Sở GD-ĐT Thanh Hóa rút kinh nghiệm vụ học sinh không được dự khai giảng vì đến muộn

Sở GD-ĐT tỉnh Thanh Hóa yêu cầu tất cả các trường rút kinh nghiệm trước sự việc nhiều học sinh trường THPT Tô Hiến Thành không được dự lễ khai giảng 5-9 do đến muộn.

Sở GD-ĐT Thanh Hóa rút kinh nghiệm vụ học sinh không được dự khai giảng vì đến muộn-1

Sở GD-ĐT Thanh Hóa rút kinh nghiệm sự việc học sinh đến muộn không được dự khai giảng tại trường THPT Tô Hiến Thành

Chiều 5-9, Ban Giám đốc Sở GD-ĐT tỉnh Thanh Hóa đã họp về việc nhiều học sinh trường THPT Tô Hiến Thành không được dự lễ khai giảng do đến muộn.

Được biết, sáng 5-9, nhiều học sinh trường THPT Tô Hiến Thành, Thanh Hóa phản ánh vì đến muộn vài phút nên phải đứng ngoài cổng nhìn vào trong ngày đầu của năm học mới mặc dù đã xin thầy cô để được vào dự khai giảng nhưng được yêu cầu ra về và không tụ tập trước cổng trường.

Nhà trường cho biết, thời điểm đó là hơn 7h. Nhà trường đã làm các nghi thức đón học sinh lớp 10, đại biểu về dự nhưng đến khi buổi lễ chào cờ diễn ra các em mới đến. Trong khi đó, nhà xe của trường ở phía sau nên học sinh muốn đưa xe vào sẽ phải đi qua sân trường - nơi đang diễn ra lễ chào cờ.

Để tránh tình trạng học sinh nhốn nháo trong thời khắc trang nghiêm, bảo vệ đã khóa cửa nên một số học sinh đến muộn không vào được. Có một số em chờ mở cửa vào nhưng một số em đã bỏ ra về.

Trước khai giảng, học sinh cũng đã được hướng dẫn rất kỹ theo quy định đúng 7h phải có mặt để làm lễ khai giảng, đồng thời yêu cầu các em phải đến sớm để không tắc đường và cùng nhà trường chuẩn bị lễ khai giảng trang trọng và hầu hết các em học sinh đều có mặt lúc 6h45 phút.

Họp rút kinh nghiệm chiều 5-9, lãnh đạo Sở GD-ĐT Thanh Hóa nhận định, mặc dù nhà trường làm theo nội quy để rèn luyện cho các em học sinh nhưng hơi cứng nhắc, gây phản cảm trong ngày khai trường.

Cũng theo Sở này, cần được rút kinh nghiệm không chỉ đối với trường THPT Tô Hiến Thành mà còn với tất cả các trường trên địa bàn tỉnh. Nhà trường cần xử lý linh hoạt hơn trong các sự việc tương tự.

Theo ANTĐGửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.