Đề thi ĐH 2021 môn Tiếng Việt của Hàn Quốc vẫn giữ "phong độ" khó không tưởng: Người Việt đọc xong toát mồ hôi

Đề thi tuyển sinh đại học Hàn Quốc 2021 môn Tiếng Việt quả không hề dễ dàng!

Hàn Quốc là quốc gia có nền kinh tế phát triển hàng đầu châu Á. Những thành tựu này có sự góp công rất lớn từ những cải cách giáo dục trong suốt nhiều năm qua khi tỉ lệ người trưởng thành có bằng cao đẳng trở lên ở đất nước này luôn cao. Tuy nhiên, có một điều ít thay đổi đó là hệ thống thi cử của Hàn Quốc vẫn phức tạp và khó đến nỗi được xếp vào hàng bậc nhất thế giới.

Sau khi hoàn thành cấp THPT, các học sinh muốn học cao hơn bắt buộc phải tham gia vào kỳ thi đánh giá năng lực đầu vào đại học, gọi là Suneung hay CSAT. Kỳ thi này kéo dài 8 giờ đồng hồ gói gọn trong 1 ngày bao gồm các môn bắt buộc: Quốc ngữ, Toán học, Tiếng Anh, Lịch sử Hàn Quốc và các môn học tự chọn (Khoa học Xã hội, Khoa học Tự nhiên, Nghề nghiệp, Ngoại ngữ, Hán Văn).

Bắt đầu từ năm 2013, Tiếng Việt được Bộ Giáo dục Hàn Quốc đưa vào danh sách các môn thi Ngoại ngữ 2 để thí sinh tự lựa chọn đăng ký dự thi cùng với 7 ngoại ngữ khác là tiếng Đức, Pháp, Nga, Trung, Nhật, Tây Ban Nha, Ả Rập. Qua mỗi năm, số lượng thí sinh đăng ký dự thi môn Tiếng Việt ngày càng tăng và được giới trẻ xứ sở kim chi dành nhiều sự quan tâm.

Năm 2021, đề thi môn học này trong kỳ thi CSAT vừa qua cũng vẫn giữ "phong độ" là khó không tưởng. Dù người bản địa đọc đề cũng phải mất thời gian suy nghĩ khá lâu mới đưa ra được đáp án đúng. Điều này cho thấy sự khốc liệt trong kỳ thi quan trọng nhất đời học sinh ở Hàn.

Đề thi ĐH 2021 môn Tiếng Việt của Hàn Quốc vẫn giữ phong độ khó không tưởng: Người Việt đọc xong toát mồ hôi-1Đề thi ĐH 2021 môn Tiếng Việt của Hàn Quốc vẫn giữ phong độ khó không tưởng: Người Việt đọc xong toát mồ hôi-2Đề thi ĐH 2021 môn Tiếng Việt của Hàn Quốc vẫn giữ phong độ khó không tưởng: Người Việt đọc xong toát mồ hôi-3Đề thi ĐH 2021 môn Tiếng Việt của Hàn Quốc vẫn giữ phong độ khó không tưởng: Người Việt đọc xong toát mồ hôi-4


Bài thi Tiếng Việt của kỳ thi đại học Hàn Quốc 2021 có 30 câu hỏi trắc nghiệm, thời gian làm bài 40 phút bao gồm các dạng điền âm tiết còn thiếu vào từ vựng; Chọn từ đúng để hoàn thành câu; Chọn cả cụm từ để hoàn thành câu; Trả lời câu hỏi với gợi ý; Chọn câu hỏi thích hợp để hoàn thành bài đọc; Chọn nội dung đúng nhất của bài đọc; Sắp xếp thứ tự đoạn hội thoại sao cho logic và phù hợp; Chọn câu đúng miêu tả bức tranh; Chọn nội dung không có trong bài đọc.

 

Theo Doanh nghiệp & tiếp thị

Xem link gốc Ẩn link gốc https://doanhnghieptiepthi.vn/de-thi-dh-2021-mon-tieng-viet-cua-han-quoc-van-giu-phong-do-kho-khong-tuong-nguoi-viet-doc-xong-toat-mo-hoi-161211301135238372.htm

tuyển sinh đại học


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.