giữ gìn hạnh phúc chung của cả gia đình đòi hỏi sự nỗ lực rất lớn từ hai phía.

Mỗi người chúng ta có ngoại hình, tính cách, giọng nói, cách suy nghĩ, quan điểm, hành vi… khác nhau. Do đó để tìm được tiếng nói chung giữa mẹ chồng và nàng dâu không phải là điều đơn giản.

Tuy nhiên, không gì là không thể. Chỉ cần bạn tinh tế và thực sự thành tâm, bạn hoàn toàn có thể chinh phục được mẹ chồng dù bà là người khó tính đến đâu đi chăng nữa.

Giữ được mối quan hệ với mẹ chồng tốt, bạn cũng đang từng bước khiến cho tổ ấm của mình thêm hạnh phúc, đầm ấm.

tuyet chieu chinh phuc me chong: du kho tinh den may cung phai thich con dau the nay - 1

Mối quan hệ mẹ chồng – nàng dâu chưa bao giờ là một chủ đề cũ. Để có được sự hòa hợp, giữ gìn hạnh phúc chung của cả gia đình đòi hỏi sự nỗ lực rất lớn từ hai phía. (Ảnh minh họa)

Dưới đây là những tuyệt chiêu để chinh phục mẹ chồng:

Sự tôn trọng

Đây là điều bắt buộc trong bất kỳ mối quan hệ nào, đặc biệt lại là mối quan hệ với bề trên như mẹ chồng. Sự tôn trọng cần phải được thể hiện ngay cả khi bạn và mẹ chồng có nhiều khác biệt, thậm chí ấn tượng ban đầu về nhau không quá vui vẻ đi chăng nữa.

Dù cho bạn và mẹ chồng không có bất cứ điểm chung gì nhưng bạn vẫn phải tôn trọng mẹ. Đó là yếu tố đầu tiên để bạn khiến tình cảm mẹ con tốt hơn. 

Tìm hiểu về mẹ chồng

Có thể những gì biểu hiện ra bên ngoài của mẹ chồng chỉ là bề nổi. Ẩn sau vẻ ngoài có vẻ như ghê gớm đó biết đâu chừng lại là những bí mật mà khi hiểu ra bạn sẽ yêu và quý mẹ chồng hơn?

tuyet chieu chinh phuc me chong: du kho tinh den may cung phai thich con dau the nay - 2

Dù cho bạn và mẹ chồng không có bất cứ điểm chung gì nhưng bạn vẫn phải tôn trọng mẹ. Đó là yếu tố đầu tiên để bạn khiến tình cảm mẹ con tốt hơn.  (Ảnh minh họa)

Hãy chủ động bắt đầu những cuộc trò chuyện thân mật với mẹ chồng. Bằng cách này, bạn sẽ có được cơ hội để hiểu hơn về mẹ chồng.

Mẹ chồng bạn có thể kể cho bạn nghe về quá khứ, những khó khăn mà bà đã trải qua… Bà cũng có thể cho bạn những lời khuyên ngoài sự tưởng tượng của bạn.

Không phê bình

Người mẹ nào cũng muốn quán xuyến ngôi nhà và các con của mình. Đôi khi có thể cách làm của bà chưa hoàn toàn đúng, thậm chí nó có thể gây ra một vài rắc rối nho nhỏ.

Điều đáng nói là ở chỗ, một cô con dâu khôn ngoan sẽ không làm ầm lên, chỉ trích hay chê bai mẹ chồng. Thay vào đó, hãy nhẹ nhàng nói với mẹ: “Con cũng từng có lần làm lỗi như thế nhưng giờ con mới học được một cách mới, mẹ con mình cùng thử nhé”.

Bằng cách này, mẹ chồng bạn không cảm thấy bị hạ bệ mà vẫn có thể có thêm kiến thức mới cho mình.

“Con muốn nhờ mẹ cho con lời khuyên”

Chắc chắn, kinh nghiệm của người đi trước sẽ hữu dụng phần nào cho bạn. Đừng giữ những khó khăn cho riêng mình.

Hơn nữa, khi bạn có sự nhờ cậy như vậy, mẹ chồng sẽ thấy bạn đánh giá cao ý kiến của bà. Người mẹ chồng dù có khó tính đến mấy cũng phải thích cô con dâu khéo léo và coi trọng mình như vậy.

tuyet chieu chinh phuc me chong: du kho tinh den may cung phai thich con dau the nay - 3

Có thể những gì biểu hiện ra bên ngoài của mẹ chồng chỉ là bề nổi. Ẩn sau vẻ ngoài có vẻ như ghê gớm đó biết đâu chừng lại là những bí mật mà khi hiểu ra bạn sẽ yêu và quý mẹ chồng hơn? (Ảnh minh họa)

Làm cho mẹ chồng thấy mình thật đặc biệt

Trong những ngày đặc biệt như sinh nhật, lễ kỉ niệm, ngày lễ dành cho phụ nữ, hãy làm cho mẹ chồng bạn cảm thấy mình thật đặc biệt và được yêu thương.

Hãy chuẩn bị những món quà bất ngờ, chuẩn bị những bữa ăn ấn tượng và dành tặng bà. Lưu ý một chút về những sở thích của bà để có được món quà hợp ý nhất.

Chia sẻ sở thích của bạn

Nếu bạn có bất kỳ sở thích nào với mẹ chồng, thì đó là điều tuyệt vời, hai người đã có một cái gì đó để ràng buộc hơn. Ngay cả khi bạn và mẹ chồng không có điểm chung, hãy tự hỏi mẹ và cùng nhau tham gia.

Những thứ đơn giản hai mẹ con có thể cùng nhau làm như theo dõi một bộ phim dài tập vào mỗi tối, cùng tham gia một khóa học khiêu vũ, đi tập thể dục mỗi sáng…

tuyet chieu chinh phuc me chong: du kho tinh den may cung phai thich con dau the nay - 4

Nếu bạn có bất kỳ sở thích nào với mẹ chồng, thì đó là điều tuyệt vời, hai người đã có một cái gì đó để ràng buộc hơn.  (Ảnh minh họa)

Có rất nhiều điều, nhỏ thôi nhưng có thể khiến bạn xích lại gần mẹ chồng hơn. Quan trọng nhất, bạn luôn phải giữ trong tâm trí một cách nghĩ: Mẹ chồng là người sinh ra chồng, là một phần thiêng liêng mà anh ấy giữ gìn. Chỉ khi đó, bạn mới thấy khoảng cách giữa hai người không còn lớn nữa.

Theo Khám phá


mẹ chồng nàng dâu

mẹ chồng


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.