Thái Lan lụt do mưa trái mùa, 25 người thiệt mạng

Miền Nam Thái Lan chìm trong biển nước sau trận mưa trái mùa kéo dài cả tuần qua. Trận lũ khiến 25 người thiệt mạng và hơn 1 triệu người bị ảnh hưởng.

Miền Nam Thái Lan chìm trong biển nước sau trận mưa trái mùa kéo dài cả tuần qua. Trận lũ khiến 25 người thiệt mạng và hơn 1 triệu người bị ảnh hưởng.

Thai Lan lut do mua trai mua, 25 nguoi thiet mang hinh anh 1

AFP dẫn thông tin từ Bộ Phòng chống và Cứu trợ Thiên tai Thái Lan cho biết trận lũ làm 25 người chết và 2 người mất tích. Đây là trận lũ tồi tệ nhất mà khu vực này phải hứng chịu trong 50 năm qua. "Khoảng 1,1 triệu người từ 369.680 gia đình thuộc 12 tỉnh miền Nam Thái Lan chịu ảnh hưởng", Bộ trưởng Chatchai Promlert cho biết hôm 10/1. Ảnh: Reuters. 

Thai Lan lut do mua trai mua, 25 nguoi thiet mang hinh anh 2

Mùa mưa ở Thái Lan thường kết thúc vào cuối tháng 11. Cơn mưa kéo dài cả tuần đến vào thời điểm vốn là mùa khô hàng năm. Ảnh: Reuters. 

Thai Lan lut do mua trai mua, 25 nguoi thiet mang hinh anh 3

Trời mưa liên tục đã mang đến cơn đại hồng thủy chưa từng có. Người dân nói rằng mỗi năm trời đều mưa và gây lụt lội tại đây nhưng chưa bao giờ mưa nhiều và lụt lớn như năm nay. Ảnh: Reuters. 

Thai Lan lut do mua trai mua, 25 nguoi thiet mang hinh anh 4

Nhiều khu dân cư biến thành hồ lớn, người dân phải di chuyển bằng thuyền. Trận lụt bất ngờ còn đến ngay mùa cao điểm du lịch, rất nhiều du khách đã bị mắc kẹt vì các chuyến bay bị hủy, đường sá hư hỏng. Ảnh: AFP. 

Thai Lan lut do mua trai mua, 25 nguoi thiet mang hinh anh 5

Miền nam Thái Lan còn là khu vực trồng sản xuất cao su và trồng cọ chính cho khu vực. Ngập lụt đã gây thiệt hại lớn cho 2 ngành này. Ảnh: Reuters. 

 

Thai Lan lut do mua trai mua, 25 nguoi thiet mang hinh anh 6

Lũ lụt trên diện rộng cũng phá hủy 5 trụ sở chính quyền, 218 con đường và 59 cây cầu. Reuters cho biết một cây cầu trên tuyến cao tốc bắc - nam của Thái Lan đã bị lũ cuốn trôi, xe cộ tắc lại kéo dài khoảng 200 km trên đường. Ảnh: Reuters. 

Thai Lan lut do mua trai mua, 25 nguoi thiet mang hinh anh 7

Trong khi đó, Thủ tướng Prayut Chan-O-Cha cho rằng người dân nên để tâm đến cảnh báo sơ tán của chính quyền thay vì chần chừ nán lại nhà mình khi trời đổ mưa to.

Thai Lan lut do mua trai mua, 25 nguoi thiet mang hinh anh 8

Thủ tướng Chan-O-Cha phát biểu trước quan chức và người dân tỉnh Narathiwat trong buổi trao hàng hóa cứu trợ cho người dân.

Thai Lan lut do mua trai mua, 25 nguoi thiet mang hinh anh 9

 Người dân tỉnh Narathiwat nhận hàng hóa cứu trợ.

 

Theo Phương Thảo (Zing.vn)


Thái Lan

mưa lũ


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.