Tranh chồng người (Phần 4)

Thứ sáu, 19/05/2017 07:41
Nhìn bóng dáng xinh đẹp của Huệ nép vào cạnh Huy khuất khỏi tầm mắt, chị ta nghiến răng nghiến lợi, thề sẽ không để Huệ yên.
Nhìn bóng dáng xinh đẹp của Huệ nép vào cạnh Huy khuất khỏi tầm mắt, chị ta nghiến răng nghiến lợi, thề sẽ không để Huệ yên.


>> Tranh chồng người (phần 1)
>> Tranh chồng người (Phần 2)
>> Tranh chồng người (Phần 3)


Phần 4: Thua keo này, bày keo khác

Mất ngót 1 năm phí hoài với Đăng nhưng Huệ cũng rút ra cho mình nhiều bài học đắt giá. Khi bắt đầu một cuộc chiến, phải biết mình biết ta mới mong trăm trận trăm thắng. Trước đó, cô chủ quan khinh địch, nghĩ đàn ông nào cũng ham vợ trẻ đẹp, quyến rũ. Không ngờ vấp phải búi gai, gà không ăn được còn mất cả nắm thóc! Đối tượng lần tới, cô phải lựa chọn thật kĩ lưỡng!

Sau nửa năm nghỉ ngơi dưỡng sức, Huệ quyết định bắt tay vào cuộc chinh phục mới. Huy, 37 tuổi, là giám đốc một công ty quy mô khá lớn đang ăn nên làm ra – chính là mục tiêu lần này của cô. Huy có ngoại hình sáng láng, ăn nói hóm hỉnh vui tính, lại chững chạc từng trải, đủ sức thu hút bất kì cô gái nào.

Huệ điều tra được, Huy xuất thân nghèo khó, có được ngày hôm nay không thể không nhờ đến vợ anh ta. Cái thời mới đi làm, Huy đẹp trai, giỏi giang, khiến cô tiểu thư của giám đốc mê mệt, đòi cưới anh bằng được. Cô nàng so với Huy thì chỉ đáng xách dép cho anh, ngoại hình bình thường chưa nói, thêm cái tính chua ngoa, đanh đá do được nuông chiều từ bé chẳng mấy ai ưa nổi.

Ấy thế nhưng Huy lại quyết làm rể nhà giàu, đến đứa trẻ lên ba cũng biết Huy ôm tham vọng đổi đời nhờ vợ. Bố vợ Huy còn không hiểu sao, vì thế ông ta giao ước với Huy trước đám cưới, rằng sau này dù có thế nào Huy cũng không được bỏ vợ và không được có con riêng bên ngoài.

Tranh chồng người (Phần 4) - Ảnh 1.

Ảnh minh họa

Huệ cười nhạt, sống trong hoàn cảnh như Huy lâu ngày, không tích tụ oán hận mới là lạ! Cô vợ của anh lại không hề khéo léo, hiểu chuyện chút nào, anh chịu đựng hẳn chẳng dễ dàng gì. Huệ còn biết, Huy thường đi sớm về muộn, và luôn có những chuyến công tác xa. Tới năm nay đã 37 tuổi, Huy vẫn giữ trọn lời hứa với ông ta, chiều chuộng, chăm sóc vợ con chẳng thiếu thứ gì. Nhưng tình cảm với vợ chắc chắn rơi xuống đáy vực từ lâu, hôn nhân còn trên danh nghĩa mà thôi. Hiện tại anh không làm ở công ty của bố vợ nữa mà đứng ra lập công ty riêng, tự mình điều hành quản lý, Huệ thiết nghĩ việc ông già kia còn quản được Huy hay không thật sự chẳng nói trước được.

Nhìn đến ảnh vợ Huy mà Huệ không nhịn được phải bật cười. Một người phụ nữ gần 40 tuổi, qua 2 lần sinh nở, khuôn mặt cứng đơ nhìn qua đủ biết đã trải qua nhiều lần phẫu thuật thẩm mỹ. Thêm cái vụ cả ngày trang điểm lòe loẹt, Huy còn có hứng thú với cô ta thì đúng là kì tích. Phen này, cô thành công chắc rồi!

