Cười ra nước mắt khi chị dâu - em chồng lại là bạn thân nối khố

Người ta hay kháo nhau rằng, "giặc bên Ngô không bằng bà cô bên chồng", nhưng đó là khi họ chưa thể dung hòa được mối quan hệ chị dâu em chồng thôi!

Người ta hay kháo nhau rằng, "giặc bên Ngô không bằng bà cô bên chồng", nhưng đó là khi họ chưa thể dung hòa được mối quan hệ chị dâu em chồng thôi!

Ngày tôi chuẩn bị về làm chị dâu của Hạ, bạn bè tôi ai cũng nhạo, kiểu “chơi thân nhau không sao, nhưng về làm dâu rồi thấy cảnh nha! Con Hạ khó tính lắm đó”. Nói không sợ là nói điêu. Nhưng tôi tin tôi hiểu con bạn thân mình nên tôi vẫn hy vọng là cuộc sống hậu kết hôn vẫn sẽ êm đềm khi quả mìn “cô em chồng” vẫn đang ngồi chễm chệ ở nhà.

cuoi ra nuoc mat khi chi dau - em chong lai la ban than noi kho - 1

(ảnh minh họa)

Hồi còn chưa yêu anh trai nó, tôi hay chọc:

- Ê Hạ, giả sử sau này tao về làm chị dâu mày thì mày có gọi tao là chị không hả?

- Mày cũng có lấy anh tao thật đâu mà lo.

- Lỡ thật thì sao?

- Thì vẫn xưng mày tao. Mà mày làm như mày với anh tao đang yêu nhau không bằng.

- Ờ, chỉ là tao đang tưởng tượng chuyện mà lớn hơn tao những một tuổi, tao đã xưng mày tao với mày rồi. Lỡ mà về làm dâu nhà mày, để mày xưng em gọi chị nữa chắc tao cười hết nửa đời còn lại.

- Con điên! Tưởng gì không tưởng. Mà lúc đấy mày có làm chị dâu tao, hơn tao một bậc mà tao vẫn xưng mày tao thì coi như huề thôi. Vì tao cũng lớn hơn mầy một tuổi mà.

Tôi liền quay qua làm bộ thảo mai, túm tay nó:

- Chị Hạ à.....

- Bỏ! Bỏ ra coi! Gớm ghiếc quá.

Thế là hai đứa cười ha hả. Cả hai chẳng ai ngờ cái ngày về làm chị dâu em chồng vẫn xưng nhau... mày tao!

Suốt cái quá trình chuẩn bị cưới, nó cứ suốt ngày lẩm bẩm kiểu: Tao sẽ không bao giờ gọi mày là chị đâu!. Còn chồng tôi thì suốt ngày ca thán:

- Không biết anh lấy em về làm vợ anh hay làm vợ con Hạ nữa. Tính ra con em anh được việc ghê. Nuôi vợ cho anh từ những ngày anh còn chưa yêu em. Lúc nào có gì ăn cũng gói ghém qua cho em...

- Tại em dễ thương quá mà. - Tôi thích trả lời kiểu đùa giỡn thế đấy!

- Ờ, tại mày điên quá chứ không phải tại mày dễ thương đâu! Chỉ có tao mới chơi được với mày nên tao sợ tao không chơi nữa mày lại cô đơn. - "Cô em chồng" tôi thì lúc nào cũng mang thái độ này với tôi.

Cứ thế mà ba đứa cười với nhau như nắc nẻ. Con bạn tôi vốn là đứa con gái nói chuyện hay găt gỏng và cộc cằn nhưng nội tâm lại rất ngọt ngào. Bao giờ nó gắt tôi cũng im. Nhưng thường nó lại không gắt với tôi. Chả biết sao lại vậy. Nhưng chắc do tính tôi tốt, nên được lòng cả nhà chồng chứ không riêng gì con bạn hay anh trai nó.

Đêm tân hôn, sau khi đếm tiền mệt mỏi với nhau xong, chồng tôi chọc hai đứa:

- Bây giờ em muốn động phòng với anh hay với con Hạ đây?

