Hàng loạt học sinh ngộ độc, Sở Giáo dục yêu cầu rà soát hàng quán cổng trường

Sau khi nhiều học sinh có biểu hiện ngộ độc sau khi ăn kẹo lạ mua ở cổng trường, Sở GD-ĐT Quảng Ninh có chỉ đạo rà soát, kiểm tra các cơ sở kinh doanh tại khu vực trên.

Hôm nay (1/12), Sở GD-ĐT Quảng Ninh cho biết, vừa có văn bản chỉ đạo các phòng GD-ĐT, các trường có cấp học THPT và các cơ sở GDTX tăng cường đảm bảo sức khỏe cho học sinh sau khi liên tiếp ghi nhận nhiều vụ ngộ độc thực phẩm do ăn kẹo lạ.

Cụ thể, Sở GD-ĐT Quảng Ninh yêu cầu các cơ sở giáo dục cần đẩy mạnh việc tuyên truyền phụ huynh quán triệt học sinh không mua đồ ăn vặt không có nguồn gốc xuất xứ. Chủ động phối hợp với chính quyền địa phương tổ chức rà soát kiểm tra, xử lý các cơ sở kinh doanh quanh khu vực cổng trường nếu bày bán các sản phẩm không rõ nguồn gốc, xuất xứ.

Đặc biệt Sở GD-ĐT đề nghị các cơ sở giáo dục chỉ đạo cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh phát hiện các cơ sở kinh doanh quanh khu vực cổng trường kinh doanh sản phẩm, thực phẩm không nguồn gốc, báo ngay cho chính quyền địa phương.

Hàng loạt học sinh ngộ độc, Sở Giáo dục yêu cầu rà soát hàng quán cổng trường-1

Loại kẹo khiến nhiều học sinh phải nhập viện với triệu chứng đau đầu, chóng mặt, buồn nôn, tức ngực, khó thở, tê môi (Ảnh: Trung tâm Y tế huyện Vân Đồn)

Đối với các đơn vị có học sinh bị ngộ độc do ăn kẹo không có nguồn gốc xuất xứ phối hợp với ngành y tế, gia đình để theo dõi diễn biến, tình hình sức khỏe của các em, phối hợp với các cơ quan chức năng xác minh, làm rõ nguyên nhân.

Trước đó, VietNamNet đã đưa tin, ngày 25/11,126 học sinh của trường Trường THCS thị trấn Cái Rồng, Vân Đồn (chủ yếu khối 8 và 9) đã sử dụng loại kẹo vỏ màu xanh biển, nhãn mác Haiyan cùng dòng chữ nước ngoài. Trong số này, 5 học sinh xuất hiện triệu chứng đau đầu, chóng mặt, buồn nôn, tức ngực, khó thở, tê môi. Các em được đưa đến Trung tâm Y tế huyện Vân Đồn theo dõi, điều trị. Đến 16h cùng ngày, cả 5 học sinh trên đã được xuất viện và tiếp tục theo dõi tại nhà.

Ngày 27/11, nhiều học sinh của Trường THCS & THPT Hoành Mô, huyện Bình Liêu mua kẹo ở cổng trường để ăn, đến tối cùng ngày xuất hiện triệu chứng đau bụng, buồn nôn. Tổng cộng có 29 học sinh có triệu chứng trên, trong đó, 27 em lớp 6 và 2 học sinh lớp 8.

Theo VietNamNet

Xem link gốc Ẩn link gốc https://vietnamnet.vn/hang-loat-hoc-sinh-ngo-doc-so-giao-duc-yeu-cau-ra-soat-hang-quan-cong-truong-2221530.html?fbclid=IwAR3Sr59KlwEtXfPlUK7p3bt49pk4YFA06yaWmKTF_qH1TKKQY0ryv0qlbX0

ngộ độc thực phẩm


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.