Hoàn cảnh éo le của học sinh lớp 5 bị phụ huynh đánh ngất xỉu

Trở về nhà sau hơn 1 tuần nằm viện, Tiến đã dần bình phục nhưng gia đình vẫn rất lo lắng vì có khi đang chơi bỗng dưng Tiến ngất xỉu. Trong khi đã qua ngày tái khám nhưng cha mẹ không có tiền đưa em đi viện khám.

Trở về nhà sau hơn 1 tuần nằm viện, Tiến đã dần bình phục nhưng gia đình vẫn rất lo lắng vì có khi đang chơi bỗng dưng Tiến ngất xỉu. Trong khi đã qua ngày tái khám nhưng cha mẹ không có tiền đưa em đi viện khám.

Em Hồ Văn Tiến lớp 5A Trường Tiểu học số 1 Nhơn Hậu (xã Nhơn Hậu, thị xã An Nhơn, Bình Định), học sinh bị phụ huynh của một bạn học cùng lớp vì bênh con đã xông vào trường đánh Tiến ngất xỉu phải nhập viện cấp cứu. Người hành hung Tiến là ông Nguyễn Xuân Dũng (ngụ cùng địa phương).

Bà Bé tuổi cũng đã cao nhưng tới mùa bắp (ngô) bán kiếm lời nuôi Tiến ăn học
Bà Bé tuổi cũng đã cao nhưng tới mùa bắp (ngô) bán kiếm lời nuôi Tiến ăn học

Tìm về thôn Ngãi Khánh, xã Nhơn Hậu, tin về em Tiến bị một phụ huynh đánh ngất xỉu tại trường vẫn còn là vấn đề nóng được bàn tán. Hầu hết, người dân tỏ ra bức xúc trước hành động không còn tình người của ông Dũng và đồng cảm thương cho gia cảnh éo le của gia đình em Tiến. Trở về nhà sau hơn 1 tuần nằm viện, Tiến đã dần bình phục, nhưng có khi đang chơi bình thường em bỗng dưng ngất xỉu khiến gia đình không khỏi lo lắng. Trong khi đã qua thời gian hẹn tái khám nhưng Tiến không được đi viện vì hoàn cảnh gia đình rất khó khăn.

Qua tìm hiểu, Tiến là con riêng của chị Hồ Thị Yến. Còn người chồng hiện tại của chị là anh Nguyễn Văn Mỹ (29 tuổi, nguyên quán ở tỉnh Quảng Nam), lấy vợ rồi theo vào Bình Định sinh sống, lập nghiệp. Tiếng vợ chồng trẻ, nhưng chị Yến bị bệnh hai mắt mờ không làm gì.

Hiện cả nhà 5 miệng ăn chỉ trông chờ vào tiền công mà anh Mỹ hàng ngày chạy ngược xuôi bỏ đá lạnh cho các quán nhậu, karaoke tại địa phương. Ăn không đủ no, mặc không đủ ấm nên vợ chồng cùng 3 con thơ nheo nhóc đang phải “tá túc” nhờ nhà mẹ vợ là bà Hồ Thị Bé (65 tuổi, bà ngoại Tiến).

Em Tiến đã xuất viện về nhà nhưng sức khỏe vẫn chưa bình phục hẳn
Em Tiến đã xuất viện về nhà nhưng sức khỏe vẫn chưa bình phục hẳn

Hôm chúng tôi đến đã 25 Tết, trong khi nhiều gia đình đang tất bật chuẩn bị sắm tết thì anh Mỹ vẫn lo đi bỏ đá để kiếm tiền lo sắm tết cho gia đình. Ở nhà chỉ còn bà Bé đang lo cho 2 đứa cháu ngoại nheo nhóc, đứa lớn 3 tuổi, đứa nhỏ mới hơn 1 tuổi. Còn Tiến vẫn ngủ li bì trong nhà.

Nói về tình hình sức khỏe Tiến, bà Bé vẫn chưa hết bức xúc: “Có sao tui nói vậy, giờ sức khỏe Tiến đã khá hơn nhiều, nhưng tinh thần vẫn chưa ổn, nhiều khi đang chơi bỗng dưng kêu mệt rồi lăn ra ngủ li bì. Khi cháu tôi nằm viện, gia đình ông Dũng có xuống thăm đưa 2 triệu đồng, xin lỗi mong gia đình bỏ qua. Từ hôm về đến giờ, họ cũng chẳng đả động gì, không hỏi xem cháu tôi bệnh tình ra sao. Riêng nhà trường, thấy hoàn cảnh gia đình khó khăn, thầy cô giáo, học sinh quyên góp giúp đỡ gia đình được hơn 2,7 triệu đồng.

Trong khi đó, tiền viện phí, đón taxi đưa cháu đi về hết cả 10 triệu đồng. Mà tiền đó lấy đâu ra, trong nhà làm gì có bạc triệu, vay mượn anh em, bà con thân thiết đưa cháu đi viện. Giờ lo trả tiền chưa có nói gì việc lo sắm Tết…”.

Chia sẻ về gia cảnh gia đình bà Bé, bà Hồ Thị Nhung, hàng xóm cho biết, "ở xóm này còn ai khổ hơn gia đình bà Bé và vợ chồng con Yến. Hôm thằng Tiến bị đánh ngất xỉu, bà Bé phải chạy cùng xóm vay mượn tiền bạc để đưa Tiến đi viện. Thương cháu lắm nhưng cũng nhà nông khó khăn cả nên chẳng giúp bằng tiền bạc mà chỉ thăm hỏi, động viên cháu."

Mới 29 tuổi nhưng anh Mỹ như ông cụ vì mưu sinh nuôi vợ và 3 con thơ
Mới 29 tuổi nhưng anh Mỹ như ông cụ vì mưu sinh nuôi vợ và 3 con thơ

Trao đổi với PV, ông Lê Duy Kha, phó chủ tịch UBND xã Nhơn Hậu cho biết, hiện vụ việc đã được Công an thị xã An Nhơn đang điều tra xem xét khởi tố hình sự. Riêng với hoàn cảnh gia đình bà Bé và vợ chồng anh Mỹ thuộc gia đình khó khăn tại địa phương.

Dù vợ chồng trẻ, nhưng bản thân người vợ bị bệnh không làm được. Anh Mỹ thì nghề nghiệp không ổn định, trong khi một mình nuôi 3 con thơ nheo nhóc khiến cuộc sống gia đình thực sự vất vả. Vừa rồi, cháu Tiến bị một phụ huynh hành hung phải nhập viện, tốn thêm một chi phí chữa trị khiến gia đình càng thêm khó khăn. Khi xảy ra vụ việc, chính quyền địa phương cũng đã phối hợp với thôn tổ thăm hỏi, động viên gia đình cháu.

Như đã thông tin, khoảng 13h30 ngày 22/1, do bênh con gái bị một bạn trai trong lớp chọc ghẹo, ông Dũng đã đến trường đánh em Tiến. Hậu quả em Tiến phải nhập viện cấp cứu, hiện sức khỏe vẫn chưa bình phục hẳn.

Theo Dân TríGửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.