- Em ngủ với nó bốn năm năm rồi, cũng không cần động phòng nữa đâu – Hạ nói, mặt tỉnh bơ.

- Ha ha ha... em thấy em có giá quá anh. Tôi cười đến chảy nước mắt.

Mẹ chồng cười đệm vô.

- Anh Hai dám cướp người yêu của Hạ nhé. Quả này thù dai lắm cho mà xem.

Người ta cưới chồng thường hay có những phút giây lãng mạn cùng chồng. Nhưng xem ra tôi lại có chút ngược đời vì hạnh phúc với em chồng. Hai chị em nhiều hôm buồn buồn đi chợ, mua đồ về nấu ăn, còn tranh nhau ai đẹp hơn. Tất nhiên kết quả không phân định được vì chồng luôn bên phe tôi, bố mẹ chồng phe trung lập, mình Hạ cô đơn. Mỗi lần thế là cả nhà lại hùa vào bảo Vy đi tìm phe phái cho mình đi.

Dăm ba lần, chúng tôi giận nhau. Giận tới mức tôi nghĩ, kỳ này chắc không nhìn được mặt nhau nữa rồi. Không biết sống chung nhà phải làm sao. Nhưng lần đó lại trúng đợt chồng tôi phải đi công tác xa. Vốn ngủ một mình tôi sợ nên không ngủ được. Biết tính tôi, nửa đêm nó qua mở cửa, ôm gối vào nằm. Hỏi thì nó bảo “chưa hết giận đâu. Sợ anh Hai lo nên mới vô ngủ với mày thôi”. Thế là hai đứa ôm nhau ngủ, hết giận.

Dăm ba lần, tôi giận chồng, lại ôm gối qua ngủ với nó. Phòng nó như chốn để tôi cư ngụ mỗi lần dỗi chồng. Tối tối lại có người đứng ngoài gõ cửa: “Hạ ơi, em trả vợ cho anh Hai đi. Anh Hai bỏ tiền cưới vợ cho anh hai chứ đâu cưới cho em đâu” với bộ dạng làm mặt buồn, mất mát của chồng là tôi và nó lại cười ngặt nghẽo, không giận nổi.

Nhưng lỡ qua ngủ với nó rồi, giờ mà về là ngủm chắc. Nên tôi lại phải ban lệnh cho chồng về. Mai vợ sẽ về với chồng. Rồi sáng vác mặt về thay đồ đi làm, chồng tôi sẽ lại vờ làm mặt mất ngủ, thều thào: "Anh nghĩ kỹ rồi, em dọn đồ qua ở với Hạ đi, em đâu cần anh đâu mà...’ khiến tôi vừa buồn cười vừa thương.

Nhớ có lần, hôm đó là tối thứ sáu, thường thì đó sẽ là lịch hâm nóng tình yêu của vợ chồng tôi. Tôi sẽ về sớm để tắm rửa thơm tho, chờ chồng đưa đi nạp vitamin lãng mạn, hẹn hò như ngày chưa chung một nhà. Rồi có lần hứng lên, hai vợ chồng còn dẫn nhau ra biển hóng gió hoặc đưa nhau đi... nhà nghỉ đổi gió. Nhưng hôm ấy, tôi lại đi với Hạ, đêm về còn qua ngủ với nó. Sáng về chồng giận dỗi bảo: “Cả tuần chỉ có một lần mà em còn nỡ để anh phải tự xử hả? Anh đã nhịn hơn 30 năm để dành cho em, mà em toàn làm anh khổ thôi!” - Tôi chỉ biết nằm cười ngặt nghẽo.

Cuộc sống hôn nhân, dặc biệt với anh trai bạn thân rất thú vị, rất vui vẻ. Bạn sẽ cảm thấy được yêu thương nhiều hơn. Những mâu thuẫn như được bé lại và dễ hòa giải hơn bao giờ hết. Và khi bạn là bạn thân của con gái, mẹ chồng cũng sẽ thương và tin bạn hơn rất nhiều!

Theo Khám phá


bạn thân

chị dâu em chồng


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.