Trốn tiền nhà, mẹ 3 con còn để lại cả núi rác khiến chủ nhà tốn trăm triệu sửa chữa

Bà mẹ 3 con này trước khi bị buộc chuyển đi còn "khuyến mại" cho chủ nhà cả núi quần áo cũ, đồ ăn thừa bị mốc, hỏng,.. Thậm chí, phân chó, mèo còn vương vãi khắp nhà, trên thảm, trên đệm và cả những tấm rèm.

Bà mẹ 3 con này trước khi bị buộc chuyển đi còn "khuyến mại" cho chủ nhà cả núi quần áo cũ, đồ ăn thừa bị mốc, hỏng,.. Thậm chí, phân chó, mèo còn vương vãi khắp nhà, trên thảm, trên đệm và cả những tấm rèm.

Vợ chồng bà Angela Leeming, 62 tuổi, chủ một căn nhà cho thuê ở Anh, vừa trải qua một cơn "ác mộng" thực sự khi người đi thuê nhà bà - một bà mẹ độc thân với 3 đứa trẻ, đã không chịu trả tiền thuê nhà từ tháng 3 năm ngoái. Vợ chồng bà Angela Leeming đã nhờ pháp luật giải quyết, nhưng dù đã bị buộc rời đi và bị cảnh báo 3 lần, người mẹ đơn thân này vẫn nhất quyết không chịu chuyển đi cho đến khi tòa án đưa ra phán quyết cuối cùng.

tron tien nha, me 3 con con de lai ca nui rac khien chu nha ton tram trieu sua chua - 1

Hiện trạng của căn nhà sau khi người thuê rời đi khiến ai cũng phải hoảng hốt

Cuối cùng, khi vừa giành lại được quyền sở hữu ngôi nhà, thì bà Angela còn bị sốc hơn và gần như sụp đổ khi bước vào kiểm tra căn nhà. Khi được bàn giao cho bà mẹ 3 con, căn hộ ba phòng ngủ này đã được sắp xếp cẩn thận và gọn gàng, sạch sẽ bao nhiêu, thì hiện trạng ngôi nhà khi nó được trả lại cho bà lại tồi tệ bấy nhiêu.

tron tien nha, me 3 con con de lai ca nui rac khien chu nha ton tram trieu sua chua - 2

Căn hộ ban đầu rất gọn gàng và sạch sẽ

tron tien nha, me 3 con con de lai ca nui rac khien chu nha ton tram trieu sua chua - 3

Mọi góc nhà đều sáng bóng.

tron tien nha, me 3 con con de lai ca nui rac khien chu nha ton tram trieu sua chua - 4

Thật khó để tưởng tượng căn nhà sau này của vợ chồng bà lại khủng khiếp như vậy

Căn nhà quả thực ở trong tình trạng "ngập ngụa trong rác thải" với quần áo cũ, đồ ăn thừa bị mốc, hỏng, những chai rượu dở vương vãi khắp mặt sàn. Thậm chí, phân chó, mèo còn vương vãi khắp nhà, trên thảm, trên đệm và trên cả những tấm rèm.

Những trang thiết bị bị hỏng hóc, lò vi sóng mất một cánh cửa... Khắp căn nhà đều bốc mùi hôi hám đến mức không thể chịu nổi. Chồng của bà Angela thậm chí đã mệt mỏi đến mức phát ốm và liên tục gặp ác mộng khi chứng kiến căn nhà như vậy.

tron tien nha, me 3 con con de lai ca nui rac khien chu nha ton tram trieu sua chua - 5

Rác thải, đồ ăn thừa vương vãi ở khắp mọi ngóc ngách trong căn nhà

tron tien nha, me 3 con con de lai ca nui rac khien chu nha ton tram trieu sua chua - 6

Đồ ăn thừa lên men và bốc mùi hôi thối.

tron tien nha, me 3 con con de lai ca nui rac khien chu nha ton tram trieu sua chua - 7

Ngay cả những chiếc bánh mì cháy đen cũng không hề được dọn dẹp.

tron tien nha, me 3 con con de lai ca nui rac khien chu nha ton tram trieu sua chua - 8

Chăn ga bừa bộn, tủ hỏng hóc, lỏng lẻo...

tron tien nha, me 3 con con de lai ca nui rac khien chu nha ton tram trieu sua chua - 9

Khắp ngôi nhà đều là những cảnh tượng ngổn ngang "kinh hoàng".

Được biết, trước khi cho thuê, vợ chồng bà Angela đã tiêu tốn hàng ngàn đô la để sửa sang lại căn hộ ba phòng ngủ này thành một không gian sống mà chính họ cũng ao ước. Thế nhưng, sau khi cho thuê, hai vợ chồng bà đã gặp phải không ít rắc rối.

Dù thắng kiện, bà Angela đã phải chi trả khoản án phí 11.000 bảng Anh tương ứng 335 triệu đồng tiền Việt, do người thuê nhà không đủ khả năng tài chính để chi trả. Hiện tại, hai vợ chồng bà cũng chưa nhận lại được khoản tiền thuê nhà bị thiếu, và còn phải tốn thêm rất nhiều tiền để sửa chữa căn nhà.

tron tien nha, me 3 con con de lai ca nui rac khien chu nha ton tram trieu sua chua - 10

Không chỉ chất đầy rác thải, đồ vật trong nhà cũng bị hỏng hóc không ít

Bà Angela và chồng mình đã lên tiếng chia sẻ về câu chuyện của mình để đòi lại quyền lợi chính đáng của những người chủ thuê. 

"Có rất nhiều luật lệ mà người chủ thuê phải tuân thủ để bảo vệ những người thuê nhà, thế nhưng, lại có rất ít những điều luật bảo đảm quyền lợi cho người cho thuê. Thật là không chính đáng khi người chủ thuê không hề có quyền gì trong khi người thuê lại có quá nhiều quyền", bà Angela chia sẻ.

tron tien nha, me 3 con con de lai ca nui rac khien chu nha ton tram trieu sua chua - 11

Bà Angela và chồng mình đã gặp phải một "ác mộng" lớn với người thuê nhà của mình.

Bà cũng cho biết, mặc dù trên thực tế, có nhiều người chủ nhà thực sự tệ, thế nhưng, cũng có không ít những người gặp phải tình huống dở khóc dở cười như bà, và họ "hoàn toàn là nạn nhân."

Angela cũng cho biết, quá thất vọng khi nhìn thấy căn nhà trong trạng thái như vậy, bà đã từng có ý nghĩ muốn bán lại căn nhà. Thế nhưng, chồng bà đã cản lại và cố gắng để sửa chữa căn nhà về hiện trạng ban đầu trước khi tiếp tục cho thuê lại.

Theo Khám phá


ở bẩn


Tủ lạnh bị đóng tuyết ngăn đá, nguyên nhân có thể bắt nguồn từ những thói quen của người dùng, hãy tự khắc phục thay vì phải gọi thợ sửa chữa
Sau một thời gian dài sử dụng thì ngăn đá tủ lạnh, đặc biệt là những tủ lạnh thế hệ cũ rất dễ xảy ra tình trạng đóng tuyết. Điều này vừa gây khó chịu về cảm quan người nhìn, vừa ảnh hưởng tới quá trình truyền nhiệt, gây lãng phí điện năng, hơn nữa nó còn ảnh hưởng đến hương vị thực phẩm lưu trữ.

Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.