Biết 'kẻ địch' ở ngay trong nhà nhưng vợ vẫn chấp nhận 'sống chung với lũ' vì sợ bị chồng bỏ và cái kết

Thứ năm, 09/08/2018 07:30
Vì quá nhu nhược, người vợ này đã phải chứng kiến chồng ngoại tình với người phụ nữ khác ngay tại nhà mình.

Vì quá nhu nhược, người vợ này đã phải chứng kiến chồng ngoại tình với người phụ nữ khác ngay tại nhà mình.

Tôi lập gia đình khá sớm và có con đầu lòng khi mới 21 tuổi. Thông thường, sự xuất hiện của thành viên mới trong gia đình sẽ đánh dấu mốc khó quên trong cuộc hôn nhân. Tuy nhiên, đối với tôi, đây lại là điểm đánh dấu sự đổ vỡ.

Khởi đầu

Tôi còn nhớ đó là một ngày năm 2004, Zach thông báo bạn của anh ấy là Lena sẽ đến ở nhờ nhà mình một thời gian. Cô ấy đang gặp rắc rối với vụ ly hôn và cần một chỗ ở tạm thời. Zach thông cảm cho hoàn cảnh của Lena và muốn giúp đỡ cô ấy.

Tôi không hiểu tại sao mình lại đồng ý cho Lena ở nhờ, ngay cả khi biết Zach đã từng say đắm cô ấy hồi ở trường đại học. Thậm chí tôi không mảy may ghen tuông hay nghi ngờ mà luôn ủng hộ quyết định của chồng.

Chúng tôi sống trong tại căn hộ nhỏ chỉ có một phòng ngủ cho cả hai vợ chồng và đứa trẻ mới chào đời do đó, Lena và con cô ấy phải ngủ trên đệm kê trong phòng khách. Dù không gian sinh sống chật hẹp, tôi không tỏ thái độ hay phàn nàn gì vì tôi tin rằng nếu hết lòng giúp đỡ người khác, chắc chắn sẽ được đền đáp.

Trò chơi nguy hiểm

Lena và tôi nhanh chóng trở nên thân thiết. Chúng tôi đối xử với nhau như chị em và thỉnh thoảng đi mua sắm cùng nhau. Thậm chí, tôi còn giúp Lena trông con khi cô ấy đi làm. Ba tháng sau khi Lena chuyển tới ở cùng, Zach đề nghị chúng tôi ăn tối chung và tổ chức chơi bài sau bữa tối. Dần dần, điều này trở thành thói quen của ba người.

Ảnh minh họa

Một buổi nọ, sau khi quá nhàm chán với những ván bài thông thường, Zach đưa ra luật người thua phải thực hiện yêu cầu của người thắng. Bị hấp dẫn, Lena và tôi đồng ý và quyết định chơi tiếp. Sau ba ván, Zach thắng liên tiếp trong khi Lena thua hoàn toàn. Có lẽ tôi không đủ sáng suốt để nhận ra họ đang gian lận mà chỉ cho rằng may mắn không mỉm cười với Lena. Zach không đưa ra yêu cầu luôn vì sắp đến giờ ngủ và cũng vì chưa nghĩ ra điều gì thú vị để Lena thực hiện.

Sự lừa dối

Zach nảy ra ý tưởng vài tuần sau đó. Anh ấy muốn Lena hôn mình và hỏi ý kiến của tôi về điều này. Dù không hề cảm thấy thoải mái, tôi vẫn chấp nhận vì nghĩ đó là một phần của trò chơi và không ngăn cản họ vì đã hứa.

Tôi tưởng Lena sẽ tỏ ra ngượng ngùng khi hôn Zach trước mặt tôi. Tuy vậy, cô ấy lại hành động như không có gì xảy ra. Không những thế, chồng tôi còn tỏ rõ vẻ hứng thú trong vài ngày tiếp theo. Vậy mà chẳng hiểu sao tôi lại cho rằng điều này cũng không quá quan trọng.

Đến một ngày, khi tan làm về sớm, tôi mới phát hiện ra sự thật khủng khiếp. Zach và Lena đang quấn lấy nhau trong phòng ngủ. Vì quá kinh hoàng, tôi như đông cứng không biết phải làm gì. Hai người họ không hề biết tôi ở bên ngoài nên khi đi ra, họ khá bình thản và xử sự như thể không có gì xảy ra.

Nếu trách Zach một thì có lẽ tôi phải trách bản thân mình nhiều hơn. Chính tôi đã cho phép họ đi quá giới hạn ngay từ lần đầu. Tôi không muốn làm chồng tức giận vì phải phụ thuộc vào anh ấy rất nhiều thứ. Nếu tỏ thái độ, rất có thể tôi sẽ là người phải ra đi chứ không phải Lena.

Nhẫn nhịn

Sau lần đó, mối quan hệ của Zach và Lena trở nên cởi mở hơn. Họ hẹn hò, thậm chí qua đêm tại khách sạn và để tôi trông con một mình. Dần dần, tôi cảm thấy mình như là người giúp việc của Lena. Càng ngày, Zach càng bộc lộ rõ thái độ với tôi. Anh ta thường xuyên so sánh tôi với Lena và ca ngợi sự quyến rũ của cô ấy. Tôi cảm thấy vô cùng xấu hổ và khó chịu.

Ảnh minh họa

Kết thúc

Tuy cố gắng nhẫn nhịn nhưng một năm sau kể từ ngày Lena chuyển đến, tôi đưa ra quyết định kết thúc cuộc hôn nhân này. Sau tất cả, Zach là người chồng tồi tệ và tôi không còn lý do gì để chịu đựng anh ta.

Cho đến ngày hôm nay, tôi vẫn không thể hiểu tại sao mình có thể chấp nhận Zach và Lena đến với nhau mà không lên tiếng. Mẹ tôi cho rằng con gái mình đã bị Zach làm mờ mắt và không còn chính kiến. Tuy nhiên, tôi chỉ nghĩ hồi đó mình còn quá trẻ và không có đủ sự tự tin. Lúc đó tôi sợ Zach sẽ bỏ mình và con để đến với Lena. Tuy nhiên, sau này tôi mới biết điều đó thực sự không phải là điều đáng sợ.

Sau cuộc hôn nhân đầu tan vỡ, tôi gặp Jeff và phát hiện trên đời vẫn còn những anh chàng mà mình có thể tin tưởng. Nhờ anh ấy, tôi đã thoát khỏi ám ảnh từ cuộc hôn nhân trước và lấy lại can đảm để vun vén một gia đình mới. Jeff đã giúp tôi lấy lại niềm tin vào bản thân và loại bỏ những suy nghĩ ngây thơ đến ngớ ngẩn khi cho phép Zach phá hủy cuộc hôn nhân ấy. Cuộc sống là do con người tạo ra nên tôi sẽ không bao giờ để chúng bị kiểm soát bởi bàn tay người khác.

Theo Herworld

Ý kiến của bạn !
Xem thêm

Truyền hình Việt NamNet