Nàng dâu bị hàng xóm nói mát "máy móc tậm tịt" vì cưới 3 năm chưa mang bầu, mẹ chồng đứng sau nghe thấy liền “giải cứu” ngoạn mục

Thứ sáu, 06/12/2019 06:50
Nói rồi bà dắt Ngân một mạch đi vào nhà để lại đằng sau mấy bà hàng xóm đứng đỏ mặt ú ớ, xấu hổ không thốt nổi thành lời.

Nói rồi bà dắt Ngân một mạch đi vào nhà để lại đằng sau mấy bà hàng xóm đứng đỏ mặt ú ớ, xấu hổ không thốt nổi thành lời.

Ngân vừa bước chân ra cổng đã bị mấy người hàng xóm nhà chồng vây lại hỏi các kiểu rằng sao cưới mấy năm rồi vẫn chưa thấy có bầu. Thậm chí họ còn bảo Ngân là "máy móc tậm tịt" làm cô đỏ gay mặt. Thật may đúng lúc mẹ chồng cô đi chợ về, bà nghe thấy liền chạy lại trả lời giúp con dâu khiến tất cả im de.

Ngân tâm sự, vì cả cô với Đạt đều có công ăn việc làm ổn định trên thành phố nên sau cưới hầu như cô không phải sống chung với mẹ chồng. Thường một năm trừ những ngày giỗ lễ, hay công việc đột xuất thì thi thoảng vợ chồng cô mới đưa nhau về thăm bố mẹ chồng được vì công việc của cả 2 đều bận, thường xuyên đi công tác.

Có điều dù kết hôn đã gần 3 năm nhưng chẳng hiểu sao Ngân vẫn chẳng thể mang bầu. Sốt ruột hai người đưa nhau đi khám, bác sỹ bảo vợ chồng cô sức khỏe sinh sản đều bình thường.

Nàng dâu bị hàng xóm nói mát máy móc tậm tịt vì cưới 3 năm chưa mang bầu, mẹ chồng đứng sau nghe thấy liền giải cứu” ngoạn mục-1

Ảnh minh họa

Nhiều lần đi khám đều chung 1 kết quả như thế khiến Ngân nửa mừng nửa lo vì không biết vì sao cô lại mãi không chửa được trong khi Đạt là con 1. Cô hiểu bố mẹ anh đang mong cháu lắm rồi. Song Ngân cũng phải công nhận mẹ chồng cô thật sự rất tâm lý bởi con dâu mãi không chửa đẻ như vậy mà bà chưa một lời giục giã làm khó cô. Thi thoảng bà gọi điện lên hỏi thăm, nghe con dâu buồn phiền bà lại cười bảo: "Con cái là cái duyên cái số, con đừng nôn nóng, căng thẳng quá lại khó đậu thai. Cứ thoải mái tư tưởng đi, lúc nào ông trời cho khắc được".

Mẹ chồng Ngân tâm lý thế, nhưng hàng xóm dưới quê của bà thì lại hay để ý soi mói cô lắm. Mỗi khi thấy cô với Đạt về, họ sang chơi lại hỏi sao chưa đẻ rồi bóng gió kể chuyện người này người kia cưới cùng, cưới sau cô bao lâu mà người ta đẻ hết cả rồi khiến Ngân nghe mà sốt ruột. Cô bảo nhiều khi chỉ vì ngại hàng xóm nhà chồng như thế mà cô ít về quê hơn hẳn.

Cho đến hôm ấy nhà Đạt có giỗ, cô về quê đi chợ lo nấu nướng cỗ bàn. Song Ngân vừa ra tới cổng đã bị mấy người hàng xóm sống gần đó chạy lại hỏi: "Vợ thằng Đạt sao mãi không đẻ thế, cưới cũng 3, 4 năm rồi còn gì nữa".

1 người hỏi, mấy người kia túm tụm lại nói theo. Thậm chí có người còn bỗ bã bảo: "Chắc lại máy đểu, chưa đẻ đã tậm tịt rồi thì toi. Kiểu này nhà bà Vân dễ mất giống. Hoặc không thằng Đạt lại đi kiếm con chỗ khác cũng nên đó".

Nàng dâu bị hàng xóm nói mát máy móc tậm tịt vì cưới 3 năm chưa mang bầu, mẹ chồng đứng sau nghe thấy liền giải cứu” ngoạn mục-2

Ảnh minh họa

Nghe họ nói mà Ngân tức tím cả mặt, thật may vừa hay lúc đó mẹ Đạt đi mua đồ về, đứng đằng sau nghe thấy hết câu chuyện, bà nhẹ nhàng tiến đến vỗ vai 1 trong số những người đứng đó bảo: "Các bà ăn nói linh tinh gì thế. Chuyện nhà tôi không cần đến lượt các bà phải lo. Con cái là lộc trời, ông trời cho lúc nào được lúc đó. Các bà ở đây ai cũng có con gái đi lấy chồng, bản thân mình cũng là phụ nữ sao lại có thể phát ngôn ra những lời lẽ khó vào tai như vậy.

Mà nói cho các bà nghe, vợ chồng sống với nhau còn vì cái tình cái nghĩa, đâu phải cứ chậm con, hiếm con là không sống được cùng nhau. Con các bà thế nào tôi không biết, chứ thằng Đạt nhà tôi không phải hạng người bạc tình như thế".

Nói rồi bà dắt Ngân một mạch đi vào nhà để lại đằng sau mấy bà hàng xóm đứng đỏ mặt ú ớ, xấu hổ không thốt nổi thành lời.

Ngân kể sau lần ấy cô không bao giờ bị hàng xóm soi mói, móc máy nữa. May hơn, vài tháng sau cô mang bầu sinh con nên mẹ chồng cô mừng lắm, nhờ thế cuộc sống làm dâu của cô lại càng thêm hạnh phúc vẹn tròn.

 

THEO HELINO 

Xem link gốc Ẩn link gốc http://helino.ttvn.vn/helino/nang-dau-bi-hang-xom-noi-mat-may-moc-tam-tit-vi-cuoi-3-nam-chua-mang-bau-me-chong-dung-sau-nghe-thay-lien-giai-cuu-ngoan-muc-2220196120532000.htm
XEM THÊM:
Ý kiến của bạn !
Xem thêm

Truyền hình Việt NamNet