Ấm ức vì em chồng đòi đi trăng mật cùng, nàng dâu trẻ được hội chị em hồ hởi mách nước

Thứ sáu, 04/08/2017 14:32
Cả thế giới ra đây mà xem, có ai đi trăng mật sau tân hôn mà còn đưa em chồng theo cùng không?
Cả thế giới ra đây mà xem, có ai đi trăng mật sau tân hôn mà còn đưa em chồng theo cùng không?

Chuyện mẹ chồng nàng dâu thì lâu nay có ti tỉ thứ để nói, muôn kiểu rắc rối oái oăm. Thế nhưng, nhắc đến những cô em chồng thì cũng 1001 chuyện đau đầu không kém. Đã từng có cô gái phải phát khóc vì "giặc Ngô" vô tư vào phòng ngủ chung với 2 vợ chồng, hoặc em chồng ăn cơm chung rồi nằm khểnh ra không dọn dẹp rửa bát, còn soi chị dâu đủ điều...

Tuy nhiên, đã có ai gặp phải trường hợp "đứng hình" như thế này chưa: "Các chị vào cho em xin lời khuyên. Vợ chồng em định đi tuần trăng mật mà chồng em cứ khăng khăng cho em gái đi cùng. Em đã nói là tuần trăng mặt là của 2 đứa thôi, nhưng chồng em nhất quyết không nghe rồi bảo em ích kỷ này nọ".

Quả là ca tư vấn "khó đỡ"! Lâu nay mọi người vẫn thường nghĩ rằng, tuần trăng mật là sự kiện quan trọng mà cuộc đời chỉ có 1 lần, là quãng thời gian, không gian riêng tư chỉ dành cho cặp vợ chồng mới cưới. Vậy nên, chẳng ai muốn xen vào chuyến đi ngọt ngào của những đôi vợ chồng son. Song, cái khó xử ở đây là người đề xuất ý kiến ngược đời, mang em gái đi theo hưởng trăng mật lại chính là... anh chồng, khiến cô vợ phải điên đầu tức tối.  


Có cô em chồng nào hồn nhiên đến nỗi cũng háo hức đi theo trăng mật của anh chị để làm "kỳ đà cản mũi" không? (Ảnh minh họa)

Ngay sau khi chủ nhân giấu tên chia sẻ tình huống vô cùng ngắn gọn lên một diễn đàn kín có hơn 620.000 thành viên, thì hội chị em đều không thể khoanh tay đứng nhìn. Được đà bức xúc, chị em nhao nhao kể chuyện "giặc bên Ngô" nhà mình.

Ấm ức vì em chồng đòi đi trăng mật cùng, nàng dâu trẻ được hội chị em hồ hởi mách nước - Ảnh 3.

Status ngắn gọn mà ẩn chứa bao điều... (Ảnh: Facebook)

Cũng có những lới tư vấn chí lý được đưa ra. Một mẹ bỉm kinh nghiệm đầy mình đưa ra lời khuyên cực hài hước: "Thế thì rủ thêm bố mẹ chồng đi cùng nữa, thành đi du lịch gia đình cho vui. 2 bạn vẫn ngủ riêng cơ mà. Có gì mà phải bực". 

Thật cao tay, chắc mẹ này là người rất lạc quan, thường xuyên phải xử lý những sự cố oái oăm trong gia đình nên mới thường trực cả đống bí kíp phòng thân chăng? Giải pháp trên có phần hơi kỳ cục, nhưng cũng dễ dĩ hòa vi quý.

Ấm ức vì em chồng đòi đi trăng mật cùng, nàng dâu trẻ được hội chị em hồ hởi mách nước - Ảnh 4.

Chỉ một tình huống có thật trong đời thường mà tạo thành topic gây bão mạng. (Ảnh: Facebook)

Mẹ khác thì nêu quan điểm khá súc tích: "Thế thì cho anh em họ đi với nhau, mình ở nhà ăn chơi đắp chăn ngủ". Áp dụng cách này thì có lẽ xác định vừa cưới xong lại lôi nhau ra tòa mất... Cũng có mẹ than thở rằng đã từng rơi vào cảnh trăng mật biến thành kỳ nghỉ gia đình, nên rất thông cảm với cô vợ trẻ kia: "Hồi cưới xong, cả họ nhà chồng từ già đến trẻ đều vui vẻ kéo nhau đi nghỉ mát với tụi mình, đến nơi mình vẫn ngơ ngác chẳng hiểu chuyện gì xảy ra".

Không vui tính như mấy mẹ trên, nhiều cô gái đã từng trải qua cảnh chị dâu em chồng đều tỏ ra bức xúc, cho rằng anh chồng này thật kỳ quặc: "Ông này chắc bị ngộ, thiếu gì dịp đâu mà trăng mật lại đòi đưa em gái theo cùng? Mà cô em gái đâu không lên tiếng à, chẳng lẽ cũng mặt dày hớn hở sắp vali đi theo chị dâu mới cưới?". "Thế này không ổn rồi, trăng mật là để 2 vợ chồng vun đắp thêm tình cảm, dắt cô em gái đi thì thoải mái riêng tư vào đâu nữa". "Cả thế giới ra đây mà xem, có ai đi trăng mật sau tân hôn mà đưa em gái đi làm bóng đèn không?".

Cuộc tư vấn nhanh chóng biến thành "bãi chiến trường", khiến cư dân mạng nhảy vào tranh luận với đủ kiểu ý kiến. Mặc dù 500 chị em ra tay giúp đỡ rất nhiệt tình, nhưng xem ra nàng dâu trẻ vẫn vò đầu bứt tóc chưa biết xử lý kiểu gì. Hay thôi, chơi lớn luôn, cứ tuyên bố 1 là đi 2 người, 2 là ở nhà hết, vậy cho cứng, nhỉ?

Theo Trí thức trẻ

Ý kiến của bạn !
Xem thêm

Truyền hình Việt NamNet