Khi dân chuyên Văn xin nghỉ học: Văn thơ lâm li bi đát, câu chuyện drama khiến giáo viên chỉ biết gật đầu đồng ý

Thứ hai, 03/12/2018 19:00
Từ trước đến nay, học sinh chuyên Văn vẫn thường được nhiều người bái phục vì tài năng "tức cảnh sinh tình" của mình.

Từ trước đến nay, học sinh chuyên Văn vẫn thường được nhiều người bái phục vì tài năng "tức cảnh sinh tình", lúc nào cần cũng có thể tuôn trào những áng văn thơ tràn đầy cảm xúc dù chẳng cần chuẩn bị quá nhiều.

Như chúng ta đều biết, Ngữ văn là một môn không chỉ quan trọng trong trường học, trong các kỳ thi chuyển cấp, tốt nghiệp hay chuyên nghiệp mà có một vai trò quan trọng trong việc hình thành nhân cách và đạo lý làm người. Đặc biệt, môn Văn không có đáp số cố định như Toán học mà nó đòi hỏi sự sáng tạo, sự cảm nhận và rung động trước cái đẹp, cái đúng trước bất kỳ cảnh vật, sự vật, sự việc nào trong cuộc sống. Đây là điều không phải ai cũng làm tốt và làm hay được 1 cách dễ dàng. Chính vì vậy học sinh chuyên Văn thường được nhiều người bái phục vì tài năng "tức cảnh sinh tình", lúc nào cần cũng có thể tuôn trào những áng văn thơ tràn đầy cảm xúc dù chẳng cần chuẩn bị quá nhiều.

Gần đây, đoạn tin nhắn xin nghỉ học của một học sinh chuyên văn được chia sẻ lên MXH đã khiến nhiều người trầm trồ và phải gật gù thốt lên "đúng là dân chuyên văn có khác" bởi cách diễn đạt "lâm li bi đát" chẳng khác gì một câu chuyện buồn ngập tràn xúc cảm.

Khi dân chuyên Văn xin nghỉ học: Văn thơ lâm li bi đát, câu chuyện drama khiến giáo viên chỉ biết gật đầu đồng ý-1

Đoạn tin nhắn xin nghỉ học tràn đầy "lâm li bi đát" của một thần dân chuyên văn thứ thiệt (Ảnh: Phạm Oanh)

Cụ thể, ngay từ đầu đoạn tin nhắn, bạn trẻ này đã kết hợp ngay một câu thành ngữ "sông có khúc, người có lúc" để có một "mở bài" thật ấn tượng. Tiếp sau đó, cậu bạn có tên Đại ví von việc không thể đi học ngày hôm nay là điều tồi tệ nhất thế nhưng lại là điều cần phải đến do mình bị ốm. Như thể sợ rằng cô giáo không tin, anh bạn này tiếp tục miêu tả đầy đủ các triệu chứng bệnh và giai đoạn từ khi phát tác đến khi trở nên tồi tệ hơn để thuyết phục giáo viên. Sau cùng, Đại bày tỏ không muốn nghỉ học nhưng lại rất văn hoa nhấn mạnh rằng "sức khoẻ không cho phép em vượt qua giới hạn" để xin phép được học bù. Đến phần kết bài, cậu bạn tiếp tục khôn khéo sử dụng lời hứa hẹn mau chóng khoẻ mạnh để đóng lại câu chuyện một cách êm ru.

Dù rằng sau cùng có thêm câu nói "xin vậy có ổn không mấy bạn" khiến nhiều người nhận ra rằng đây mới chỉ là bản nháp để tham khảo ý kiến các bạn, thế nhưng nó vẫn khiến không ít người "ngả mũ kính phục" trước tài văn thơ lai láng của cậu bạn chuyên Văn này và để lại vô số lời bình luận bày tỏ sự thán phục.

"Tại hạ xin được bái phục, quả đúng là dân chuyên Văn có khác!"

"Ôi giá mà mình cũng hành văn được thế này thì chắc thầy cô giáo cũng thương tình mà dễ dàng cho nghỉ."

"Cô giáo mà đọc phải quả đơn xin nghỉ này chắc cũng muốn cho học sinh nghỉ cho lẹ trước khi phải nghe thêm 3690 câu than thở trình bày khác mất haha"

Bên cạnh đó, một cư dân mạng khác cũng chia sẻ bài xin nghỉ văn thơ không kém cạnh của mình khiến mọi người tiếp tục thán phục không thôi. Thế mới thấy người ta học được chuyên Văn là có lý do cả chứ không phải tự nhiên ăn may mà vào được đâu đấy nhé!

Khi dân chuyên Văn xin nghỉ học: Văn thơ lâm li bi đát, câu chuyện drama khiến giáo viên chỉ biết gật đầu đồng ý-2

Một bài xin nghỉ học có "nội lực thâm hậu" không kém cạnh khác được cư dân mạng chia sẻ (Ảnh: Kim Nhật Anh)

Theo Helino

Ý kiến của bạn !
Xem thêm

Truyền hình Việt NamNet