Huệ tiếp cận Huy ban đầu với tư cách một người bạn bình thường. Huệ biết, Huy có tiền, có quyền, không thiếu gái đẹp, chỉ thiếu nhất một hồng nhan tri kỉ thôi. Huệ luôn tỏ ra mình là một cô gái sắc sảo, thông tuệ, biết cách lắng nghe, đồng thời thần tượng, ngưỡng mộ anh ta hết mực. Sau này, sự quan tâm ấm áp, tinh tế và những câu nói đùa vui, pha trò hài hước của Huệ khiến Huy thích Huệ lúc nào không hay. Một cô gái trẻ trung mơn mởn, xinh đẹp, lại nhạy cảm như thế mà không khiến đàn ông rung động cũng khó!

Huệ và Huy nhanh chóng xác định quan hệ yêu đương. Vợ Huy như thế nào thì Huệ trái ngược hoàn toàn, khiến Huy được yêu mà như thấy mình trẻ lại. Bất cứ khi nào mệt mỏi, căng thẳng, anh đều tìm đến chỗ Huệ tìm lại sự yên bình, thoải mái. Huệ là người bạn tâm giao, là người tình tuyệt hảo, càng ngày anh ta càng không thể thiếu được cô. Đó là lúc Huệ biết, trái ngọt sắp tới tay mình rồi.

Khi Huệ và Huy qua lại được gần 5 tháng thì vợ anh ta kéo người tới công ty cô đánh ghen ầm ĩ. Huệ ngoài mặt tỏ vẻ sợ hãi, đáng thương, trong bụng thậm chí rất thích cách làm thiếu suy nghĩ này của chị ta. Nhân lúc đồng nghiệp xông lên can ngăn, Huệ trốn nhanh vào 1 góc gọi điện cho Huy, nức nở: “Anh ơi… chị ấy tới chỗ em làm…”.

Trước đó, Huệ vẫn một mực núp sau lưng đồng nghiệp, nhưng vừa nhác thấy bóng Huy, cô liền xông ra. Lãnh trọn một cái tát nảy lửa từ vợ Huy, Huệ ôm mặt cúi gằm, nước mắt như mưa rơi xuống. Huy thương xót nhân tình, lại tức giận vợ ngang ngược, luôn hành động khiến anh phải xấu hổ.

Dù thường ngày vẫn quấn quýt chồng nhưng khi nóng giận, cô ta vẫn buông lời lẽ miệt thị quá khứ Huy bám vào cô ta đi lên, khiến lòng tự tôn của một người đàn ông như anh bị xúc phạm nghiêm trọng và lần này cũng vậy! “Anh đã quên nhờ ai mà anh được như bây giờ à? Tôi mắt nhắm mắt mở cho anh thi thoảng chơi gái bên ngoài, nhưng anh lại bày trò thắm thiết yêu đương với con ranh này, coi tôi là không khí chắc? Anh đủ lông đủ cánh rồi, không cần sợ gì nữa phải không?”, thấy Huy chạy đến chắn trước mặt Huệ, vợ Huy điên cuồng la hét đến khản cả giọng.

Những câu cô ta nói đã chạm vào tử huyệt trong lòng Huy. Anh ta nhịn nhục bao lời đàm tiếu sau lưng và những ánh mắt coi thường của mọi người cũng chính lẽ đó. Giờ giữa đám đông, cô nàng không chút ngần ngại lớn giọng nói ra, thực sự là giọt nước tràn ly đối với Huy.

Cô quá đáng lắm rồi, chúng ta ly hôn! Để xem cô làm gì được tôi nào!”, Huy gầm lên, nắm tay kéo Huệ đi, ở đây chỉ tổ thêm mất mặt. Vợ anh ta quá đỗi ngỡ ngàng, chỉ thẳng tay vào bóng lưng chồng, ú ớ mãi không nói được gì. Cũng phải thôi, bao năm qua dẫu bị chị ta mắng thì cùng lắm là Huy sập cửa bỏ đi. Việc Huy lớn tiếng đòi li dị quả thực ngoài sức tưởng tượng.

Càng nghĩ chị ta càng căm hận Huệ, ả hồ ly tinh rắp tâm cướp chồng của mình. Nhìn bóng dáng xinh đẹp của Huệ nép vào cạnh Huy khuất khỏi tầm mắt, chị ta nghiến răng nghiến lợi, thề sẽ không để Huệ yên. Vừa rời khỏi công ty Huệ, chị ta bấm điện thoại, đợi bên kia nghe máy thì nghẹn ngào thốt lên: “Bố ơi…”.

(Còn tiếp)

Theo Trí thức trẻ
XEM THÊM:
Ý kiến của bạn !
Xem thêm

Truyền hình Việt NamNet