- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Quán tào phớ 'siêu nhỏ, siêu chật' ở Hà Nội, khách xếp hàng dài chờ mua
Trên phố Hàng Da (Hoàn Kiếm, Hà Nội) có một quán tào phớ “siêu nhỏ, siêu chật” nhưng tối nào khách cũng đông nườm nượp. Hàng chục người xếp hàng chờ mua.
Khoảng 20h, vợ chồng anh Nguyễn Hoàng (40 tuổi) và chị Nguyễn Thị Tuyết "hoạt động hết công suất" để phục vụ thực khách tới thưởng thức tào phớ, thạch găng, chè khúc bạch,…
Trong đó tào phớ là món được bán chạy nhất, hiếm hôm nào còn dư. Thậm chí, vào cuối tuần, họ phải vừa bán vừa tất bật nấu thêm.
Theo anh Hoàng, quán được mở hơn 5 năm nay. Không gian quán rất nhỏ, hẹp, chỉ đủ chỗ để đặt quầy hàng. Thế nhưng, lượng khách mỗi tối đều rất đông. Hàng chục người xếp hàng chờ gọi đồ, thanh toán và ngồi kín trên những chiếc ghế nhựa đặt ở vỉa hè.
Thực khách xếp hàng chờ mua tào phớ. Ảnh: Kim Ngân
Chị Tuyết thật thà cho biết, làm tào phớ không phải là nghề gia truyền. Vài năm trước chị tìm hiểu trên mạng để học cách làm, rồi hai vợ chồng mở bán tại nhà.
Quán mở cửa từ 17h30 đến khoảng 22h hàng ngày nhưng đông nhất là tầm 20h.
Khung cảnh quen thuộc trước cửa quán tào phớ của anh Hoàng, chị Tuyết. Ảnh: Kim Ngân
Thực đơn của quán gồm tào phớ, thạch găng, tàu hũ trân châu đen, caramen, chè khúc bạch,... Giá các món dao động từ 10.000 - 30.000 đồng.
"Chúng tôi không có quá nhiều kinh nghiệm hay công thức đặc biệt nào. Điều quan trọng là mọi nguyên liệu, món ăn tại quán tôi đều tự làm và làm trong ngày để tươi nhất. Buổi sáng tôi làm caramen, khúc bạch, tới chiều thì nấu tào phớ, trân châu”, chị Tuyết cho hay.
Bát tào phớ mềm mịn, nóng hổi. Ảnh: Kim Ngân
Mỗi bát tào phớ khi bưng ra đều nóng hổi, chan nước đường ngọt nhẹ và thơm mùi hoa nhài, gợi nhớ về hương vị món tào phớ truyền thống. Những miếng tào phớ trắng ngà, núng nính, khi ăn mềm, mướt, thơm, như tan ngay trong miệng.
Thực khách thích ăn tào phớ mát lạnh có thể gọi thêm đá.
Ngoài tào phớ, quán còn phục vụ thạch găng và thạch đen theo kiểu truyền thống. Thạch găng màu xanh sẫm, được cắt thành những miếng mỏng.
Giá các món tại quán dao động từ 10.000 - 30.000 đồng. Ảnh: Kim Ngân
Hai món được yêu thích nhất tại đây là tào phớ thạch găng có giá 15.000 đồng và tào phớ caramen trân châu đen có giá 20.000 đồng.
Các món được nhận xét là khá đầy đặn so với mức giá, hương vị thơm ngon với độ ngọt vừa phải.
Bát tào phớ đầy đủ với giá 15.000 đồng. Ảnh: Kim Ngân
Lan Anh (24 tuổi, Hà Nội) là khách quen của quán. Nữ thực khách thích hương vị tào phớ truyền thống, thoang thoảng hương hoa nhài.
"Tào phớ mịn, mềm, trân châu dai giòn, kết hợp hài hoà. Thạch găng và thạch lá nếp thì mình không quá ấn tượng nhưng cũng dễ ăn”, Lan Anh nhận xét.
Lan Anh (bên phải) cùng bạn là khách quen của quán. Ảnh: Kim Ngân
Gia đình ông Thái (Hoàn Kiếm) được người quen giới thiệu nên qua quán thưởng thức. "Tào phớ đưa ra vẫn còn ấm nóng, hương vị ngọt thanh, gợi cho tôi về hương vị tào phớ ngày xưa, khá đơn giản nhưng lại vừa miệng, dễ ăn”, ông Thái chia sẻ.
