- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Làm sữa chua bằng nồi chiên không dầu đơn giản, chống ngán ngày Tết
Cách làm sữa chua bằng nồi chiên không dầu khá đơn giản nên các mẹ thường tự làm ở nhà để đảm bảo chất lượng vệ sinh.
- Những ngày bận rộn dọn dẹp chẳng buồn đứng bếp, có 12 món siêu ngon từ nồi chiên không dầu đúng là cứu cánh cho hội chị em
- Muốn nấu ăn ngon bằng nồi chiên không dầu, hãy ghi nhớ 9 mẹo dưới đây
- Học cách làm cá tẩm bột chiên giòn bằng nồi chiên không dầu giống Tăng Thanh Hà, hóa ra ngọc nữ cũng là fan của món đồ bếp này
Cách làm sữa chua bằng nồi chiên không dầu sẽ giúp bạn đơn giản hóa nhiều công đoạn.
Món sữa chua tốt cho sức khỏe, đặc biệt là hệ tiêu hóa. Tuy nhiên một công đoạn chiếm nhiều thời gian nhất là việc ủ sữa chua. Thông thường mọi người dùng thùng xốp khá cồng kềnh và bất tiện.
Vấn đề đó sẽ được giải quyết nếu bạn biết cách làm sữa chua bằng nồi chiên không dầu.
Làm sữa chua bằng nồi chiên không dầu khá đơn giản
Nguyên liệu làm sữa chua bằng nồi chiên không dầu
(7-8 lọ sữa chua 100ml/lọ)
- 600ml sữa tươi không đường hoặc ít đường- 1 hộp sữa chua để làm cái ( chọn sữa chua trắng, không đường và ngày sản xuất mới nhất để men hoạt động tốt)
- 1/2 -1/4 hộp sữa đặc ông thọ, tuỳ khẩu vị mọi người thích ăn ngọt nhiều hay ngọt dịu.
Cách làm sữa chua bằng nồi chiên không dầu
- Hộp sữa chua cái để ra ngoài cho hết lạnh, nếu vội thì ngâm nước hoặc đổ ra bát.
- Cho sữa tươi + sữa đặc vào nồi, khuấy tan đều và đun trên bếp cho đến khi sôi nhẹ lăn tăn thì tắt bếp và để nguội tầm 40 độ.
- Sau khi sữa trong nồi nguội đạt 40 độ thì đổ hộp sữa chua cái đã để nguội vào khuấy tan đều. - Bật nồi chiên không dầu 80 độ trong 5 phút rồi tắt đi.
- Trong khi chờ nồi chiên thì đổ sữa vào các lọ (lưu ý lọ được rửa sạch và để khô trước khi đổ sữa vào) - Xếp các lọ sữa chua vào nồi chiên không dầu bắt đầu ủ yên trong đó 2 tiếng.
- Khi đủ 2 tiếng lại bật nồi chiên 80 độ- 1phút rồi tắt đi. Vẫn để nguyên sữa chua trong đó và ủ ít nhất 4 tiếng hoặc qua đêm. Ủ 4-5 tiếng là sữa chua đông và vị ngọt chua vừa, nếu để lâu sẽ chua hơn. Sau đó cất tủ lạnh ăn dần, thành phẩm sữa chua sánh mịn vô cùng lại dẻo quánh.
Chúc các bạn thành công với món sữa chua ngon tuyệt.
Theo Dân Việt
-
Vào bếp1 giờ trướcChỉ với các nguyên liệu rất đơn giản và dân dã là bạn đã làm được ly thức uống giúp xua tan nóng bức và thải độc cơ thể.
-
Vào bếp13 giờ trướcCá kho tộ là món ăn dân dã, quen thuộc trong mâm cơm Việt Nam. Món ăn này sẽ chinh phục cả gia đình bởi hương vị thơm ngon, đậm đà cùng cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp18 giờ trướcVới việc kết hợp những nguyên liệu vô cùng dễ kiếm này, bạn sẽ có một món canh là "vua giải nhiệt" mùa hè, thải độc và tăng cường sức khỏe hiệu quả.
-
Vào bếp1 ngày trướcKhoai tây nghiền là món ăn đơn giản, dễ làm nhưng lại rất ngon miệng và bổ dưỡng.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐây là loại rau rẻ tiền nhưng giống như "máy quét rác" cho ruột, còn giúp hạ huyết áp, thông phổi.
-
Vào bếp1 ngày trướcChạo tai để dành đãi khách đến chơi nhà cũng là một ý tưởng rất hấp dẫn vì chắc chắn ai cũng sẽ phải thích mê độ hấp dẫn, thú vị của món ăn này!
-
Vào bếp1 ngày trướcTrong những ngày hè nắng nóng, khi cả bạn và gia đình đều chán đồ ăn nhiều dầu mỡ, hãy tham khảo một số món canh mát lành dưới đây, giúp bữa cơm thêm phần hấp dẫn.
-
Vào bếp2 ngày trướcCanh ngao đậu phụ sẽ giàu dưỡng chất hơn khi thêm nguyên liệu tốt cho làn da này.
-
Vào bếp2 ngày trướcHương vị thơm ngon, hấp dẫn của món chả này sẽ khiến cả nhà thích thú mãi không thôi.
-
Vào bếp2 ngày trướcTai heo ngâm mắm chua ngọt là món ăn vặt khoái khẩu của nhiều người, dưới đây là cách làm tai heo ngâm mắm chua ngọt đơn giản mà ai cũng có thể thực hiện.
-
Vào bếp3 ngày trướcLoại cá này giàu selen, là chất chống oxy hóa giúp ngăn ngừa sự phát triển của gốc tự do gây nên bệnh viêm khớp, bệnh tim…