Chỉ 3 điểm mỗi môn trúng lớp 10 trường tốp đầu ở Hà Tĩnh

Theo công bố mới đây của Sở GD-ĐT Hà Tĩnh, nhiều trường THPT đứng tốp đầu của địa phương này có điểm chuẩn ở mức thấp đáng ngạc nhiên.

Theo quy định, điểm trúng tuyển vào lớp 10 các trường THPT công lập của Hà Tĩnh là tổng điểm của 3 môn thi Toán và Ngữ Văn (hệ số 2), Tiếng Anh (hệ số 1) và điểm ưu tiên.

Chỉ 3 điểm mỗi môn trúng lớp 10 trường tốp đầu ở Hà Tĩnh-1Các thí sinh dự thi tốt nghiệp THPT tại điểm thi Trường THPT Chuyên Hà Tĩnh

Theo công bố của Sở GD-ĐT Hà Tĩnh, năm nay điểm chuẩn đầu vào các trường THPT công lập có sự chênh lệch rất lớn, nhiều trường giảm mạnh so với những năm trước.

Trường THPT Chuyên Hà Tĩnh có điểm đầu vào các lớp chuyên lần lượt là: Chuyên Toán 36 điểm, chuyên Lý 41,25 điểm, chuyên Hóa 38,5 điểm, chuyên Sinh 43 điểm, chuyên Văn 43,25 điểm, chuyên Sử - Địa 39,5 và 40,75 điểm, chuyên Anh 45,09 điểm, chuyên Pháp 42,25 điểm, chuyên Tin 35,8 điểm.

Điểm chuẩn ở các trường THPT công lập khác dao động từ 15 điểm đến 33,75 điểm, chênh lệch giữa trường cao nhất và trường thấp nhất là 18,75 điểm. Nhiều trường có điểm đầu vào giảm mạnh so với năm học trước.

Điểm thấp nhất vào lớp 10 ở các trường công lập là 15 điểm, trung bình mỗi môn 3 điểm, gồm cả nhiều trường luôn đứng tốp đầu như Trường THPT Hồng Lĩnh, Trường THPT Kỳ Anh, Trường THPT Hương Khê, Trường THPT Nguyễn Trung Thiên...

Trường THPT Hồng Lĩnh là trường có điểm chuẩn giảm mạnh nhất, giảm tới với 16,75 điểm so với năm ngoái. Năm 2019, điểm chuẩn vào lớp 10 của THPT Hồng Lĩnh là 31,75 điểm, nhưng điểm chuẩn năm này chỉ là 15 điểm.

 Ngoài ra, các Trường THPT Kỳ Anh, Trường THPT Nguyễn Văn Trỗi, Trường THPT Trần Phú, Trường THPT Nguyễn Trung Thiên cũng nằm trong tốp những trường có điểm chuẩn giảm mạnh từ 6 -11 điểm.

Chỉ 3 điểm mỗi môn trúng lớp 10 trường tốp đầu ở Hà Tĩnh-2
Điểm chuẩn vào lớp 10 của một số trường trên địa bàn Hà Tĩnh

Lý giải về điểm chuẩn vào trường năm nay giảm tới 16,75 điểm, ông Nguyễn Hữu Danh, Hiệu trưởng Trường THPT Hồng Lĩnh cho biết "Năm nay, trường có 430 chỉ tiêu nhưng chỉ có 400 em dự thi. Nguyên nhân do năm trước trường lấy điểm cao, nên thí sinh có tâm lý sợ không đậu, bỏ sang thi vào các trường khác.

Bên cạnh đó, đề thi năm nay có tính phân hóa cao, nên kết quả đúng thực chất, nhiều em bị điểm liệt ở môn Toán và Tiếng Anh".

Trong kỳ thi lớp 10 THPT năm 2020, Hà Tĩnh có 16.500 thí sinh đăng ký dự thi.

Theo Vietnamnet

Xem link gốcẨn link gốc https://vietnamnet.vn/vn/giao-duc/tuyen-sinh/chi-3-diem-moi-mon-trung-lop-10-truong-top-dau-o-ha-tinh-666588.html

thi vào lớp 10


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.