Dân mạng tranh cãi chuyện cô gái không chịu rửa bát khi ra mắt nhà bạn trai

Cư dân mạng chia hai phe tranh cãi về câu chuyện cô gái không chịu cùng người nhà bạn trai rửa bát trong lần đầu ra mắt, khiến anh nhắn tin trách móc.

"Rửa bát khi về ra mắt nhà trai" là chủ đề rất cũ nhưng vẫn luôn luôn "nóng" trên mạng xã hội khi câu chuyện được người trong cuộc chia sẻ. Cuộc tranh cãi của một cặp trai gái xung quanh chuyện rửa bát trong ngày về ra mắt cũng đang khiến cộng đồng mạng Việt xôn xao.

Hình ảnh loạt tin nhắn được chia sẻ cho thấy, chàng trai không hài lòng về bạn gái mình sau lần đưa cô về ra mắt gia đình. Anh nhắn tin cho cô trách móc: "Sao em không ra rửa bát, dọn dẹp? Còn để anh nhắc nữa à?". Cô gái đáp lại: "Ủa, nhưng mà nay em ra mắt, cũng là anh mời em ăn cỗ mà".

Chàng trai lập luận: "Đúng nay cỗ nhà anh, nhưng em ra mắt là sau cũng thành dâu con, phải dọn dẹp rửa bát phụ mọi người chứ. Hơn hai chục mâm cỗ, cũng phải biết ý xuống mà phụ các cô, rồi chè nước cho các bác. Sao em cứ ngồi không vậy? Mang tiếng anh dẫn bạn gái về mà các cô không có thêm người phụ rửa bát".

Dân mạng tranh cãi chuyện cô gái không chịu rửa bát khi ra mắt nhà bạn trai-1

Đoạn tin nhắn hội thoại của cặp đôi về vấn đề rửa bát. (Ảnh chụp màn hình)

Đoạn hội thoại được đăng tải trên một hội nhóm Facebook nhanh chóng thu hút sự quan tâm của cộng đồng mạng với hàng nghìn lượt bình luận, hàng chục nghìn lượt thích, chia sẻ và đang gây tranh cãi dữ dội.

Rất nhiều bình luận phản đối gay gắt quan điểm của chàng trai và "cách nói gây ức chế" của anh. Họ cho rằng bắt bạn gái mới lần đầu về nhà ra mắt phải rửa bát là không thích hợp: "Chỉ là mới lần đầu đưa bạn về ra mắt mà đã nói giọng kiểu ra lệnh như vậy thì sẽ chẳng cô gái nào dám làm dâu nhà bạn đâu, bạn nên nhớ mới ra mắt chưa chắc sẽ thành con dâu"; "Với vai trò là khách được mời ăn cỗ thì sao lại có thể bắt bạn gái phụ giúp nhà mình được. Mời về ăn hay mời về rửa bát?"; "Ra mắt người yêu thì người yêu là khách chứ không phải osin mà rửa bát, cùng lắm chỉ cắt trái cây, lau bàn thôi"; "Bắt bạn gái ra mắt đi rửa bát là lỗi thời rồi, giờ toàn dâu tây thôi"...

Tuy nhiên, không ít người cho rằng cô gái nên phụ giúp gia đình bạn trai rửa bát đĩa: "Không chỉ ra mắt nhà bạn trai mà đi đến nhà khác cũng nên xắn tay phụ giúp, sao vác mồm đi ăn không được"; "Bạn gái này như vậy là cũng không hòa đồng, thân thiện lắm, chắc lại tính tiểu thư thành phố nhìn thấy hai chục mâm cỗ là sợ"; "Biết là khách rồi nhưng mà ăn không ngồi rồi không ngại hả, bạn nên học kỹ năng ứng xử trước khi lấy chồng đi"...

Một số người cho rằng cả chàng trai lẫn cô gái đều không đúng. Chàng trai không nên cho rằng đưa bạn gái về nhà ra mắt là nghiễm nhiên gia đình có một chân phụ rửa bát, coi đó là nghĩa vụ đương nhiên. Còn cô gái đến nhà ăn cơm mà không động tay vào việc gì thì cũng không được ý tứ cho lắm.

"Lần đầu đến nhà làm khách, lạ nước lạ cái, chưa biết lề lối nhà họ ra sao nên bạn không cần quá xông xáo trong bếp, nhưng cũng nên tỏ thành ý hỏi xem mình có giúp được gì không. Mình không biết nhà họ nấu nướng ra sao cho đúng ý thì có thể cùng dọn mâm, gọt trái cây, ăn xong nên chủ động cùng giúp việc dọn dẹp, rửa bát. Ra mắt không có nghĩa là sẽ thành con dâu, nhưng cũng có thể bạn sẽ thành dâu nhà họ, hòa đồng một chút để hai bên hiểu nhau rõ hơn là điều nên làm", một cư dân mạng bình luận.

Câu chuyện này vẫn đang tiếp tục gây tranh cãi trên một số hội nhóm.

 

 

Theo VTC News

Xem link gốc Ẩn link gốc https://vtcnews.vn/dan-mang-tranh-cai-chuyen-co-gai-khong-chiu-rua-bat-khi-ra-mat-nha-ban-trai-ar871126.html

rửa bát

ra mắt gia đình


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.