Đau đớn gái tân lấy chồng đã có con riêng mà vẫn bị “cắm sừng”

Thứ bảy, 10/09/2016 20:20
Nhiều người không tin vào số phận. Nhưng với tôi thì tôi rất tin. Bởi cuộc đời tôi, dù có cố gắng đến đâu, mọi thứ dường như đã được an bài với những điều không may mắn.

Nhiều người không tin vào số phận. Nhưng với tôi thì tôi rất tin. Bởi cuộc đời tôi, dù có cố gắng đến đâu, mọi thứ dường như đã được an bài với những điều không may mắn.

Tôi là người cũng khá bồng bột và thẳng tính. Bù lại, người thân và bạn bè rất quý mến vì tôi rất thân thiện dễ gần và dễ chia sẻ. Bạn bè của tôi không ít, nhưng đường tình duyên của tôi lại quá nhiều lận đận.

Kết quả hình ảnh cho mối tình đầu

Tôi chia tay với mối tình đầu đẹp nhưng ngắn ngủi. Ảnh: minh họa

Người yêu đầu tiên đến với tôi, hồi tôi mới đôi mươi là một người tốt, ở gần nhà tôi. Thế nhưng, mối tình đầu đẹp nhưng khi ấy còn trẻ, chúng tôi cũng sớm chia tay. Sau mối tình ấy vài năm, tôi có yêu một người con trai. Người ấy kém tôi một tuổi, nhưng rất mực yêu thương và chiều chuộng tôi. Tôi thấy chúng tôi rất hợp nhau và cũng muốn tính đến chuyện lập gia đình. Chuyện êm đẹp cho đến một hôm, tôi nhận được một cuộc gọi lạ kiểu ghen tuông, dằn mặt và cho tôi biết người yêu tôi hiện giờ là bồ cũ của một chị đã bỏ chồng. Sau một thời gian ở chung với nhau, họ đã đường ai nấy đi, nhưng giờ chị ta muốn quay lại với anh. Kèm theo đó là lời “hứa” sẽ cho tôi một trận nhừ tử nếu không chịu cắt đứt quan hệ với anh. Tôi cũng bỏ thật, nhưng không phải vì sợ chị ta, mà bởi quá khứ mà anh đã cố giấu giếm tôi và cũng vì không dám can đảm vượt qua chị ta để đến với tôi.

Kết quả hình ảnh cho mối tình đầu

Tình duyên lận đận, dù yêu chân thành nhưng tôi cũng không giữ được. Ảnh: minh họa

Tôi trải qua thêm vài mối tình, lần nào tôi cũng thật tâm và muốn đi đến hôn nhân. Nhưng vì chuyện này, chuyện kia, duyên tôi đều không thành. Tôi dần tin vào số mệnh, chắc mình lận đận tình duyên thật. Tôi đã 30 tuổi, cái tuổi mà nhiều người trong họ hàng cứ gặp là nhắc: “định thành bà cô à?”. Nghe người ta nói, tiền duyên tôi chưa dứt, tôi cũng đi làm lễ cắt tiền duyên thật.

Sau đó, được giới thiệu, tôi gặp anh người hơn tôi 3 tuổi. Anh thành thật mọi việc với tôi. Rằng anh chưa từng có vợ, nhưng đã có một đứa con trai khi ấy được 7 tuổi. Anh là người hiền lành, ít nói, chăm chỉ chịu khó làm ăn. Tìm hiểu thì tôi được biết người trước của anh, cô ấy không hợp với cả gia đình anh và cũng có hành vi xúc phạm những người lớn tuổi trong nhà nên họ chia tay nhau. Gia đình anh nhận nuôi đứa con, còn cô ấy sau đó cũng lấy chồng khác và có hạnh phúc riêng.

