Con dâu kể chuyện mẹ chồng bị té sấp mặt mà lại cười tươi như được mùa

Thứ hai, 15/01/2018 09:12
Tập 44 của "Mẹ chồng nàng dâu", chị Lương Thị Bảy khiến Quyền Linh và Lê Lộc không nhịn được cười khi kể lại kỷ niệm vui lúc mẹ chồng bị vấp chân té sấp mặt nhưng chị lại chỉ để ý mỗi... cái ống quần.
Tập 44 của "Mẹ chồng nàng dâu", chị Lương Thị Bảy khiến Quyền Linh và Lê Lộc không nhịn được cười khi kể lại kỷ niệm vui lúc mẹ chồng bị vấp chân té sấp mặt nhưng chị lại chỉ để ý mỗi... cái ống quần.

Tập 44 chương trình Mẹ chồng nàng dâu lên sóng ngày 13/1 có sự tham gia của cặp mẹ chồng lớn tuổi Lưu Thị Tía (80 tuổi) và con dâu Lương Thị Bảy (43 tuổi) cùng sinh sống ở Di Linh, Lâm Đồng. Làm dâu được 25 năm, giữa 2 mẹ con có không ít những kỷ niệm vui buồn. 25 năm không phải quãng thời gian ngắn nhưng 2 người vẫn giữ được tình cảm hòa thuận đến tận bây giờ là một điều vô cùng đáng quý.

Con dâu kể chuyện mẹ chồng bị té sấp mặt mà lại cười tươi như được mùa - Ảnh 1.

Bà Tía và chị Bảy.

Nói về những kỷ niệm vui khi còn làm dâu, chị Bảy kể rằng có một lần mẹ chồng chị đang trông cháu. Tổng cộng có 4 đứa tính cả cháu nội lẫn cháu ngoại nên bà Tía khá là chật vật. Trong lúc vội vàng chạy theo giữ cậu cháu trai lớn lại, do ống quần rộng quá nên bà Tía không cẩn thận vấp ngã đập cả mặt xuống đất. Trông thấy mẹ chồng ngã, chị Bảy lúc ấy buồn cười đến mức quên cả đến đỡ mẹ dậy. Khi đến đỡ chị mới phát hiện bà Tía bị sưng cả cái cằm thì lại càng cười lớn hơn.

Con dâu kể chuyện mẹ chồng bị té sấp mặt mà lại cười tươi như được mùa - Ảnh 2.

Kể chuyện mẹ chồng bị té mà chị Bảy lại cười tít cả mắt.

Quyền Linh và Lê Lộc khá bất ngờ vì con dâu kể chuyện mẹ bị té sấp mặt nhưng lại cười như được mùa. Chị Bảy lúc này mới giải thích rằng vì lúc đấy chỉ kịp nhìn thấy cái ống quần của mẹ chồng rộng quá nên không kịp nhìn mặt bà, thành ra khi bà té chị chưa kịp phản ứng gì mà chỉ buồn cười thôi. Các con gái ruột của bà Tía khi nghe chuyện cũng chạy đến hỏi han. Biết mẹ ngã sấp mặt vì đuổi theo cháu, các chị chồng cũng bật cười vì chuyện này quá mức hài hước. Ban đầu khi được hỏi là bị con cái cười như thế có buồn không, bà Tía bảo là không. Nhưng khi được Quyền Linh mớm lời, bà Tía mới thừa nhận: "Ừ thì cũng có buồn, nhưng buồn tí rồi thôi".

Con dâu kể chuyện mẹ chồng bị té sấp mặt mà lại cười tươi như được mùa - Ảnh 3.

Còn bà Tía thì dù có buồn một chút vì bị con cười nhưng bà lại chẳng để bụng và quên ngay.

Sinh được 3 đứa cháu nội xinh xắn, kháu khỉnh, ít ai biết được chị Bảy từng lo lắng về việc sinh nở đến mức đi khám thai về không dám nói ai nghe. Gia đình nhà chồng chỉ có duy nhất một người con trai là chồng của chị Bảy nên trách nhiệm nối dỗi tông đường hầu như đều đặt lên vai chị Bảy. Dù bà Tía và bố chồng không hề xem trọng việc có cháu trai hay là cháu gái nhưng tự bản thân chị Bảy cảm thấy có lỗi. Sau 2 con gái đầu lòng, lần thứ 3 mang thai chị Bảy rất thận trọng và không dám đi siêu âm trước.

Con dâu kể chuyện mẹ chồng bị té sấp mặt mà lại cười tươi như được mùa - Ảnh 4.

Chị Bảy từng giấu chuyện mình bị đau bụng trước khi sinh chỉ vì sợ bị nhà chồng nói là làm nũng.

Thế nhưng trong một lần bị đau bụng dữ dội, chị buộc phải đi khám và siêu âm thì được bác sĩ bảo là hạn chế làm việc nặng. Nghe xong về nhà chị cũng không dám kể cho bố mẹ hay chồng nghe vì sợ bị nói là biết có con trai nên về làm nũng. Mãi cho đến khi bị đau lần nữa, không chịu nổi nên chị mới chịu nói thật với bố mẹ và không cần phải làm việc nhà nữa. Hiện tại bà Tía đang sống vui vẻ cùng các con và 13 đứa cháu nội ngoại có đủ.


Cũng trong tập này, chương trình có sự tham gia của cặp mẹ chồng nàng dâu thứ 2 là bà Nguyễn Tấn Đởm (78 tuổi) cùng cô con dâu Nguyễn Trúc Quỳnh (33 tuổi). Bà Đởm hài hước kể lại chuyện con trai mình tuy... xấu trai nhưng lại khá đào hoa và từng có nhiều cô theo. Lần đầu dẫn bạn gái về ra mắt, bà Đởm "ưng" liền vì nhìn trông xinh xắn mà lại cao ráo.

Con dâu kể chuyện mẹ chồng bị té sấp mặt mà lại cười tươi như được mùa - Ảnh 6.

Bà Đởm và con dâu Trúc Quỳnh.

Nhưng điều khiến khán giả thật sự bất ngờ vào bật cười là vì bà Đởm chỉ nhỏ hơn bà nội của Trúc Quỳnh tầm 2, 3 tuổi. Quỳnh là con dâu út của bà nên so về tuổi tác thì rõ ràng là Quỳnh nhỏ hơn mẹ chồng khá nhiều. Lần đầu gặp mặt, Quỳnh theo phản xạ gọi bà Đởm là bà. Lúc ấy bà Đởm nhẹ nhàng "nhắc nhở": "Con ơi, gọi là bác, gọi bác con ơi".

Thời gian mới sinh con, Trúc Quỳnh bị stress vì bận rộn chăm con sáng đêm nên dễ bị bực dọc. Thành ra suốt quãng thời gian đó Quỳnh hay gây với mẹ chồng. Tuy nhiên 4, 5 năm trở lại đây khi gia đình đã ổn định thì Quỳnh cũng không còn như thế nữa. 2 mẹ con hòa thuận trở lại và sống với nhau khá vui vẻ. Vốn bà Đởm dễ tính và thương con nên bà đã bỏ qua tất cả vì hạnh phúc của con cái và cả gia đình.

Theo Helino

Ý kiến của bạn !
Xem thêm

Truyền hình Việt NamNet