Những điều chị em tuyệt đối không làm thì hôn nhân mới hạnh phúc

Người vợ thường vô tình đặt thêm sức nặng cho cuộc hôn nhân, khiến các ông chồng mệt mỏi.

Người vợ thường vô tình đặt thêm sức nặng cho cuộc hôn nhân, khiến các ông chồng mệt mỏi, khiến cuộc hôn nhân của mình rơi vào vòng sóng gió. Vậy những sai lầm đó là gì?

Các chuyên gia tâm lý đã chỉ ra một trong những lý do khiến các cặp vợ chồng đổ vỡ đó là họ không có tiếng nói chung. Vợ chồng phải có sự gắn kết, hiểu nhau, quan tâm nhau thì mới có thể duy trì hạnh phúc trong gia đình. Tuy nhiên, để giữ hạnh phúc gia đình lại phụ thuộc rất nhiều ở người vợ, người vợ chính là người “cầm cương”.

Duy trì một cuộc hôn nhân đã khó, nhưng duy trì một cuộc hôn nhân để vợ chồng luôn hạnh phúc không chán nhau lại càng khó hơn. Bởi vậy trong cuộc sống gia đình người vợ cần phải thật sự khéo léo để luôn giữ được lửa, làm nền tảng cho hạnh phúc lâu dài.

Nhưng thực tế lại cho thấy có khá nhiều trường hợp người vợ thường vô tình đặt thêm sức nặng cho cuộc hôn nhân, khiến các ông chồng mệt mỏi, khiến cuộc hôn nhân của mình rơi vào vòng sóng gió. Vậy những sai lầm đó là gì?

1. Nói nhiều, nói dai

Gần 90% các ông chồng cho biết, họ rất sợ mỗi khi nghĩ đến cảnh vợ nói ra rả suốt ngày từ chuyện không đâu của thiên hạ đến chuyện con cái, những bực mình vụn vặt trong nhà. Hay cứ nói đi nói lại một chuyện gì đó cũng khiến các ông chồng vô cùng khó chịu.

2. Nói xấu chồng

Nhiều bà vợ thích đem những tật xấu của chồng ra kể với hàng xóm, bạn bè đồng nghiệp… vô tình tạo cho họ những cái nhìn không tốt về chồng mình.

Khi những ông chồng biết vợ mình đem chuyện của chồng ra nói xấu, họ sẽ cảm thấy rất thất vọng, xấu hổ, mất sĩ diện, rất có thể sẽ nổi khùng với vợ.

(Ảnh minh họa)

3. Chế nhạo, coi thương chồng

Đàn ông là phái mạnh và bao giờ họ cũng là trụ cột gia đình, và là chỗ dựa vững chắc cho vợ. Nhưng khi vợ không coi chồng ra gì, coi thường chồng, khiến chồng cảm thấy mình kém cỏi trong mắt người bạn đời. Điều này là một trong những nguyên nhân sẽ khiến các ông chồng muốn tìm một “người khác” biết tôn trọng mình.

4. Không chia sẻ, quan tâm

Không chăm lo quan tâm đến chồng, trong cả cuộc sống vợ chồng hay công việc của chồng, đặc biệt là những lúc khó khăn sẽ khiến các ông chồng thất vọng, nhanh chóng tìm vòng tay an ủi nơi khác.

5. Hay than vãn, kêu ca

Không người đàn ông nào lại mong muốn rằng, đi làm về mệt mỏi rồi lại suốt ngày phải nghe vợ than vãn kêu ca chuyện này chuyện kia. Có một người vợ như vậy người chồng sẽ chỉ thêm căng thẳng và chán trường.

6. Thích chỉ đạo chồng

Nhiều người vợ luôn cho mình là đúng nên thường có thói quen yêu cầu chồng phải làm thế này, thế kia. Tuy nhiên, đàn ông thường không thích bị chỉ đạo như vậy, họ sẽ bị tổn thương lòng tự trọng nếu như để phụ nữ dẫn dắt mọi chuyện.

7. So sánh chồng với người khác

Đàn ông sẽ rất dị ứng trước những lời trách móc, so sánh của vợ về sự thua kém với nhà khác. Bởi vậy người vợ hãy luôn khéo léo trong cách cư xử, nói chuyện, để chồng nhận ra điều cần cố gắng chứ đừng bao giờ đem chồng ra so sánh với người khác.

8. Lơ là chuyện gối chăn

Tình dục không phải là tất cả trong đời sống hôn nhân, nhưng nó là điều không thể thiếu để duy trì sự bền vững hạnh phúc lứa đôi. Đôi khi những áp lực từ cơ quan, việc gia đình làm cho người phụ nữ cảm thấy mệt mỏi và căng thẳng dẫn đến việc không có hứng thú với sự âu yếm của chồng.

Nếu chuyện đó xảy ra thường xuyên sẽ làm cho người chồng cảm thấy bức xúc và bực bội, tạo ra tâm lý “bất cần” và nhu cầu “giải quyết” ở bên ngoài là việc khó tránh khỏi.

9. Không để ý đến vẻ ngoài của mình

Lầm tưởng rằng khi lấy nhau rồi thế nào cũng được, nhiều người phụ nữ luôn cẩu thả, lôi thôi trong cách ăn mặc, không chú ý đến vẻ ngòai của mình, chính điều đó đã làm hình tượng của mình xấu đi trong mắt các ông chồng.

Hãy biết cách chăm chút bản thân mình, người ta có câu “Giàu vì bạn, sang vì vợ”, hãy giúp các ông chồng “sang” hơn trong mắt bạn bè, đồng nghiệp.

10. Không biết chăm lo gia đình

Nhiều phụ nữ rất giỏi việc cơ quan nhưng lại không biết tề gia nội trợ, không biết tính toán cân bằng chi tiêu trong gia đình, cũng không biết cách chăm lo cho các con. Điều này sẽ khiến các ông chồng cảm thấy mình như không được sống trong một gia đình thực sự.

11. Kiểm soát chồng

Có những người phụ nữ cố gắng kiểm soát chồng mình thật chặt chẽ, cả về tiền bạc và thời gian với lý do duy nhất là sợ chồng có bồ.

Nếu kiểm soát chồng một cách quá đáng, thì chẳng khác nào bạn đang giam lỏng chồng. Lúc này người chồng mệt mỏi và tìm mọi cách để thoát ra khỏi tình yêu của bạn.

12. Quá “ngu ngốc”

Các ông chồng sẽ không thích một người vợ quá kém cỏi, không hề biết một điều gì ngoài việc nấu ăn và chăm con.

Để “đẹp” trong mắt chồng, ngoài việc nôi trợ thì bạn hãy trở thành một người phụ nữ thông minh, hiểu biết. Chắc chắn chồng sẽ rất tự hào khi có được một người vợ như vậy.

Theo Ngày nay


Bi kịch cuộc hôn nhân


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.