Muốn trị bệnh lười, hãy học ngay cách list ra những hậu quả kinh khủng nếu thi trượt như nữ sinh này

Thứ sáu, 26/04/2019 06:53
Teen nhà mình xưa nay vẫn nổi tiếng với nhiều cách bày trò mỗi khi tới mùa thi cử để nhắc nhở bản thân phải chăm chỉ hơn nhằm đạt kết quả như mong muốn.

Teen nhà mình xưa nay vẫn nổi tiếng với nhiều cách bày trò mỗi khi tới mùa thi cử để nhắc nhở bản thân phải chăm chỉ hơn nhằm đạt kết quả như mong muốn.

Ngoài việc ghi chú, sắp xếp công việc hằng ngày theo thời khóa biểu giờ đã trở nên bình thường rồi. Thì giờ đây cộng đồng mạng đang gọi tên bạn nữ - người đã biến hình bản kế hoạch gây áp lực cho bản thân có một không hai mà chẳng ai có thể sáng tạo ra cả.

Muốn trị bệnh lười, hãy học ngay cách list ra những hậu quả kinh khủng nếu thi trượt như nữ sinh này-1
Bản kế hoạch kì lạ của bạn trẻ, thay vì ghi chép và lập thời khoá biểu đơn thuần. Thì bạn tự "pbạt" chính mình. (Ảnh: NVCC)

Uyển Nhi (THPT Tánh Linh, Bình Thuận) là tác giả của bản nhắc nhở bản thân đầy sáng tạo trên. Vì sắp tới thi cuối học kỳ hai, Nhi mong muốn bản thân được học sinh giỏi với những môn văn, lý, hoá, giáo dục công dân,.. Nhưng vì khá lười, nên cô nàng tự gây khó dễ cho mình nhằm đạt được kết quả tốt như bản thân đề ra.

Uyển Nhi chia sẻ:"Tuy bản thân mình thật sự rất lười, đôi khi không còn chịu hành động liền đâu nên thỉnh thoảng dẫn đến việc điểm thấp. Nhưng đó là bài học nhắc nhở mình, cần phải chấn chỉnh lại tình hình học tập gấp.

Trong bản kế hoạch đó, toàn bộ câu từ là cách mình tự lên án phải thật siêng năng và chăm chỉ. Riêng môn Toán là môn học mình sợ bị liệt nhất nên cần phóng to ra. Bên cạnh đó là lời nhắn nhủ chính mình luôn luôn cố gắng chăm học môn Toán hơn."

Trên mạng xã hội nhiều bạn trẻ đã vào bình luận cổ vũ cho Uyển Nhi mau sớm đạt được kết quả. Bạn Khánh Chi chia sẻ:"Nếu là mình thì cho dù có dán cái này đầy phòng thì lười vẫn hoàn lười thôi. Nhưng kết quả sau đó mới đáng sợ kìa."

Bạn Ly Đoàn còn cho biết: "Nhi ngầu thế Nhi. Chúc bạn mau sớm được điểm cao nếu không thì tiêu đời rồi. Chứ mình hãi lắm, không dám đặt ra mục tiêu như bạn đâu."

Nếu hoàn thành tốt thì có thể Uyển Nhi có thể sẽ đạt được kết quả mà mình mong muốn. Tuy nhiên nếu thi trược thì phải thực hiện theo bản kế hoạch rồi!

Vừa không được đi chơi, không được ba mẹ thưởng bất cứ thứ gì và tệ nhất là phải ở nhà suốt ba tháng hè vừa phải học thêm không ngơi nghỉ nữa. Hy vọng bạn nữ có kết quả thi cử thật tốt trong thời gian sắp tới nhé!

Theo Helino

Ý kiến của bạn !
Xem thêm

Truyền hình Việt NamNet