Hình phạt độc đáo của bà mẹ Mỹ dành cho con gái khiến bố mẹ nào cũng phải khâm phục

Thứ hai, 15/01/2018 16:00
Để dạy con hiểu được hành vi không tốt của mình, chị đã nghĩ ra hình phạt vô cùng độc đáo mà bố mẹ nào cũng phải tấm tắc khen ngợi.

Chị Jeanene Lacasse đã rất thất vọng vì con gái 10 tuổi phá phách phòng tắm của trường tiểu học. Để dạy con hiểu được hành vi không tốt của mình, chị đã nghĩ ra hình phạt vô cùng độc đáo mà bố mẹ nào cũng phải tấm tắc khen ngợi.

Tháng 5/2017, chị Jeanene Lacasse sống tại Phoenix, Arizona đã được thông báo rằng con gái Anni 10 tuổi cùng một nhóm nữ sinh phá hoại phòng tắm của trường tiểu học Estrella Elementary. Các cô gái bị cáo buộc đã ném các cuộn giấy vệ sinh ẩm ướt lên trần nhà.

Nhà trường thậm chí còn gửi cho chị bức ảnh bằng chứng cho thấy các mảnh giấy vệ sinh bị mắc kẹt trên trần. Bởi vì đó là ngày cuối cùng của năm học nên nhà trường không thể phạt các học sinh phá phách. Tuy vậy chị Laccasse nghĩ mình vẫn phải dạy dỗ để con gái hiểu được hành vi không tốt của mình.

Trần phòng tắm dính đầy các mảnh giấy vệ sinh. (Ảnh: Inside Edition)

Chị Lacasee chia sẻ rằng: "Tôi đã nhận được một cuộc gọi về hành vi phá hoại của con gái. Tôi rất thất vọng vì điều đó. Đó là một vấn đề rất lớn. Mặc dù mức độ phá hoại khá nhẹ nhưng tôi vẫn không thể bỏ qua cho con gái được”.

Chị Lacasse đăng tin lên Facebook kêu gọi mọi người giúp đỡ. (Ảnh:Inside Edition)

Để tìm ra hình phạt phù hợp cho con gái, chị Lacassequyết định tìm sự trợ giúp của những người bạn trên Facebook. Chị đã đăng một tin nhắn trong hội nhóm chị tham gia để yêu cầu giúp đỡ.

“Con gái bé bỏng của tôi đã tham gia vào một vụ phá hoại phòng tắm vào ngày cuối cùng của năm học để nhà trường không thể phạt con bé. Nếu ai có công việc phù hợp hay có nhu cầu cần một tình nguyện viên 10 tuổi, xin vui lòng cho tôi biết. Tôi không phản đối trẻ em làm việc trong những trường hợp đặc biệt. Tôi không thể giám sát con bé làm việc vặt ở nhà được vì tôi còn phải đi làm”.

Chị Lacasse hi vọng con gái đã có một bài học đắt giá. (Ảnh:Inside Edition)

Khi yêu cầu của chị được đăng trên Facebook, rất nhiều người đã nhiệt tình trả lời. Cuối cùng, Anni được giao việc hót phân chó và giúp đỡ các giáo viên tổ chức trại hè.

Ron Hoagland, người hỗ trợ tổ chức trại hè East Valley Engineering Kids ngay lập tức liên lạc với Lacasse sau khi xem bài đăng trên Facebook. "Tôi nghĩ đó là một ý tưởng tuyệt vời, và cô ấy sẽ có thể giúp đỡ chúng tôi rất nhiều thứ", Hoagland nói.

Anni đã phải nhận việc hót phân chó và giúp đỡ tổ chức trại hè. (Ảnh:Inside Edition)

Hình phạt đặc biệt của chị Lacasse đã nhận được rất nhiều sự ủng hộ của các bậc phụ huynh.

Một bà mẹ đã chia sẻ: "Con gái tôi đã làm một việc tương tự như vậy trong buổi khiêu vũ ở trường. Vì vậy, tôi đã yêu cầu con làm sạch toàn bộ phòng tắm trong khi các bạn cùng lớp của con được tận hưởng bữa tiệc. Khi con đã xong việc dọn dẹp, con cũng chỉ được ngồi và xem mọi người vui chơi chứ không được tham gia. Ủng hộ người mẹ này. "

Cô con gái Anni đã chia sẻ suy nghĩ về phương pháp kỉ luật độc đáo này của mẹ như sau: "Đôi khi mẹ cháu rất khác thường”.

Cô bé cho biết mình đã chỉ nhìn các bạn phá phách chứ không tham gia. Tuy nhiên, Lacasse cho rằng Anni vẫn phải chịu trách nhiệm vì tội đồng lõa. Anni cũng rất ủng hộ cách nghĩ của mẹ: “Nếu cháu là mẹ, chắc cháu cũng sẽ rất giận”.

Tôi hy vọng đây sẽ là bài học tốt cho con”, Jeanene chia sẻ.

Theo Khám Phá

Ý kiến của bạn !
Xem thêm

Truyền hình Việt NamNet