Dọn nhà cuối năm, cô gái bất ngờ nhận ra đã dành cả thanh xuân đi bê tráp, hiểu vì sao tình duyên lận đận

Mới đây, dân mạng xôn xao vì câu chuyện của cô gái trẻ D.B. Sự tình là cuối năm tất bật dọn nhà, cô nàng mới có dịp nhìn lạ cả thanh xuân dành để đi bê tráp.

Mới đây, dân mạng xôn xao vì câu chuyện của cô gái trẻ D.B. Sự tình là cuối năm tất bật dọn nhà, cô nàng mới có dịp nhìn lạ cả thanh xuân dành để đi bê tráp. Nữ chính không khỏi ngậm ngùi khi hiểu ra, vì sao đám bạn đều đã yên bề gia thất còn mình đến giờ vẫn lẻ loi đơn chiếc.

Theo quan niệm của nhiều người, những ai đi bế tráp nhiều sẽ dễ bị “mất duyên”. Càng bê nhiều thì duyên tình càng hẩm hiu, lận đận.

Vì thế, mỗi lần cưới hỏi, cô dâu, chú rể lại mệt nhoài, đau đầu vì chuyện nhờ người đỡ tráp. Phần vì quan niệm, phần vì không phải ai trong đám bạn vẫn là người độc thân. Thế nên, dịch vụ bê tráp ngày càng phát triển: nhanh gọn, tiện lợi và chi phí rẻ.

Đối với nhiều người, nhất là sinh viên thì công việc này cũng được xem là đem lại nguồn thu nhập khá. Chỉ cần bỏ ra chút ít thời gian, tạt qua đám cưới, đám hỏi, bê tráp 15-20 phút là nhận được bao lì xì khoảng 50-100K. Vì thế, với nhiều người, bê tráp trở thành nghề “ngồi mát, ăn bát vàng”.

Dọn nhà cuối năm, cô gái bất ngờ nhận ra đã dành cả thanh xuân đi bê tráp, hiểu vì sao tình duyên lận đận - Ảnh 1.

Chia sẻ của cô bạn D.b trên 1 diễn đàn mạng nổi tiếng.

Bất chấp quan niệm và lời cảnh báo dân gian, cô nàng D.B đã dành hết thanh xuân đi bê tráp. Từ đám người quen cho đến chỗ lạ mặt, hễ ai nhờ mà có thể đi được, cô bạn đều đồng ý.

Kết quả là qua vài năm, số đám bê tráp đã lên tới cả 500. Phong bì đám hỏi sang tay lúc bê tráp giờ đã chất thành cả đống. Nhân dịp cuối năm, dọn nhà, lục tung mọi ngóc ngách, cô bạn mới có thể gom góp hết chúng lại 1 chỗ và không khỏi “choáng váng” vì thành tích của chính mình.

“Lễ hội dọn nhà cuối năm hôm nay đã bắt đầu. Đây là cả tuổi thanh xuân đi bê tráp của tao, từ cuối lớp 10 đến bây giờ khoảng 10 năm.

Tao bê từ đợt bê tráp dịch vụ còn ít, thi thoảng lại gặp người quen hoặc bê cho người quen, đến bây giờ đi bê là già nhất team vì các bạn đã lập gia đình hết. Ngồi đếm đếm phải bê hơn 500 đám rồi… bảo sao tình duyên lận đận. Sau có ng rước cũng chỉ mong phong bì được nhiều như thế này“.

Cuối đoạn status, cô nàng D.B còn chia sẻ thêm: “Thôi tao lại ngồi nghịch xé hết đống lì xì để tìm tiền sót bên trong đây, nãy tìm được 50k. Chúc các mày 1 mùa lễ hội dọn nhà vui vẻ”.

Dọn nhà cuối năm, cô gái bất ngờ nhận ra đã dành cả thanh xuân đi bê tráp, hiểu vì sao tình duyên lận đận - Ảnh 2.

Số phong bì cô bạn tích cóp qua 10 năm "hành nghề" bê tráp.

Dọn nhà cuối năm, cô gái bất ngờ nhận ra đã dành cả thanh xuân đi bê tráp, hiểu vì sao tình duyên lận đận - Ảnh 3.

Giọng điệu hài hước của cô bạn khiến dân mạng không khỏi phì cười. Vừa cười, mọi người cũng vừa thương tình trạng “cám cảnh” của cô gái - người đã dồn hết lòng vì nghiệp đi bê tráp.

Khổ thân bạn, đúng là người bê tráp tận tâm nhất năm. Mà bạn để dành được hết chỗ phong bì đó, không vứt đi đến giờ đem ra kiểm kê thì cũng tài thật, bái phục luôn ấy”, bạn Quỳnh Chi nói.

Không thể tin được lại có người đi bê tráp cả 10 năm như bạn, ngưỡng mộ quá. Xưa có bà chị họ nhờ mình bê mà mình hãi lắm vì ba mẹ cứ dọa đi bê tráp thì tình duyên lận đận ấy”, bạn Trang Anh chia sẻ.

Màn dọn nhà này chứng tỏ hôm nay bạn vấp phải trận chiến thật rồi. Đồ đặc từ 10 năm cũng lục lên cơ mà”, bạn Thắng nói.

Liên hệ với D.B, cô bạn cho biết câu chuyện trên là thật và rất vui khi được cư dân mạng quan tâm. Cô bạn cho biết, trước kia cũng nghe nhiều người “dọa” bê tráp sẽ mất duyên nhưng cô không bận tâm.

Hồi xưa tớ toàn nói đùa với các chị là không có tiền mới chết chứ không có duyên cũng không sao. Ngày xưa lúc còn đi học tớ bê nhiều, ra trường rồi thi thoảng lắm mới đi thôi“, D.B nói.

Theo Saostar


tình duyên

bê tráp


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.