Sinh viên Mỹ thuật trổ tài vẽ mẫu vật nhưng khác xa một trời một vực, giáo viên nhìn thấy liền cho ngay 0 điểm

Thứ năm, 21/11/2019 08:21
Nhìn vào loạt "tác phẩm nghệ thuật" của hội học trò, thầy cô cũng chỉ biết đứng hình!

Nhìn vào loạt "tác phẩm nghệ thuật" của hội học trò, thầy cô cũng chỉ biết đứng hình!
 

Sinh viên trường Mỹ thuật xưa nay luôn nổi tiếng là tài năng, khéo léo. Với sinh viên các ngành khác, sinh viên Mỹ thuật luôn có gì đó thật nghệ sĩ, từ cách ăn mặc đến phong thái thường ngày. 

"Những ngành mỹ thuật thiên về tính thẩm mỹ và sáng tạo ra những cái mới và bản thân họ cũng là những nghệ sĩ thực thụ khi tạo ra những cái đẹp, cái mới lạ phục vụ cho đời sống sinh hoạt của con người, vì vậy họ có những cá tính, phá cách riêng trong mình đó là điều dễ hiểu", đây là cảm nhận thường thấy nhất của một người bình thường đối với sinh viên các ngành nghệ thuật.

Tuy nhiên, tất cả những gì mà người ta ca ngợi và ngưỡng mộ chỉ là bề nổi, thực chất làm công việc sáng tạo nghệ thuật không hề sung sướng, thậm chí còn phải trả giá bằng rất nhiều mồ hôi, công sức, trí tuệ để cho ra được một tác phẩm để đời. Và đôi khi có những sản phẩm "hơi lỗi" như câu chuyện dưới đây.

Sinh viên Mỹ thuật trổ tài vẽ mẫu vật nhưng khác xa một trời một vực, giáo viên nhìn thấy liền cho ngay 0 điểm-1Mẫu vật ban đầu cô giáo đưa cho.

Sinh viên Mỹ thuật trổ tài vẽ mẫu vật nhưng khác xa một trời một vực, giáo viên nhìn thấy liền cho ngay 0 điểm-2

Qua bàn tay học trò thành hình gì không rõ.

Sinh viên Mỹ thuật trổ tài vẽ mẫu vật nhưng khác xa một trời một vực, giáo viên nhìn thấy liền cho ngay 0 điểm-3

Sinh viên Mỹ thuật trổ tài vẽ mẫu vật nhưng khác xa một trời một vực, giáo viên nhìn thấy liền cho ngay 0 điểm. Ảnh: Minh Triều Anh/Trường Người Ta.

Cụ thể mới đây trên diễn đàn học đường nổi tiếng Trường Người Ta, một bạn sinh viên đã chia sẻ câu chuyện của lớp học mình khi học vẽ mẫu vật. Tưởng sinh viên Mỹ thuật thì chắc chắn sản phẩm sẽ vô cùng nghệ thuật nhưng khi nhìn thấy các sản phẩm nói trên ai nấy đều phải shock.

"Mặt người ta nhìn bình thường như thế nhưng mà nhìn vào bức ảnh dưới đây nhìn như tai biết", bạn T.D bình luận.

"Ủa sao lại thế nhỉ, tưởng thi đầu vào khó khăn lắm mà sao vẽ xấu thế", bạn P.H cho hay.

"Vẽ y chang chỉ khác cái mặt", bạn Y.N cho hay.

Còn bạn, cảm nhận về tác phẩm mỹ thuật kể trên là như thế nào?
 Theo Helino

Xem link gốc Ẩn link gốc http://helino.ttvn.vn/helino/sinh-vien-my-thuat-tro-tai-ve-mau-vat-nhung-khac-xa-mot-troi-mot-vuc-giao-vien-nhin-thay-lien-cho-ngay-0-diem-220192011194757226.htm
XEM THÊM:
Ý kiến của bạn !
Xem thêm

Truyền hình Việt NamNet