MC Nguyên Khang: 'Tôi đã gọi điện xin lỗi anh Công Lý vì lỡ lời tại Cánh Diều Vàng 2017'

MC Nguyên Khang đã chính thức lên tiếng về việc bị cho là có hàm ý sâu xa với NSƯT Công Lý, đồng thời tiết lộ nguyên nhân dẫn đến sai sót không đáng có.

MC Nguyên Khang đã chính thức lên tiếng về việc bị cho là có hàm ý sâu xa với NSƯT Công Lý, đồng thời tiết lộ nguyên nhân dẫn đến sai sót không đáng có.

Sau Lễ trao giải Cánh diều 2017 diễn ra vào tối qua tại TP HCM, dư luận đã lên tiếng phê bình Nguyên Khang gay gắt trong vai trò MC. Nguyên nhân là người dẫn chương trình này đã có những nhầm lẫn tai hại trong khi trao giải, chưa kể những câu đùa kém duyên.

Để mọi người hiểu rõ hơn về những sự cố, MC Nguyên Khang đã chính thức lên tiếng giãi bày vì không muốn điều này làm ảnh hưởng đến công việc của mình.
 


MC Nguyên Khang là cái tên được nhắc đến nhiều nhất sau lễ trao giải Cánh Diều Vàng 2017.
 

Trước hết, Nguyên Khang muốn gửi lời xin lỗi về những sự cố, sai sót đáng tiếc đến từ phía mình trong vai trò MC lễ trao giải Cánh Diều Vàng 2017. Bất luận với lý do gì, anh cũng nhận đây là lỗi của mình, và rất mong báo chí cũng như công chúng thông cảm. 

Nguyên Khang chia sẻ, chính Quyền Linh đã có lời mời anh làm MC trong đêm qua. Luôn coi Quyền Linh là người anh đáng kính trong nghề, Nguyên Khang đã nhận lời ngay và thu xếp công việc để tham gia. Cũng như những chương trình lớn và được phát sóng trực tiếp khác, nam MC đã có sự chuẩn bị chu đáo, kỹ lưỡng. 

Nhưng Nguyên Khang đã rất bối rối ngay từ khi chạy sân khấu vào buổi chiều, bởi cả anh và Hồng Ánh chỉ có kịch bản khung để tập, không có video clip đề cử, không có tập dượt phát biểu trao giải… như các chương trình khác. Vì vậy, cả hai không được biết nhiều về các đề cử. Tuy nhiên vượt qua khó khăn, Nguyên Khang và Hồng Ánh đã ngồi làm việc rất kỹ, bàn bạc các phần tung hứng, động viên nhau cố gắng làm tốt nhất.
 


Nguyên Khang lên tiếng giãi bày để mọi người có cái nhìn thông cảm với anh và Hồng Ánh.
 

Sau đó, ban tổ chức có nói với Nguyên về việc sẽ có kịch bản chi tiết đầy đủ tên đề cử và hệ thống giải thưởng trước khi lên sóng. 8h chương trình bắt đầu, cả hai MC chuẩn bị từ 6h, nhưng cho đến tận khi lên sóng, họ vẫn không nhận được chữ nào về giải thưởng.

Cảm thấy không ổn, Nguyên Khang yêu cầu đạo diễn gửi gấp kịch bản chi tiết, nhưng lời nhắn của anh không nhận được phản hồi. Thậm chí trên sân khấu, cặp MC này còn không có tai nghe riêng như các chương trình trực tiếp cần có để đạo diễn báo thời lượng, hoặc có vấn đề gấp cần MC đối phó. 

Nói về trường hợp trao giải Nam - Nữ diễn viên chính xuất sắc phim truyền hình cho NSƯT Minh Trang vai Phương phim Chiều đi ngang phố cũ; diễn viên Lê Hồng Đăng vai Huy và Lã Thanh Huyền vai Lam phim Zippo, Mù tạt và Em, Nguyên Khang cho biết khi cả 3 người đã ở trên sân khấu, MC mới biết chỉ có hai chiếc cúp được trao cho Hồng Đăng và Lã Thanh Huyền.

Hoàn cảnh thực tế khiến cả hai MC thật sự bối rối. Để chữa cháy, Nguyên Khang đã mời NSƯT Minh Trang phát biểu và nhắn rằng Ban tổ chức sẽ gửi cúp đến tận nhà cho cô.  


