Cổ tích có thật: "Lọ lem" Sài Gòn lấy thiếu gia nhà có điều kiện, được mẹ chồng cưng như con gái

Nhiều cô gái sau khi xem đoạn clip nói về tình cảm mẹ chồng - nàng dâu của Cẩm Nhung và bà Huỳnh Thị Lộc đều ao ước mình sẽ may mắn tìm được một bến đỗ tuyệt vời như thế

Nhiều cô gái sau khi xem đoạn clip nói về tình cảm mẹ chồng - nàng dâu của Cẩm Nhung và bà Huỳnh Thị Lộc đều ao ước mình sẽ may mắn tìm được một bến đỗ tuyệt vời như thế trong tương lai. Câu chuyện của cặp mẹ con này đang nhận được sự quan tâm trên MXH.


Tình yêu của nhiều cô gái trẻ xinh đẹp, xuất thân nghèo khó với các chàng con một, nhà có điều kiện thường kết thúc không mấy trọn vẹn bởi hai chữ "môn đăng hộ đối". 

Nếu bạn là fan của phim truyền hình Hàn Quốc, ắt hẳn bạn đã không ít lần bạn chép miệng ngán ngẩm khi thấy cảnh bà mẹ chàng thiếu gia đặt sấp tiền trước mặt người yêu của con trai rồi nói: "Cô cầm lấy số tiền này rồi tránh xa con trai tôi ra!".

May mắn, ở giữa Sài Gòn, bi kịch ấy đã không xảy ra với nàng "lọ lem" xinh đẹp Cẩm Nhung. Cô gái 29 tuổi may mắn lấy được người đàn ông nhà có điều kiện yêu thương gắn bó với mình suốt 6 năm trời. Còn may mắn hơn nữa khi Nhung được bố mẹ chồng xem như con ruột, đối đãi ân cần và thấu hiểu mọi tâm tư. Đặc biệt, từ biết gia đình con dâu khó khăn không "môn đăng hộ đối" với nhà mình, bà Lộc, mẹ chồng Nhung càng cảm thấy trân trọng cô gái này.


Tâm sự của cặp mẹ chồng - nàng dâu đáng yêu Huỳnh Thị Lộc và Nguyễn Thị Cẩm Nhung trong chương trình Mẹ chồng - Nàng dâu, sẽ khiến nhiều cô gái thêm vững tin vào quyết định kết hôn và ngộ ra một điều rằn: Đừng sợ mẹ chồng! Đôi khi người mẹ chính là sợi dây gắn kết tình cảm giữa con trai và con dâu.

Nhung và Kiệt yêu nhau 6 năm nhưng chưa tiến tới hôn nhân vì Nhung ngại hoàn cảnh gia đình khó khăn, mẹ Kiệt sẽ chê và nghĩ con dâu muốn "đào mỏ". Sau nhiều lẩn tránh chuyện kết hôn, Nhung bàng hoàng phát hiện ra Kiệt dường như đang say nắng một cô gái khác. Đây cũng là lúc tình cảm của Nhung và Kiệt đứng trước bờ vực tan vỡ. 

Cổ tích có thật: Lọ lem Sài Gòn lấy thiếu gia nhà có điều kiện, được mẹ chồng cưng như con gái - Ảnh 2.

Nhận thấy con trai có những biểu hiện buồn chán, bà Lộc gặn hỏi mới biết Nhung và Kiệt đã mấy ngày không nói chuyện, gần như chính thức chia tay. Lúc này, bà Lộc yêu cầu con trai chở mình đến nhà Nhung để thuyết phục cô gái ngoan ngoãn, xinh đẹp nối lại tình cảm với con mình. Đây cũng là lần đầu bà có đủ động lực và cơ hội để tìm hiểu gia cảnh của Nhung.

Nhớ lại khoảnh khắc lần đầu trong ngôi nhà nhỏ của gia đình Nhung, bà Lộc nghẹn ngào: "Cô vô cô nói với con dâu của cô là hồi đó tới giờ mẹ chưa biết nhà con. Mẹ chưa biết gia cảnh của con nhưng bây giờ mẹ biết rồi nè. Vậy mẹ còn thương con nhiều hơn nữa chứ con đừng có ngại. Hồi đó mẹ không biết thì mẹ thương con ít, giờ mẹ hứa sẽ thương con nhiều hơn".

"Lúc hai đứa em nói chuyện với nhau em vẫn nhất quyết chia tay nhưng tự nhiên mẹ xuống nói chuyện rồi mẹ ôm em khóc rất nhiều và mẹ nói như vậy trong lòng em cảm thấy như là mình mềm lòng hẳn. Em suy nghĩ là nếu như em không lấy anh Kiệt, để có được người mẹ chồng như thế này mà lấy người khác chắc chắn em sẽ rất hối hận. Em nghĩ trên đời sẽ không có người mẹ chồng thứ 2 ôm mình vào lòng và khóc nhiều như vậy. Người cứu vãn mối quan hệ giữa hai đứa em lúc đó hoàn toàn là mẹ", chia sẻ xong những điều này Nhung cũng bật khóc. 

Cổ tích có thật: Lọ lem Sài Gòn lấy thiếu gia nhà có điều kiện, được mẹ chồng cưng như con gái - Ảnh 3.

Khi về làm dâu nhà chồng rồi Nhung mới cảm nhận được những gì mình nghĩ ngày hôm đó là hoàn toàn đúng đắn. 

Bà Lộc và chồng là người làm toàn bộ việc nhà để con dâu và con trai có thời gian nghỉ ngơi sau giờ làm việc. Mỗi bữa sáng, bà lên tận phòng Nhung hỏi con muốn ăn gì và thoải mái thừa nhận hai mẹ con có sở thích chung là "nấu ăn" và cả "ăn diện". Giữa Nhung và mẹ chồng dường như không có bất kỳ khoảng cách nào. Nhìn cách họ âu yếm kể về nhau, người xem luôn nghĩ bà Lộc chính là mẹ ruột của cô gái này.

Suốt cuộc nói chuyện trong chương trình Mẹ chồng - Nàng dâu, Nhung và mẹ chồng liên tục nhắc đến chữ "thương". 

Có lẽ, tình thương thật sự xuất phát từ trái tim thì mới có thể chạm đến với trái tim người khác và mối quan hệ mẹ chồng - nàng dâu có êm thấm hay không mọi chuyện cũng xuất phát từ chữ "thương" này mà ra. Các cô con dâu hãy nhớ nhé, nếu bạn muốn được mẹ chồng xem như con gái thì trước hết hãy học cách xem mẹ chồng như mẹ mình và thương mẹ chồng như người sinh ra mình nhé!

Theo Trí Thức Trẻ


mẹ chồng nàng dâu

cổ tích có thật


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.