Kết quả hình ảnh cho mệt mỏi vì yêu

Mệt mỏi vì yêu, chúng tôi đã tìm thấy nhau. Ảnh: minh họa

Một người quá mệt mỏi vì tìm kiếm tình yêu mãi không thành, một người mong muốn tìm bến đỗ bình yên cho cuộc đời, chúng tôi gặp nhau và đi đến quyết định kết hôn, bất chấp sự phản đối kịch liệt từ nhiều người thân trong gia đình tôi. Chúng tôi đã qua cái tuổi mà người ta gọi là “trẻ trâu” yêu đương và mơ mộng, cả hai chúng tôi muốn gắn bó, có trách nhiệm và cùng xây dựng một gia đình. Và tất nhiên, trong thỏa thuận trước hôn nhân, tôi đồng ý sống chung với con riêng chồng và hứa sẽ coi thằng bé như con.

Cưới được một năm, tôi sinh một bé gái trong niềm vui của cả hai bên gia đình. Cuộc sống của chúng tôi, dù khi lục đục chuyện gia đình, lúc có sóng gió bởi kinh tế khó khăn nhưng tôi luôn cố gắng để gia đình được êm thấm. Chẳng mấy mà con gái tôi đã được ba tuổi.

Thời gian gần đây, anh chuyển công việc, mọi thứ thuận lợi và kinh tế gia đình tôi cũng đỡ vất vả hơn. Chúng tôi dù vẫn ở nhà thuê, nhưng ngoài của ăn thì cũng có chút ít của để dành dụm. Thấy chồng làm việc chăm chỉ, tôi lấy làm mừng lắm.

Cho đến một hôm, bỗng dưng vào facebook, tôi thấy hình ảnh của anh cùng một cô bạn gái cũ của anh, người mà tôi cũng từng biết, đang chụp ảnh tình tứ với nhau. Tôi còn chưa hết bàng hoàng, không hiểu vì sao lại có bức ảnh đó thì tôi tiếp tục nhận được tin nhắn từ chồng của cô ta. Nội dung những tin nhắn ấy nói cho tôi biết ngày nào, giờ nào, họ đã gặp nhau ở đâu và nếu không tin tôi có thể đến từng nơi để xác minh. Còn hình ảnh trên facebook là ảnh mới chụp hôm qua. Tôi nhận ra ngay vì đúng hôm qua đi làm anh mặc chiếc áo đó.

Bầu trời như sụp đổ trước mắt, nhưng tôi cố gắng bình tĩnh, tôi chờ anh đi làm về để hỏi chuyện cho rõ ràng. Đưa hình ảnh trên facebook cho anh xem, anh một mực khăng khăng họ không có chuyện gì, chỉ là anh giúp cô ta trong công việc làm ăn và bảo tôi phải tin anh. Nếu không anh không còn gì để giải thích.

Kết quả hình ảnh cho chồng ngoại tình
Tôi thực sự không tin được lời giải thích quá ngắn gọn của anh. Ảnh minh họa

Không tin anh, tôi bí mật hẹn gặp bạn gái cũ của anh nói chuyện. Trái với suy nghĩ của tôi, cô ta thừa nhận mối quan hệ của hai người họ. Cô ta kể rằng họ đã có những thời điểm khó khăn, cô ta chán chồng, còn anh khi ấy lại mất việc và không chia sẻ được với vợ. Họ gặp lại nhau trong khoảng gần 1 năm và cũng có đi nhà nghỉ vài lần. Rồi cô ta khẳng định mọi chuyện đã chấm dứt và xin tôi tha thứ. Cô ta cũng nói đó chỉ là sai lầm nhất thời, cô ta thực sự vẫn còn yêu chồng mình và muốn tôi bỏ qua cho anh.

Ra về, tôi thực sự không biết phải làm thế nào? Anh đã giấu giếm tôi để quan hệ với người tình cũ. Anh khăng khăng phủ nhận khi bị phát hiện sự thật. Một người có con riêng nhưng tôi vẫn bất chấp để xây dựng hạnh phúc nhưng lại đối xử với tôi thế này?

Nhìn con gái 3 tuổi mà tôi ứa nước mắt. Mọi quyết định bây giờ của tôi sẽ ảnh hưởng đến tương lai của con bé, và cả đứa con riêng của anh, dù tôi không sinh ra nhưng cũng có công nuôi dưỡng.

Độc giả TT /Theo VietNamNet

Ý kiến của bạn !
Xem thêm

Truyền hình Việt NamNet