Chính Nguyên Khang đã tìm cách "chữa cháy" khi sự cố thiếu cúp xảy ra.


Điều không thuận lợi của đêm trao giải là sự cố mất điện suốt 10 phút, khiến chương trình thiếu sóng, phải cắt bỏ hầu hết phần chuẩn bị. Thậm chí đạo diễn còn yêu cầu MC cắt luôn phần phát biểu cảm ơn. Tuy nhiên Nguyên Khang và Hồng Ánh đã “cãi lời” đạo diễn vì muốn những người đoạt hạng mục quan trọng được chia sẻ cảm xúc.

Cũng vì thiếu sóng nên MC được lệnh đẩy chương trình lên, ưu tiên cho việc trao giải, phần văn nghệ lui về sau. Điều này dẫn đến tình trạng MC dù đã đọc phần tổng kết chương trình nhưng trên màn hình trực tiếp, lễ trao giải vẫn tiếp tục.

Thực tế thời điểm đó, đạo diễn thông báo với MC khi nào có hiệu lệnh, cả hai sẽ giới thiệu vào phần ca nhạc. Tuy nhiên do cắt sóng hơi chậm, MC buộc phải giới thiệu thật nhanh trước khi khán giả ra về vì tưởng hết chương trình, như hình ảnh người xem chứng kiến trên sóng truyền hình. 
 


Nguyên Khang cho biết chỉ ở sâu hậu trường, mọi người mới hiểu anh và Hồng Ánh đã phải vất vả thế nào để đảm nhận vai trò MC.
 

Nguyên Khang cũng giãi bày về việc dư luận cho rằng anh và Hồng Ánh thiếu lịch sự khi không cảm ơn người nhận giải. Thực tế, do kịch bản của MC không có tên người đoạt giải và tên phim nên để có thể ghi nhớ thông tin, cả hai phải hết sức tập trung nghe phần công bố từ khách mời. Với trường hợp nghe rõ, Nguyên Khang đều nói lời cảm ơn. Tuy nhiên có nhiều khách mời không nói rõ, anh đành tránh phạm lỗi sai tên bằng cách nói chung chun kiểu "chúc mừng hai tác giả" hoặc "chúc mừng nhà biên kịch". 

Việc không nắm được thông về các đề cử đã khiến anh và Hồng Ánh gặp khó khăn trong việc đọc chính xác tên các tác phẩm tranh giải. Chưa được xem bộ phim 12 chòm sao: Vẽ đường cho yêu chạy, nên khi nghe đọc giải thưởng từ khách mời, anh đã đọc nhầm tên phim thành “vẽ đường cho hươu chạy”. Với sự cố này, Nguyên Khang vô cùng áy náy và coi đó là bài học cần rút kinh nghiệm.

Trong lễ trao giải tối qua, Nguyên Khang còn bị nhiều người "ném đá" bởi lỡ lời khi chứng kiến NSƯT Công Lý dắt tay đồng nghiệp Minh Hương xuống sân khấu: “Công Lý rất hạnh phúc vì lâu lâu dắt tay người đẹp mà không có bà xã đi theo”. Trong khi thực tế nhiều người biết nghệ sĩ Công Lý đã ly hôn 3 lần và hiện đang độc thân.

Theo phân trần của Nguyên Khang thì không phải anh không biết hoàn cảnh của Công Lý hay cố tình đùa giỡn trêu chọc, bởi nam MC này biết Công Lý đang có mối quan hệ hạnh phúc với một người đẹp làng báo. Theo quan niệm của anh, từ "bà xã" cũng có thể dùng cho những cặp đôi yêu nhau lâu.


Nguyên Khang đã gọi điện xin lỗi NSUT Công Lý sau khi bị dư luận "ném đá".
 

Cũng trong ngày hôm nay, Nguyên Khang đã gọi điện xin lỗi Công Lý và giải thích đó chỉ là câu nói đùa chứ không hề có hàm ý sâu xa nào. Rất may, danh hài miền Bắc không để bụng và chỉ coi đây là chuyện nhỏ.

Theo VietNamNet

Cánh diều vàng

Công Lý

MC Nguyên Khang


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.