Gia đình ông Thái tới thưởng thức tào phớ tại quán. Ảnh: Kim Ngân
Quán tào phớ nhận được nhiều nhận xét tích cực trên các ứng dụng mạng xã hội. Hương vị các món ăn không quá xuất sắc, đặc biệt nhưng hài hoà. Điểm cộng của quán là mức giá rẻ, phục vụ nhanh, nhiệt tình. Dù phải xếp hàng nhưng thực khách chờ không quá 10 phút.
Theo VNN
-
Đời sống4 giờ trướcCòn gần một tháng nữa mới đến Halloween nhưng trên phố Hàng Mã (Hoàn Kiếm, Hà Nội) đã ngập tràn các mặt hàng đồ trang trí, đồ chơi phục vụ lễ hội hóa trang vào ngày cuối cùng của tháng 10 hàng năm.
-
Đời sống6 giờ trướcBữa ăn là một dịp quan trọng trong giao tiếp xã hội. Vì vậy, để đánh giá một người có EQ cao hay không, chỉ cần quan sát cách họ tham gia bữa ăn.
-
Đời sống6 giờ trướcVới tựa đề là “người mang đến góc nhìn mới về tình yêu, cuộc sống cho hàng triệu người theo dõi”, tờ Rest of World hôm 30/9 đã có bài viết ngắn về sư Giác Minh Luật, nhà sư triệu view trên TikTok.
-
Đời sống12 giờ trướcCó những lúc, bà Sơn rất nhớ khoảnh khắc vui vầy bên con cháu. Thế nhưng, bà hiểu cùng chồng vào viện dưỡng lão an hưởng tuổi già là lựa chọn tốt cho tất cả.
-
Đời sống14 giờ trướcSau trận lũ quét kinh hoàng xảy ra tại thôn Làng Nủ, em Hoàng Xuân Phúc (14 tuổi) đã mất đi cả bố và mẹ. Mong muốn của Phúc là có một bức ảnh đầy đủ 4 thành viên trong gia đình.
-
Đời sống14 giờ trướcHình ảnh anh bộ đội một tay dắt xe đạp, một tay cẩn thận dìu cụ bà qua cầu Phong Châu (Phú Thọ) gây xúc động, được hàng nghìn người chia sẻ khắp cõi mạng.
-
Đời sống1 ngày trướcMón ăn có sự kết hợp kỳ lạ giữa mỳ bò và trà sữa trân châu với mức giá đắt đỏ đang là đề tài tranh cãi trên mạng xã hội; người khen lạ miệng, người lại chê khó nuốt.
-
Đời sống1 ngày trướcChuột đồng ở miền Tây có quanh năm nhưng nhiều và chất lượng nhất là vào mùa nước nổi hoặc sau đợt thu hoạch lúa.
-
Đời sống1 ngày trướcChiếc Rolls-Royce chạy hoàn toàn bằng điện của Minh “Nhựa” có giá trên 18 tỷ đồng được gắn biển số trúng đấu giá với giá trị ngang ngửa một chiếc VinFast VF3.
-
Đời sống1 ngày trướcTrong một số trường hợp, yêu một người đàn ông có trí tuệ cảm xúc cao sẽ tránh được nhiều rắc rối và mang lại cho bạn cảm giác thoải mái, vui vẻ.
-
Đời sống1 ngày trướcBốn năm “bén duyên” với hoạt động sáng tạo nội dung trên YouTube, cô gái Bến Tre đã thực hiện được hơn 200 video về văn hóa, nếp sống và ẩm thực miền Tây.
-
Đời sống2 ngày trướcĐoạn video gây “bão” mạng với khoảnh khắc khách Tây thích thú trải nghiệm cà phê “bì bõm” ở Ninh Bình dù nước ngập tới mắt cá chân, còn xung quanh là đàn vịt bơi tung tăng.
-
Đời sống2 ngày trướcGiữa "rừng trend" đang thi nhau leo top tìm kiếm của TikTok, ngoài các trào lưu được khen thì cũng có không ít trào lưu lại nhận về nhiều ý kiến trái chiều. Gần đây nhất là trend "giải độc" trước bữa ăn.