'Giáo viên che giấu việc nữ sinh bị đánh là không chấp nhận được'

Hiệu trưởng trường THPT Lê Hồng Phong nêu quan điểm việc 2 giáo viên chủ nhiệm che giấu vụ nữ sinh bị bạn đánh là không chấp nhận được và đang tiến hành các bước để kỷ luật.

Nữ sinh bị bạn cùng trường đánh liên tiếp vào mặt Nữ sinh THPT ở Thanh Hóa bị bạn cùng trường đá, tát liên tiếp và dùng ghế đánh vào đầu.


Sáng 6/3, trao đổi với Zing.vn, ông Nguyễn Quang Hải, Hiệu trưởng trường THPT Lê Hồng Phong (thị xã Bỉm Sơn, Thanh Hóa), cho biết đã yêu cầu 2 giáo viên của trường làm tường trình, kiểm điểm về việc che giấu chuyện nữ sinh bị đánh.

Theo ông Hải, sự việc xảy ra từ trước Tết Nguyên đán khoảng 1 tháng nhưng hôm qua (5/3) khi clip đăng lên mạng thì nhà trường và phụ huynh mới nắm được. Người hành hung được xác định học lớp 12C3, còn nữ sinh bị đánh học lớp 10A6.

“Em bị đánh quỳ xuống xin thầy không báo với nhà trường. Chắc em ấy sợ bị kỷ luật”, ông Hải nói.

Giáo viên che giấu việc nữ sinh bị đánh là không chấp nhận được-1Nữ sinh bị bạn cùng trường đá, tát liên tiếp và dùng ghế đánh vào đầu.


Cũng theo thầy hiệu trưởng, nữ sinh này cũng không nói sự việc cho bố mẹ biết. Ngày 15/1 (trước Tết khoảng 1 tuần), em này chuyển trường vào Nghệ An.

Về phía nữ sinh hành hung bạn, khi bị phát hiện, em này báo cáo với cô chủ nhiệm và hứa không đánh bạn nữa.

Sau đó, các giáo viên giảng hòa hai bên và không báo cáo sự việc với ban giám hiệu. “Các thầy cô chắc vì bệnh thành tích, không muốn ảnh hưởng đến lớp mình nên mới không báo cáo và xử lý vội. Làm như vậy là không chấp nhận được”, ông Hải nói.

Hiệu trưởng THPT Lê Hồng Phong cũng cho biết thêm qua tìm hiểu ban đầu, nguyên nhân là em bị đánh có nói xấu mẹ nữ sinh kia. “Em đánh bạn có cá tính mạnh mẽ, hay va chạm”.

Hôm nay, nhà trường sẽ tiếp tục họp và tiến hành các bước để kỷ luật cả học sinh và các giáo viên có liên quan.

Cũng trong sáng 6/3, bà Phạm Thị Hằng, Giám đốc Sở GD&ĐT Thanh Hóa, cho biết chưa nắm được vụ việc nữ sinh bị đánh nêu trên do chưa thấy nhà trường báo cáo.

"Tôi sẽ cho phòng ban chuyên môn nắm lại sự việc ngay", bà Hằng nói.

Ngày 5/3, mạng xã hội xuất hiện clip dài gần 1 phút ghi cảnh một nữ sinh bị bạn đánh đập. Trong clip, cô gái mặc quần áo đen liên tục chửi bới và nắm tóc, đá liên tiếp vào mặt, đầu nữ sinh vai đeo cặp.

Xung quanh có nhiều học sinh khác nhưng không ai can ngăn. Còn cô gái vẫn tiếp tục đánh đập và dùng cả ghế đánh vào đầu bạn.

Nữ sinh bị đánh chỉ biết ngồi xuống và dùng tay ôm mặt chịu đòn.

Tối 5/3, bà Nguyễn Thị Nụ, Phó hiệu trưởng Trường THPT Lê Hồng Phong (Bỉm Sơn), xác nhận nhóm nữ sinh trong clip là học sinh của trường này. Sự việc xảy ra ngày 19/12/2019, ở vỉa hè đường Trần Phú (phường Ba Đình, thị xã Bỉm Sơn), cách trường khoảng 1 km.

Tuy nhiên, khi clip được đăng tải lên mạng xã hội thì nhà trường mới nắm được do trước đó hai giáo viên chủ nhiệm che giấu.

Theo Zing

Xem link gốcẨn link gốc https://news.zing.vn/giao-vien-che-giau-viec-nu-sinh-bi-danh-la-khong-chap-nhan-duoc-post1055731.html

Nạn bạo lực học đường

nữ sinh


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.