- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Loại rau có vitamin K gấp 60 lần trứng vịt, đem xào kiểu này dinh dưỡng tăng nhiều lần
Món rau xào này vừa ngon, rẻ tiền lại bổ dưỡng, thỉnh thoảng bạn hãy nấu cho cả nhà nhé!
Rau cải bó xôi rất giàu vitamin và chất xơ như vitamin A, vitamin B2-B6, vitamin C, vitamin D, vitamin E, vitamin K (hàm lượng nhiều hơn trứng vịt đến 60 lần); sắt, mangan, maigie, canxi, axit folic.
Bên cạnh đó, trứng là thực phẩm có giá trị dinh dưỡng cao và chứa hầu hết các chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể con người. Sự kết hợp của cả cải bó xôi và trứng không chỉ có tác dụng tăng cường trí não, cải thiện trí nhớ mà còn tăng cường sức khoẻ của lá lách và dạ dày, hỗ trợ tiêu hóa.
Dưới đây là cách làm rau cải bó xôi xào trứng đơn giản, ngon miệng và bổ dưỡng, cảm bạn hãy cùng tham khảo:
Nguyên liệu:
- 300g chân vịt, 2 quả trứng gà, 10g tỏi, muối vừa đủ, 1 thìa nước tương, dầu ăn.
Cách làm:
Rau cải bó xôi nhặt bỏ gốc, rửa sạch sau đó vảy khô. Sau đó cắt thành các khúc. Đánh đều trứng trong một bát, để sang một bên. Tỏi băm nhỏ.
Cho một ít dầu ăn vào chảo, đun nóng rồi cho trứng vào.
Chiên cho đến khi trứng đông lại thì dùng phới đảo đều để trứng vỡ ra thành các miếng vừa. Cho trứng ra đĩa.
Vẫn trong chảo đó, thêm dầu ăn vào, đun nóng, cho tỏi vào phi thơm.
Sau đó cho cải bó xôi vào xào gần chín. Nêm nước tương, muối vừa ăn. Đảo đều.
Tiếp theo, cho trứng vào đảo đều để rau chín hoàn toàn rồi tắt bếp.
Cho rau cải bó xôi xào trứng ra đĩa, ăn nóng với cơm.
Chúc các bạn thành công!
Theo Báo PNTĐ
-
Vào bếp1 giờ trướcChỉ với các nguyên liệu rất đơn giản và dân dã là bạn đã làm được ly thức uống giúp xua tan nóng bức và thải độc cơ thể.
-
Vào bếp13 giờ trướcCá kho tộ là món ăn dân dã, quen thuộc trong mâm cơm Việt Nam. Món ăn này sẽ chinh phục cả gia đình bởi hương vị thơm ngon, đậm đà cùng cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp17 giờ trướcVới việc kết hợp những nguyên liệu vô cùng dễ kiếm này, bạn sẽ có một món canh là "vua giải nhiệt" mùa hè, thải độc và tăng cường sức khỏe hiệu quả.
-
Vào bếp1 ngày trướcKhoai tây nghiền là món ăn đơn giản, dễ làm nhưng lại rất ngon miệng và bổ dưỡng.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐây là loại rau rẻ tiền nhưng giống như "máy quét rác" cho ruột, còn giúp hạ huyết áp, thông phổi.
-
Vào bếp1 ngày trướcChạo tai để dành đãi khách đến chơi nhà cũng là một ý tưởng rất hấp dẫn vì chắc chắn ai cũng sẽ phải thích mê độ hấp dẫn, thú vị của món ăn này!
-
Vào bếp1 ngày trướcTrong những ngày hè nắng nóng, khi cả bạn và gia đình đều chán đồ ăn nhiều dầu mỡ, hãy tham khảo một số món canh mát lành dưới đây, giúp bữa cơm thêm phần hấp dẫn.
-
Vào bếp2 ngày trướcCanh ngao đậu phụ sẽ giàu dưỡng chất hơn khi thêm nguyên liệu tốt cho làn da này.
-
Vào bếp2 ngày trướcHương vị thơm ngon, hấp dẫn của món chả này sẽ khiến cả nhà thích thú mãi không thôi.
-
Vào bếp2 ngày trướcTai heo ngâm mắm chua ngọt là món ăn vặt khoái khẩu của nhiều người, dưới đây là cách làm tai heo ngâm mắm chua ngọt đơn giản mà ai cũng có thể thực hiện.
-
Vào bếp3 ngày trướcLoại cá này giàu selen, là chất chống oxy hóa giúp ngăn ngừa sự phát triển của gốc tự do gây nên bệnh viêm khớp, bệnh tim…