- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Loại rau có vitamin K gấp 60 lần trứng vịt, đem xào kiểu này dinh dưỡng tăng nhiều lần
Món rau xào này vừa ngon, rẻ tiền lại bổ dưỡng, thỉnh thoảng bạn hãy nấu cho cả nhà nhé!
Rau cải bó xôi rất giàu vitamin và chất xơ như vitamin A, vitamin B2-B6, vitamin C, vitamin D, vitamin E, vitamin K (hàm lượng nhiều hơn trứng vịt đến 60 lần); sắt, mangan, maigie, canxi, axit folic.
Bên cạnh đó, trứng là thực phẩm có giá trị dinh dưỡng cao và chứa hầu hết các chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể con người. Sự kết hợp của cả cải bó xôi và trứng không chỉ có tác dụng tăng cường trí não, cải thiện trí nhớ mà còn tăng cường sức khoẻ của lá lách và dạ dày, hỗ trợ tiêu hóa.
Dưới đây là cách làm rau cải bó xôi xào trứng đơn giản, ngon miệng và bổ dưỡng, cảm bạn hãy cùng tham khảo:
Nguyên liệu:
- 300g chân vịt, 2 quả trứng gà, 10g tỏi, muối vừa đủ, 1 thìa nước tương, dầu ăn.
Cách làm:
Rau cải bó xôi nhặt bỏ gốc, rửa sạch sau đó vảy khô. Sau đó cắt thành các khúc. Đánh đều trứng trong một bát, để sang một bên. Tỏi băm nhỏ.
Cho một ít dầu ăn vào chảo, đun nóng rồi cho trứng vào.
Chiên cho đến khi trứng đông lại thì dùng phới đảo đều để trứng vỡ ra thành các miếng vừa. Cho trứng ra đĩa.
Vẫn trong chảo đó, thêm dầu ăn vào, đun nóng, cho tỏi vào phi thơm.
Sau đó cho cải bó xôi vào xào gần chín. Nêm nước tương, muối vừa ăn. Đảo đều.
Tiếp theo, cho trứng vào đảo đều để rau chín hoàn toàn rồi tắt bếp.
Cho rau cải bó xôi xào trứng ra đĩa, ăn nóng với cơm.
Chúc các bạn thành công!
Theo Báo PNTĐ
-
Vào bếp1 giờ trướcRau muống là loại rau quen thuộc với người Việt. Có vô vàn cách chế biến nhưng để làm sao rau không bị thâm đen sau khi nấu thì cần bỏ túi bí quyết này.
-
Vào bếp5 giờ trướcDê tái chanh là món ăn ngon và bổ dưỡng cho sức khỏe. Cùng khám phá cách làm dê tái chanh ngon, không bị hôi như nhà hàng qua bài viết dưới đây nhé.
-
Vào bếp10 giờ trướcBạn không nên bỏ qua loại đồ uống mát gan dùng vào mùa hè dưới đây.
-
Vào bếp2 ngày trướcMón bò sốt vang không chỉ có hương vị thơm ngon, béo ngậy mà còn chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe.
-
Vào bếp2 ngày trướcMùa hoa sen đã đến, ngoài việc dùng để cắm trang trí cho không gian thêm đẹp, bạn cũng có thể dùng làm các món ăn ngon dưới đây. Món ngon từ hoa sen này nhất định bạn nên thử một lần vì rất hấp dẫn.
-
Vào bếp3 ngày trướcMón cá thu sốt cà chua không chỉ cung cấp đầy đủ dinh dưỡng mà còn chế biến khá đơn giản, phù hợp cho những bữa cơm gia đình bận rộn.
-
Vào bếp3 ngày trướcĐồ uống dễ kiếm giúp 'đánh bay' mỡ bụng lâu năm nhanh nhất là những loại đồ uống nào?
-
Vào bếp3 ngày trướcCây bằng lăng trong vườn nhà nở quá nhiều hoa, chị Phương Yến hái một ít bông để làm thử món gỏi thanh mát, chua nhẹ, được hội chị em yêu bếp quan tâm nồng nhiệt.
-
Vào bếp4 ngày trướcĐể không phải nghĩ tối nay ăn gì, bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối ba món ngon miệng làm nhanh dưới đây nhé!
-
Vào bếp4 ngày trướcVới hương vị độc đáo và giá trị dinh dưỡng phong phú, món canh này xứng đáng xuất hiện thường xuyên xuất hiện trên bàn ăn của gia đình bạn.
-
Vào bếp4 ngày trướcKhấu đuôi nhồi hành lá nướng vừa ngon lại có chút lạ miệng, ai nếm thử một lần rồi đều phải mê mẩn.